Tin vắn Crypto 5/9: Cá voi Bitcoin cổ đại di chuyển 5.000 BTC đến Kraken cùng tin tức Polkadot, Binance, FTX, y00ts, NFT, ConsenSys, The Sandbox

Các nhà đầu tư DOGE nên xem xét những dấu hiệu này trước khi thoát vị thế
Acala đưa ra đề xuất quản trị đốt 1,28 tỷ aUSD sau khi điều tra vụ hack
Wells Fargo: Vẫn chưa quá muộn để đầu tư tiền điện tử

Từ sự thức giấc của ví Bitcoin từ năm 2013 đến FTX thông báo tạm dừng giao dịch ETH trong quá trình diễn ra Merge, dưới đây là những tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Một địa chỉ cá voi Bitcoin được tạo vào năm 2013 đã gửi 5.000 BTC (khoảng 100 triệu đô la) đến Kraken, theo dữ liệu được cung cấp bởi nhà thám hiểm blockchain OKLink.

Nguồn: OKLink

Giao dịch mới nhất được chuyển đến một địa chỉ được tạo vào tháng 5 năm 2021.

Một số lượng lớn cá voi bắt đầu thoát ra khỏi chế độ ngủ đông trong vài tuần qua khi các địa chỉ được tạo gần một thập kỷ trước đã bắt đầu di chuyển coin hàng loạt.

Theo phân tích được chia sẻ bởi công ty nghiên cứu CryptoQuant, đây có thể là dấu hiệu của áp lực bán ngày càng tăng, với những hodler dài hạn chuyển sang chế độ thanh lý. Tuy nhiên, những người chơi lớn có nhiều khả năng bán số coin nắm giữ thông qua các bàn giao dịch OTC, do đó họ khó có thể đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn nhiều ngay cả khi họ chọn bán hàng loạt cùng một lúc. Cũng có thể cá voi chỉ đơn giản là chuyển coin sang các ví khác nhau.

Sau khi hoạt động kém hơn mọi tài sản trong tháng 8, Bitcoin đang phải vật lộn để phục hồi vào tháng 9. Nó hiện đang giao dịch dưới 20.000 đô la trong phiên giao dịch thứ sáu liên tiếp.

Nguồn: TradingView

Khi những chiếc ví rất cũ di chuyển tiền xu, sẽ có suy đoán về việc liệu những lần chuyển tiền đó có thể được liên kết với người tạo ra bí ẩn của tiền điện tử ban đầu hay không.

Trở lại vào tháng 3, một ví Bitcoin từ thời Satoshi Nakamoto, có từ năm 2010, đã chuyển số tiền trị giá gần 20 triệu đô la. Một giao dịch tương tự được thực hiện bởi một ví cổ khác đã xảy ra vào tháng Tư. Tuy nhiên, rất khó có khả năng bất kỳ giao dịch nào trong số này liên quan đến Satoshi theo bất kỳ cách nào.

Chính phủ Nigeria đã tổ chức một cuộc họp sơ bộ với sàn giao dịch Binance để có khả năng thiết lập một khu kinh tế đặc biệt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Cơ quan quản lý các khu chế xuất Nigeria (NEPZA) đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với Binance và công ty cơ sở hạ tầng công nghệ Talent City để thảo luận về thành phố kỹ thuật số được đề xuất, được gọi là “Vùng tự do ảo”.

CEO NEPZA Adesoji Adesugba cho biết khu vực được đề xuất sẽ là khu đầu tiên ở Tây Phi và hoạt động tương tự như các khu ảo của Dubai, được thiết kế để cung cấp các luật, quy định và ưu đãi thuế thân thiện với tiền điện tử cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Trong khi các nhà phát triển Ethereum hứa sẽ không có thời gian ngừng hoạt động trong toàn bộ quá trình nâng cấp The Merge, một trong những bản nâng cấp Ethereum được mong đợi nhất, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã quyết định thực hiện các biện pháp chủ động để đảm bảo sự an toàn của quỹ nhà đầu tư.

Trong nỗ lực này, sàn giao dịch FTX đã thông báo tạm dừng tất cả các giao dịch Ether trên các blockchain khác nhau cho đến khi kết thúc nâng cấp.

Việc tạm ngừng giao dịch đối với Ethereum trên các blockchain khác nhau đã được ấn định để bắt đầu vào các thời điểm khác nhau nhưng vẫn có thể thay đổi dựa trên các biến chứng dự đoán.

Nguồn: FTX

Font đánh máy rất cần thiết cho bất kỳ loại thiết kế nào và không gì có thể tốt hơn khi chúng được xây dựng miễn phí bởi Polkadot, cũng như mang đậm bản chất phi tập trung của công nghệ Web3.

Web3 Foundation (W3F), tổ chức chịu trách nhiệm tài trợ cho nền tảng Polkadot đã triển khai thành công sản phẩm font typography mã nguồn mở, miễn phí và được tài trợ trên blockchain đầu tiên với tên gọi Unbound.

Về cơ bản, Typography là thuật ngữ kết hợp giữa typo và graphic, nghĩa là dùng đồ họa để thể hiện con chữ với tinh thần nghệ thuật cùng ý nghĩa mà nhà thiết kế muốn truyền tải một cách đầy sáng tạo.

Điều thú vị hơn là Unbound sẽ hỗ trợ hơn 400 ngôn ngữ, ngay lập tức được đưa vào làm phông chữ chính thức cho trang web của Polkadot, dự án hàng đầu của Web3 Foundation.

Với sức hút mạnh mẽ đang được xây dựng xung quanh The Merge, ConsenSys đang lên kế hoạch phát hành một loạt NFT “xanh” cho bản nâng cấp lịch sử của Ethereum.

Nhằm chào đón cho sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Ethereum là The Merge, ConsenSys sẽ phát hành một trong những bộ sưu tập NFT bền vững mang tính bước ngoặt đầu tiên của tổ chức được gọi là Regenesis.

Lấy cảm hứng từ The Merge, Regenesis sẽ bao gồm các phiên bản khác nhau NFT trong thế giới công nghệ mô phỏng chi tiết công phu thể hiện lợi ích của hợp nhất bao gồm tính bền vững, bảo mật và khả năng mở rộng.

Dự án NFT được kỳ vọng rất lớn trên Solana y00ts đã trì hoãn quá trình đúc NFT đến người dùng thêm một ngày, gây không ít dấu hỏi hoài nghi đằng sau sự cường điệu đối với bộ sưu tập trong suốt thời gian qua.

Về cơ bản, y00ts là một bộ sưu tập NFT trên blockchain Solana của Dust Labs – nhóm phát triển đứng sau DeGods, bộ sưu tập NFT top đầu hệ sinh thái Solana với 3,33 triệu khối lượng giao dịch, tăng đến 49,26% trong 7 ngày qua.

Và cũng trong tuần trước, DeGods đã bán NFT với “khủng”, lên đến 7033,3 SOL, tương đương 221.177,31 USD, thuộc về tác phẩm DeGods số 270.

Xuất hiện trường hợp đầu tiên về NFT được tạo và chia sẻ bởi một “người ủng hộ khủng bố”, làm dấy lên lo ngại rằng bản chất bất biến của công nghệ blockchain có thể giúp lan truyền các thông điệp và tuyên truyền khủng bố.

Theo báo cáo của The Wall Street Journal (WSJ), các chuyên gia tình báo cho biết NFT có thể là một dấu hiệu cho thấy Nhà nước Hồi giáo và các nhóm khủng bố khác cũng có thể đang sử dụng công nghệ blockchain để trốn tránh các lệnh trừng phạt và gây quỹ cho các chiến dịch khủng bố của chúng.

NFT này được phát hiện bởi Raphael Gluck, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu Jihadoscope có trụ sở tại Hoa Kỳ, thông qua các tài khoản mạng xã hội ủng hộ ISIS.

MBC (Munhwa Broadcasting Corporation), một trong bốn mạng truyền hình lớn nhất của Hàn Quốc, đã hợp tác kinh doanh với nền tảng trò chơi metaverse có trụ sở tại Hồng Kông, The Sandbox.

MBC sẽ tạo ra tòa nhà văn phòng Sangam và các studio trên không gian ảo cùng với nội dung metaverse cho người dùng The Sandbox.

Sandbox đã hợp tác với một loạt các công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, bao gồm gã khổng lồ giải trí CJ ENM và các công ty K-pop như SM và Cube Entertainment.

Gã khổng lồ công nghệ LG đang đưa NFT lên màn ảnh tivi thông qua một nền tảng được xây dựng trên mạng Hedera.

LG đã phát hành một thị trường NFT mang tên “LG Art Lab” trên Hedera. Chủ sở hữu TV LG giờ đây có thể giao dịch và chiêm ngưỡng NFT từ chính màn ảnh nhỏ của mình.

Thông báo trên được đưa ra sau 8 tháng LG công khai nhảy vào metaverse, lập kế hoạch tích hợp NFT vào dòng TV thông minh. LG Art Lab hiện chỉ khả dụng cho người dùng Hoa Kỳ đang sở hữu TV LG chạy webOS 5.0 trở lên.

Ngoài ra, LG Electronics đã hợp tác với Hedera trình làng một ứng dụng sàn giao dịch, cho phép người dùng mua bán NFT dễ dàng thông qua Wallypto, ví tiền điện tử của LG dành cho smartphone.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi