Tin vắn Crypto 7/9: Bitcoin có thể tăng vọt sau đợt chiết khấu mạnh gần đây cùng tin tức ETH, LINK, Ripple, Fuel Labs, Credix, Kyber Network, Cardano, Curve Finance

Tại sao LINK không thể thoát khỏi móng vuốt của gấu bất chấp các phát triển mới?
Công nghệ đằng sau Terra sẽ là tương lai của thanh toán toàn cầu – LUNA tăng 14%
Tesla đã nắm giữ gần 2 tỷ đô la Bitcoin tính đến cuối năm 2021

Từ nhận định về khả năng tăng trở lại của Bitcoin sau đợt giảm mới nhất đến Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc, dưới đây là những tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Mike McGlone đã nói rằng Bitcoin đang ở vị trí tốt vào thời điểm hiện tại, bất chấp mức “chiết khấu lớn” mà nó đang trải qua.

McGlone đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình có trích dẫn từ một báo cáo gần đây của Bloomberg.

Theo đó, trong năm nay, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã gia nhập cùng các tài sản lớn khác – vàng và Kho bạc Hoa Kỳ – trở thành kho lưu trữ giá trị toàn cầu. Trong khi hàng hóa và GDP toàn cầu đang giảm, Fed hứa hẹn sẽ tăng lãi suất nhiều hơn như một phần của lập trường diều hâu nhằm chống lạm phát.

Chiến lược này của ngân hàng trung ương Mỹ là do giá năng lượng trên toàn cầu tăng mạnh trong nửa đầu năm.

Sept. #Cryptos Outlook- There are few more powerful forces than stocks declining at high velocity, particularly with the #Fed tightening as the world leans toward recession. Cryptos are a minor part of the ebbing tide but not from an advancing technology, leading-indicator status pic.twitter.com/0Bnj4saAfm

— Mike McGlone (@mikemcglone11) September 6, 2022

Trong khi đó, Bitcoin đang giao dịch trong khu vực $18.000 vào thười điểm viết bài.

Báo cáo cũng nói rằng Bitcoin hiện đang giảm giá trong một thị trường tăng giá kéo dài. Biểu đồ được chia sẻ trong báo cáo cho thấy những đợt giảm dốc tương tự đã diễn ra hai lần trước đó – vào năm 2015 và 2018-19, khi Bitcoin giảm xuống lần lượt là 300 đô la và 5.000 đô la từ các mức cao hơn. Sau những đợt lao dốc đó, tiền điện tử hàng đầu đã tăng vọt. McGlone tin rằng điều tương tự cũng có thể xảy ra lần này.

Mike McGlone cũng chia sẻ quan điểm về Ethereum và tin rằng nó có thể tách khỏi Bitcoin và bắt đầu ảnh hưởng đến các altcoin khác nhờ động thái giá của nó.

Nhà phân tích nổi tiếng tin rằng hiệu suất của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc Ether có vượt qua được mức kháng cự 2.000 USD hay không. Ông cho biết mức hỗ trợ 1.000 đô la sẽ kiên trì lâu hơn mức kháng cự nói trên.

Ethereum đã đạt mức cao nhất so với Bitcoin trong năm nay trước khi sự kiện Merge diễn ra. Mặc dù McGlone cho rằng tiền điện tử lớn thứ hai sẽ gặp phải một số khó khăn nhưng ông chắc chắn rằng nó vẫn đang trên đường cách mạng hóa tài chính.

Cha đẻ Chainlink Sergey Nazarov đang trình bày chi tiết tầm nhìn về tương lai của mạng lưới oracle phi tập trung, cũng như tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bankless, Nazarov nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn trong những ngày đầu.

Ông chỉ ra rằng thành công của Chainlink trong việc đưa dữ liệu thế giới thực vào các mạng phi tập trung chỉ là bước khởi đầu.

“Tôi nghĩ rằng các token và quyền sở hữu, cho dù chúng là token vốn chủ sở hữu hay token tiện ích hoặc NFT, tất cả chỉ là sự khởi đầu. Mục tiêu của chúng tôi với mạng Chainlink là nâng cấp mọi thứ và tôi rất tự hào rằng mạng đã có tác động lớn đến mục tiêu đó”.

Nazarov cho biết tầm nhìn cuối cùng của anh ấy đối với Chainlink và ngành công nghiệp là cung cấp một nền tảng mã nguồn mở, phi tập trung mang lại cho người dùng và các công ty sự tin tưởng dựa trên phần mềm mà không cần bên trung gian.

Cố vấn tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của của Ripple, Anthony Weath, đã tiết lộ rằng công ty có “một số thí điểm” trong các hoạt động liên quan đến CBDC sẽ được công khai trong những tuần tới.

Tổ chức phúc lợi đưa ra tuyên bố để đáp lại tweet của Sentosumosaba, trong đó chia sẻ một ảnh chụp màn hình cho thấy Ripple có “một số chương trình thử nghiệm CBDC đang được tiến hành, bao gồm Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA) của Bhutan và Cộng hòa Palau.”

“Ripple has several pilots in the progress for CBDCs, including the Royal Monetary Authority (RMA) of Bhutan and the Republic of Palau.” – @AntonyWelfare

Several: More than two and fewer than many. 😉 In progress.https://t.co/VqLGkhgOFh pic.twitter.com/DbdiXVwtOl

— ☀🌸Crypto Eri 207k Followers (beware of imposters) (@sentosumosaba) September 6, 2022

Sau khi tung ra phiên bản XRP Ledger riêng cho các ngân hàng trung ương vào năm ngoái, Ripple đã đạt được một số quan hệ đối tác với các quốc gia đang xem xét CBDC.

Fuel Labs, một startup nhằm tăng tốc độ giao dịch tiền điện tử, thông báo hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 80 triệu USD. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các layer thực thi module trong cộng đồng blockchain.

Blockchain Capital và Stratos Technologies đã dẫn đầu vòng huy động vốn cùng với sự tham gia của Alameda Research, CoinFund, Bain Capital Crypto, TRGC, Maven 11 Capital, Blockwall, Spartan, Dialectic và ZMT của Sam Bankman-Fried. Ngoài ra, Ekram Ahmed – trưởng bộ phận truyền thông tại Celestia Labs, đã trở thành cố vấn chiến lược cho công ty.

Credix, một thị trường tín dụng dựa trên Solana phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức với fintech ở các thị trường mới nổi, đã huy động được 11,25 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Motive Partners và ParaFi Capital đồng dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Valor Capital Group, Victory Park Capital, Abra, MGG, Fuse Capital, Claure Group, Circle Ventures… Gần đây, Credix đã huy động được 2,5 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống, cũng có sự tham gia của ParaFi.

Kyber Network đã phát hành một bản cập nhật sau khi bị tấn công front-end. Nền tảng sẽ phát hành một báo cáo sự cố vào cuối tháng.

Nhóm đã đăng một bản cập nhật trên Twitter vào ngày 6 tháng 9, nói rằng vectơ tấn công đã bị loại bỏ hai ngày trước. Đồng thời, nhóm cũng đang làm việc với các đối tác và chuyên gia bảo mật để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các hệ thống cũng như giao dịch.

1/ Interim Update: Hack Is Removed, KyberSwap is Secure, & Next Steps
On the 2 Sept, we shared the discovery of our front-end exploit on KyberSwaphttps://t.co/6XIXPhyfsc

Today, we can provide some interim, official & positive updates ⬇️

— Kyber Network (@KyberNetwork) September 6, 2022

Kyber Network cũng cho biết chỉ có hai ví bị ảnh hưởng, hiện đã được xử lý toàn bộ, với một ví được đền bù toàn bộ tiền. Ví bị ảnh hưởng còn lại đã thu hồi sự chấp thuận trước khi chịu bất kỳ tổn thất nào.

CEO Input Output Charles Hoskinson dường như đang bối rối trước đợt điều chỉnh giá gần đây nhất, khi tuyên bố rằng thị trường bị “ngắt kết nối” với thực tế.

Giá của ADA đã giảm hơn 8% trong 24 giờ qua. Nó lao dốc song song với các loại tiền điện tử lớn khác. Token hiện đang giao dịch ở mức $ 0,46.

Nguồn: TradingView

Bitcoin bắt đầu sụp đổ vào thứ Ba, đạt mức thấp nhất kể từ giữa tháng Sáu. Ethereum, mặc dù chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là diễn ra đợt nâng cấp Merge, nhưng cũng đã trải qua một đợt giảm mạnh, chấm dứt chuỗi hoạt động vượt trội của nó. Tuy nhiên, bất chấp sự điều chỉnh mạnh của thị trường, Hoskinson vẫn duy trì một giọng điệu lạc quan.

Ông tuyên bố rằng Cardano “chưa bao giờ mạnh hơn lúc này” và những ngày tốt đẹp nhất của nó vẫn còn ở phía trước.

Hoskinson cũng ca ngợi các dự án khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nói thêm rằng nhiều dự án trong số đó là “vững chắc” mặc dù giá hiện tại không phản ánh điều đó.

Người sáng lập Cardano đã chỉ ra một thực tế rằng hành động thị trường hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố vĩ mô.

Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD.

Thư viện mã sẽ hoạt động như một giao diện cho các hợp đồng thông minh crvUSD chưa được triển khai và đánh dấu bước đầu tiên hướng tới việc phát hành hoàn chỉnh stablecoin được nhiều người mong đợi.

Thông tin chi tiết về việc sử dụng crvUSD vẫn chưa có nhiều tại thời điểm viết bài.

Curve sử dụng các hợp đồng thông minh để cung cấp một cách swap stablecoin hiệu quả trong khi vẫn duy trì mức phí thấp và trượt giá thấp, theo tài liệu của nhà phát triển. Người gửi tiền trên Curve kiếm được lợi suất hàng năm lên đến 4% từ một trong nhiều pool với lượng tài sản gốc Ethereum trị giá hơn 5 tỷ đô la được khóa trên nền tảng.

Token Curve (CRV) sẽ là phần thưởng yield farming cho các nhà cung cấp thanh khoản trên Curve Finance và có thể được chuyển đổi thành CRV ký quỹ bằng phiếu bầu (veCRV). Nắm giữ veCRV cho phép người dùng tham gia quản trị nền tảng, kiếm phần thưởng và lợi nhuận cao hơn và nhận được airdrop.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi