Tình hình giao dịch chứng khoán châu Á , cổ phiếu Úc tăng điểm trước RBA

Chứng khoán châu Á bắt đầu ngày giao dịch sôi động vào sáng thứ ba này trong bối cảnh hy vọng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại.

Theo ghi nhận, Shanghai Composite của Trung Quốc là 0,87%, đã giảm hơn 5% khi tái leo thang căng thẳng thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hang Seng của Hồng Kông cũng đang tăng 0,70%.

Trong khi đó, Nikkei của Nhật Bản, trở lại ngày đầu tiên giao dịch sau thời gian nghỉ 10 ngày, giảm 0,90%. Cổ phiếu ở Hàn Quốc cũng đang cảm thấy lực hấp dẫn.

Cổ phiếu châu Á là một biển đỏ hai mươi bốn giờ trước vì lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung được đổi mới. Đầu Chủ nhật, Tổng thống Trump đã cho biết rằng ông sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc lên 25% từ mức 10% hiện tại.

Các chứng khoán Mỹ cũng đã bắt đầu với tương lai  giảm 500 điểm. Chỉ số, tuy nhiên, cắt giảm tổn thất để kết thúc ngày với mất 66 điểm. Sự phục hồi của chứng khoán Mỹ dường như đã làm dịu châu Á.

Cổ phiếu Úc tăng 0,90%

Cổ phiếu tại Úc được chào mua tốt hơn trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Ngân hàng trung ương gần đây đã chịu áp lực phải cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục mới 1,25% trước cuộc bầu cử sau khi dữ liệu lạm phát quý đầu đáng thất vọng báo hiệu nền kinh tế đang suy yếu.

Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng đầu tư đều thấy RBA duy trì hiện trạng. Các thị trường hiện thấy xác suất 48% của việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, giảm từ 60% vài ngày trước.

Cùng hi vọng ngày hoạt động tích cực của chứng khoán cơ bản pdf châu Á trong ngày hôm nay và sự bùng nổ của thị trường chứng khoán.

SHARE