Tình hình thế giới tuần qua dưới con mắt chuyên gia

Giá dầu sẽ chỉ còn 10 USD/thùng vì xe điện và Trung Quốc?
Khoản đầu tư 400 triệu USD của Google vào công nghệ AI đã đến ngày “hái quả”
Đến lượt Chánh thư ký Nhà Trắng bị đồn sắp từ chức

Các thị trường đang bất ổn sáng nay với các thương gia đang ở trên dòng Bắc Triều Tiên có vấn đề về thử nghiệm một tên lửa tầm xa sớm. Với ngày Columbus và ngày kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Bắc Triều Tiên, thị trường đang trở lại với dòng dõi, tuy nhiên, các đại lý sẽ cần một số hành động thuyết phục rằng nguy cơ địa chính trị đang tăng trở lại.

Thổ Nhĩ Kỳ

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã diễn biến xấu hơn vào cuối tuần. Hoa Kỳ đang đình chỉ các dịch vụ thị thực không nhập cư tại các cơ sở ngoại giao của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bắt giữ một nhân viên lãnh sự, khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải dừng các dịch vụ thị thực tại Hoa Kỳ

Sự leo thang mới nhất này làm tăng thêm nhiên liệu cho ngọn lửa sau khi căng thẳng gần như đun sôi sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với các chiến binh người Kurd trong chiến tranh chống lại ISIS, mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là một nhóm khủng bố.

USDTRY giảm 3.0% trong giao dịch sớm hơn do điều kiện thanh khoản yếu vào thời điểm mở cửa và những gì có sẵn khi nó được định giá ở mức phí bảo hiểm không chính đáng. Tất cả đều quá điển hình trên sàn giao dịch FX điện tử liên ngân hàng những ngày này. Tuy nhiên, khi khối lượng giao dịch tại Châu Á đi vào cuộc đua, thanh khoản của TRY quay trở lại mức bình thường và quay trở lại rất cao.

New Zealand

Cuộc bầu cử ở New Zealand đã trở lại trên màn hình radar của các nhà đầu tư khi phiếu bầu đặc biệt được tính vào thứ bảy. Ở mấu chốt của vấn đề: đảng đối lập muốn làm lại RBNZ để bao gồm nhiều loại hình doanh nghiệp tư nhân độc lập hơn trong quá trình ra quyết định chính sách. Dù bạn muốn đọc gì đi chăng nữa, điều này cũng hàm ý một mức độ không chắc chắn về quá trình thực hiện chính sách tiền tệ trong tương lai, nhưng như chúng ta đều biết những gì doanh nghiệp có lợi cho việc trả lãi suất cho vay cao hơn. Vì vậy, bằng cách mở rộng, tôi xem phía bên kia của dòng chảy thậm chí còn tồi tệ hơn Thống đốc mới diễn ra Spencer, một bản sao của Wheeler và được cắt từ cùng một miếng vải.

Vương quốc Anh và Châu lục

Bài diễn văn của đảng bảo thủ ở May tháng nóng nảy vẫn tiếp tục nặng như một cơn ác mộng trên bảng Anh. Trong khi những lời kêu gọi điên cuồng cho sự từ chức của bà đã làm dịu đi, rủi ro chính trị và việc thiếu đi xu hướng của Brexit là những điểm tiêu cực quan trọng nhất nằm dưới bảng GBP. Chính trị ở Anh là một mớ hỗn độn và không thể có được bất kỳ sạch hơn.

Rủi ro chính trị của EU tiếp tục sôi động hơn trong cuộc tranh luận về độc lập ở Catalan. Thị trường có thể bị đánh giá thấp đối với sự kiện rủi ro này vì vậy EURUSD sẽ vẫn được chào bán cho đến khi các đầu nguội hơn

Đô la Mỹ
CPI của Mỹ là tâm điểm của tuần này sớm. Sau sự bất ngờ của CPI tháng 8, con sâu có thể quay đầu khi thị trường tìm kiếm thuyết phục từ dòng tiêu đề tuần này.

 

Nguồn: Marketpulse

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi