Tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” cho SUSHI

Mặc dù tâm lý là giảm, nhưng triển vọng bứt phá của ETH vẫn còn
Đây là mức mà ETH có thể đạt được vào năm 2022, theo KOL Michaël van de Poppe
Giá ETH vẫn bị giới hạn phạm vi dù tốc độ tăng trưởng mạng vượt trội

Đối với nhiều người, SushiSwap là một trong những dự án thú vị nhất của không gian DeFi, với các tính năng như hoán đổi, canh tác lợi nhuận, cho vay, vay và đòn bẩy tất cả trên một nền tảng. Với hành động giá khôn ngoan kể từ đầu năm 2021, SUSHI mang lại lợi nhuận phi thường – tăng gần 1000% chỉ trong 2,5 tháng.

Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt kể từ đó. Trên thực tế, altcoin này thậm chí không tham gia giai đoạn tăng giá vào tháng 11/2021. Theo một số người, hiện nay, SUSHI đang ở trong tình trạng rất đáng lo ngại.

Về mặt kỹ thuật, SUSHI đang giao dịch ở đáy của một tam giác giảm dần. Bất kỳ động thái trượt giá nào kể từ thời điểm này trở đi đều có thể gây sụt giảm vì không có bất kỳ mức hỗ trợ đáng kể nào cho đến khoảng 0,5 đô la.

Nói cách khác, không có hỗ trợ nào để ngăn giá trị vốn hóa thị trường giảm thêm 80%. Ngay cả RSI cũng theo sát giá và hiện dao động quanh mốc 42. Nó có thể giảm thêm trước khi phá vỡ vùng quá bán.

SUSHI/USDT | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, các chỉ báo on-chain đang đưa ra dấu hiệu cảnh báo ở khắp nơi. Ví dụ, phần trăm nguồn cung do 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ cho thấy mối quan hệ nghịch đảo với giá cả. Thông thường, càng nhiều người chơi lớn nắm giữ một coin cụ thể, thì coin đó càng được kỳ vọng sẽ tăng giá.

Phần trăm nguồn cung được nắm giữ bởi 1% địa chỉ hàng đầu | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, trường hợp của SUSHI dường như ngược lại. Những người chơi lớn hơn tham gia chỉ để “ăn sổi” và có rất ít niềm tin về lâu dài. Bất cứ khi nào có một đợt tăng giá trước đây, nó thường đi kèm với giảm phần trăm nguồn cung do những người chơi lớn hơn này nắm giữ trên thị trường.

Đây chính là chiến lược giao dịch “bán tăng, mua dip” điển hình.

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Tất cả các đợt tăng giá đều ngay lập tức dẫn đến gia tăng đáng kể chỉ báo thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch – cho biết các token được chuyển từ ví sang sàn giao dịch để bán và ngược lại.

Thêm vào đó, nguồn cung do các địa chỉ sàn giao dịch hàng đầu nắm giữ lớn hơn đáng kể so với nguồn cung do các địa chỉ không phải sàn giao dịch hàng đầu nắm giữ trên chuỗi – một lần nữa chứng minh suy luận trên.

Nguồn cung do các địa chỉ sàn giao dịch hàng đầu nắm giữ vs phi sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tỷ lệ NVT cho SUSHI khá cao mặc dù giá giảm. Như vậy, có thể thấy mạng được định giá cao như thế nào dựa trên tỷ lệ này. Tỷ lệ này được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường cho khối lượng chuyển giao on-chain – và NVT tăng với giá trị vốn hóa thị trường giảm cho thấy khối lượng chuyển giao on-chain kém như thế nào.

Tỷ lệ NVT | Nguồn: Santiment

Vì vậy, nhìn chung, không giống như hầu hết các coin nổi bật khác đã bị mất giá do tâm lý thị trường trong khi vẫn giữ nguyên các yếu tố cơ bản, có vẻ như SUSHI đang dần tệ đi và có thể sẽ giảm thêm do các yếu tố cơ bản suy yếu. Một vị trí short altcoin này có thể là chiến lược khả thi, tuy nhiên, cần phải cẩn thận và không loại trừ khả năng biến động mạnh trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi