Tình trạng thiếu chip ngày càng trầm trọng đe dọa doanh thu các công ty công nghệ

0

Tình trạng thiếu chip trên toàn cầu ngày càng trở nên nghiêm trọng và các nhà sản xuất ô tô ở 3 châu lục trên thế giới đã cắt giảm sản lượng mạnh, dẫn đến doanh thu sụt giảm. Các đại gia công nghệ như Apple và Samsung Electronics cũng không tránh khỏi sự thất thoát.

Samsung soán ngôi Intel, trở thành hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới

Chỉ trong 12 giờ, Honda Motor Co. thông báo rằng 3 nhà máy của họ tại Nhật Bản sẽ tạm ngừng sản xuất từ ​​5 đến 6 ngày vào tháng tới;

BMW AG thông báo sẽ tạm ngừng sản xuất tại Đức và Anh; Ford Motor Co. (Ford Motor Co. ) cũng hạ dự báo thu nhập cả năm do vấn đề thiếu chip ngày càng tăng, dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến năm sau. Do khủng hoảng nguồn cung, các nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ mất doanh thu hàng chục tỷ USD trong năm nay.

Giờ đây, khi các công ty được hưởng lợi từ sự gia tăng nhu cầu về điện thoại di động, máy tính xách tay và thiết bị điện tử trong đại dịch COVID-19 gây ra tình trạng thiếu chip đang bắt đầu cảm thấy áp lực. Sau sự bùng nổ trong quý hai, giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cảnh báo rằng nguồn cung thắt chặt đang ảnh hưởng đến doanh số bán Ipad và Mac và hai sản phẩm này hoạt động đặc biệt tốt trong thời gian đóng cửa do dịch bệnh gây ra. Maestri nói rằng điều này sẽ làm giảm doanh thu quý 3 từ 3 đến 4 tỷ USD.

“Đây là một cuộc chiến, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp hàng ngày. Bạn cần đảm bảo rằng mình quan trọng đối với họ”, Giám đốc điều hành Nokia Pekka Lundmark trả lời phỏng vấn Bloomberg TV hôm thứ Năm (29/4), Shi cho biết. “Khi thị trường thiếu hụt, điều quan trọng là bạn đóng vai trò quan trọng như thế nào trong bức tranh lớn, mối quan hệ của bạn bền chặt như thế nào và cách bạn quản lý kỳ vọng cũng quan trọng không kém”.

Cảnh báo của các nhà sản xuất ô tô về tác động của tình trạng thiếu chip đã khiến chỉ số ô tô và phụ tùng Stoxx 600 toàn châu Âu giảm khoảng 1,9% vào thứ Năm.

Đồng thời, các công ty cung cấp chip đã báo cáo doanh số bán hàng tăng vọt và hứa hẹn đầu tư hàng tỷ USD để mở rộng năng lực sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu. Qualcomm Inc., nhà sản xuất chip điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cho biết khi sinh hoạt ở một số thị trường bị hạn chế bởi đại dịch, nhu cầu về điện thoại di động đang tăng lên.

STMicroelectronics là nhà cung cấp chip lớn cho các nhà sản xuất ô tô và công ty cho biết lợi nhuận của bộ phận ô tô và cung cấp điện trong quý đầu tiên đã tăng 280%. Giám đốc điều hành Chery Jean-Marc Chery cho rằng điều này là do nhu cầu phục hồi bất ngờ và ngành áp dụng các tính năng kỹ thuật số mới đòi hỏi nhiều chip hơn để đối phó với làn sóng hạn chế chuỗi cung ứng mới nhất.

Với tư cách là một nhà sản xuất và sử dụng chip, Samsung cho biết hôm thứ Năm rằng tình trạng thiếu linh kiện sẽ khiến bộ phận di động của họ giảm sút về doanh thu và lợi nhuận trong quý này. Bộ phận sản xuất sản phẩm chủ lực là điện thoại thông minh Galaxy.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đang rất cần thiết đã buộc toàn bộ ngành công nghiệp ô tô phải cắt giảm sản lượng. Cũng như người tiêu dùng vừa hồi phục sau đợt phong tỏa mới, các đại lý có lượng hàng tồn kho rất thấp. Chỉ trong tuần qua, Jaguar Land Rover Automotive Plc, Volvo Group và Mitsubishi Motors Corp. đều đã gia nhập hàng ngũ các nhà máy ngừng sản xuất.

Song Sun-jae, một nhà phân tích tại Hana Daewoo Securities ở Seoul, cho biết: “Đối với các nhà sản xuất ô tô, quý II sẽ tồi tệ hơn quý 1. Vấn đề thiếu chip có thể kéo dài hơn và có thể tiếp tục vào năm sau”.

Những chiếc iPhone có thông số kỹ thuật cao và lượng nhu cầu lớn của Apple thường dẫn đầu, nhưng tình trạng thiếu chip ngày càng gia tăng có thể kìm hãm đà phục hồi mới nổi trên toàn bộ thị trường điện thoại thông minh. Được thúc đẩy bởi sự dư thừa của các mẫu máy mới và sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch ở Trung Quốc, các lô hàng điện thoại di động toàn cầu trong quý đầu tiên của năm nay đã tăng khoảng 27% lên 347 triệu chiếc, nhưng sự thiếu hụt bộ vi xử lý ứng dụng và các thành phần khác có thể làm suy yếu tăng trưởng trong thời điểm còn lại của năm 2021.

Giám đốc nghiên cứu của Canalys, Ben Stanton, đã viết hôm thứ Năm: “Dịch bệnh Covid-19 vẫn là yếu tố được xem xét chính, nhưng nó không còn là nút thắt chính nữa. Nguồn cung cấp các thành phần quan trọng như chip nhanh chóng trở thành một vấn đề lớn sẽ cản trở chuyến hàng điện thoại thông minh trong vài quý tới”.

Giám đốc Tài chính John Lawler của Ford cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng sự thiếu hụt có thể làm giảm sản lượng của công ty trong năm nay xuống 1,1 triệu xe. Hãng xe này kỳ vọng doanh thu sẽ giảm 2,5 tỷ USD do thiếu hụt nguồn cung chip.

Công ty Tesla. CEO Elon Musk đã gọi tình trạng thiếu chip là một “vấn đề lớn” trong tuần này. NXP Semiconductors NV cho biết họ dự kiến ​​nguồn cung sẽ khan hiếm trong suốt cả năm và cảnh báo rằng các hạn chế trong ngành ô tô có thể tiếp tục cho đến năm 2022.

Lee Han-joon, một nhà phân tích tại KTB Investment & Securities Co. ở Seoul, cho biết có quá nhiều sự không chắc chắn về việc khi nào nguồn cung chip sẽ được cải thiện, điều này khiến các nhà sản xuất ô tô gặp khó khăn. “Đúng vậy, đối với các nhà sản xuất chất bán dẫn, ngành công nghiệp ô tô không phải một trong những khách hàng quan trọng thực sự của họ, điều này đặt các nhà sản xuất ô tô vào tình thế khó khăn hơn trong việc đảm bảo nguồn cung”.

SHARE