Tổ chức tư vấn Thụy Sĩ sẽ khởi động một cuộc trưng cầu dân ý để biến Bitcoin trở thành tài sản dự trữ quốc gia

Phân tích xu hướng mới nhất của vàng: miễn là vẫn ở trên mức quan trọng này, vẫn còn chỗ cho giá vàng tăng
Newmont nhận xét thị trường vàng trong tình hình dịch bệnh
Cẩn trọng với lạm phát khi mở cửa kinh tế

tiền điện tử

Tin tức từ Thụy Sĩ, một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận chuyên về những thay đổi xã hội và tài chính, 2B4CH đã thông báo trên Twitter chính thức vào thứ Sáu tuần trước (8/10) rằng họ đang lên kế hoạch khởi động một cuộc trưng cầu dân ý nhằm thu thập 100.000 chữ ký để đưa Bitcoin vào Hiến pháp Liên bang Thụy Sĩ.

Đề xuất 2B4CH sẽ thêm Bitcoin vào danh sách tài sản do Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ nắm giữ, thay đổi Điều 99, Khoản 3 trong hiến pháp của quốc gia: Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ giữ đủ dự trữ tiền tệ từ thu nhập của mình và một phần trong số dự trữ này sẽ là được giữ dưới dạng vàng và Bitcoin.

Yves Bennaim, người sáng lập 2B4CH, cho biết: “Cuộc bỏ phiếu có thành công hay không không quan trọng, bởi vì trọng tâm của kế hoạch là thu thập chữ ký để đề xuất có thể được đệ trình cho cuộc trưng cầu dân ý của Thụy Sĩ. Nếu thu thập chữ ký sẽ thành công, việc bỏ phiếu sẽ được tiến hành theo luật, cũng như đối thoại và tranh luận, điều này cuối cùng sẽ cung cấp thông tin và giáo dục tốt hơn cho tất cả mọi người ở Thụy Sĩ và thế giới”. 

Bennaim tin rằng ngay cả khi cuộc bỏ phiếu không thành công, nếu chủ đề này có thể được đưa ra tranh luận công khai thì đó đã là một thành công. Ông nói thêm rằng nếu cuộc bỏ phiếu thành công, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ cần học cách bổ sung Bitcoin vào nguồn dự trữ của mình, giữ nó theo cách “tốt nhất và an toàn nhất”, điều này sẽ đưa Thụy Sĩ trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành và nó mang lại lợi ích cho nền kinh tế trên nhiều cấp độ.

Theo các báo cáo, 2B4CH vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ của dự án và đang thử nghiệm lợi ích quốc gia tiềm năng. Các bước tiếp theo bao gồm trình dự án đề xuất lên Quốc hội và chính thức thu thập chữ ký. Dự kiến ​​sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để cuộc bỏ phiếu thực sự bắt đầu.

Thụy Sĩ luôn có thái độ tương đối thân thiện đối với tiền điện tử. Bang Zug của đất nước này đã thử nghiệm thanh toán bằng bitcoin cho các dịch vụ công vào đầu năm 2016.

Vào cuối tháng 9, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ cũng đã thông báo rằng họ đã chính thức phê duyệt quỹ chỉ số thị trường tiền điện tử đầu tiên được thành lập tuân thủ các luật và quy định của Thụy Sĩ. Quỹ được đưa ra bởi công ty quản lý tài sản Thụy Sĩ Crypto Finance và được quản lý bởi công ty quản lý đầu tư PvB Pernet von Ballmoos AG.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi