Tòa án Moscow phán quyết những tài sản tiền ảo không được dùng để thanh toán nợ

Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain
Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới triển khai nền tảng giao dịch phi tập trung
Chile áp dụng công nghệ Blockchain cho mạng lưới năng lượng quốc gia

Tòa án Moscow phán quyết những tài sản tiền ảo không được dùng để thanh toán nợ

 

Trong một phiên điều trần vào ngày 26 tháng 2, Tòa án Moscow phán quyết rằng những người phá sản không được dùng các tài sản tiền ảo để thanh toán nợ, theo báo cáo của cơ quan truyền thông trong nước RBC.

 

Toà án đã xem xét đơn của ông Aleksey Leonov, người yêu cầu thu hồi khoản tiền từ một con nợ, Ilya Tsarkov, bằng cách tịch thu tài sản tiền ảo của Tsarkov. Theo RBC, Leonov đã yêu cầu tòa án ra lệnh Tsarkov cung cấp mật khẩu của tài khoản tiền ảo trên trang web Blockchain.info.

 

Tòa án đã xem xét các tài liệu chứng minh Tsarkov sở hữu một ví tiền ảo Bitcoins, nhưng từ chối yêu cầu của Leonov khi dùng tiền ảo để trả nợ.

 

Theo Nikita Kulikov, giám đốc điều hành của công ty luật HEADS Consulting ở Moscow, tòa án không thể đạt được bất kỳ phán quyết nào khác, vì luật lệ hiện tại không được quy định vào thời điểm này.

 

“Nếu tòa án quy định các tài sản tiền ảo có thể được thanh toán trong tình trạng mất khả năng chi trả, điều đó có nghĩa là luật phát Nga công nhận tiền ảo như một loại tiền. Điều này trái với lập trường của Ngân hàng Trung ương vì chưa có luật nào liên quan đến điều này”, ông Kulikov nói.

 

Leonov không đồng ý với phán quyết của tòa án và nói rằng bất chấp tình trạng pháp lý như thế nào ở Nga, không có lý do gì để không xem tiền ảo là một loại tài sản có thể được tịch thu để thanh toán nợ. Leonov nói thêm rằng tiền lệ do tòa án đặt ra có thể dẫn đến việc tẩu tán tài sản trong các vụ án tiếp theo.

 

Như đã báo cáo trước đây bởi Cointelegraph, chính phủ Nga sẽ hoàn tất các quy định về tiền ảo, ICO và các giao dich của loại tiền này vào tháng 7 năm 2018.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi