Tốc độ khai thác Bitcoin chạm đáy nhưng giá Bitcoin có thể điều chỉnh giảm

Tin tức Bitcoin đang có một xu hướng ngắn hạn lạc quan và tích cực. Nỗi sợ hãi tạm thời biến mất và lòng tham cực độ quay trở lại thị trường, nhưng vẫn không đủ để duy trì giá Bitcoin trên 50.000 USD.

Trong khi các nhà đầu tư đang tập trung vào kế hoạch của Citigroup để cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin tại Chicago Mercantile Exchange (CME), thì tình hình giá Bitcoin cũng thu hút sự chú ý lớn.

Tốc độ khai thác Bitcoin chạm đáy, cho thấy rằng giai đoạn giám sát nghiêm ngặt nhất có thể kết thúc,

Blockstream đã huy động được 210 triệu đô la Mỹ để mở rộng cơ sở hạ tầng khai thác nhằm cung cấp bằng chứng mạnh mẽ.

Sau một thời gian tâm lý cực kỳ lạc quan bắt đầu suy yếu, tiền điện tử hầu hết đều giảm vào thứ Ba. 

Sau khi vượt qua ngưỡng 50.000 đô la lần đầu tiên trong ba tháng vào đầu tuần này, tính đến 12:16 giờ Hà Nội, giá Bitcoin đã giảm 2,30% xuống 48.208,52, giảm 3% trong 24 giờ.

Advertisement

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy vùng hỗ trợ đang ở gần đó, có thể ổn định sự điều chỉnh và duy trì sự bứt phá trên mức 45,000 USD. Sau khi Bitcoin không thể tiếp tục đẩy lên trên mức kháng cự 50.000 USD, một số nhà phân tích đã nhắc nhở các nhà đầu tư nên thận trọng.

Nhận định của các chuyên gia về tiền ảo Bitcoin

QCP Capital đã chỉ ra rằng xu hướng tăng giá đi kèm với một số điều chỉnh và Bitcoin dự kiến ​​sẽ không có thêm ​​nhiều đột phá như đã thấy từ cuối năm 2020 đến năm 2021. Lãi suất tài trợ và phí bảo hiểm trong tương lai của Bitcoin và Ethereum thực sự vẫn tương đối thấp và ổn định, có nghĩa là phần lớn sự phục hồi được thúc đẩy bởi nhu cầu giao ngay chứ không phải do các nhà đầu cơ sử dụng đòn bẩy.

Arcane Research cho rằng: “Nỗi sợ hãi tạm thời biến mất và thị trường lạc quan. Trước sự sụt giảm gần đây, mức tăng của Bitcoin lên 50.000 đô la trong tuần này đã đẩy chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử vào vùng cực kỳ cao. Nó cho thấy rằng tâm trạng là trung lập, chẳng hạn như tỷ lệ tài trợ tương đối thấp của thị trường tương lai Bitcoin, điều này cho thấy các nhà đầu tư ít nhiệt tình hơn.

Advertisement