Tối nay dữ liệu nhỏ có thể kích hoạt một đợt bán tháo lớn

Cập nhật thị trường tài chính 22/5/2020
Mitsubishi UFJ: kế hoạch tăng giá đồng CHF để rút ngắn EUR/CHF
Thị trường tài chính ngày 04/06/2020

Thông tin từ vnFXtoday – Cổng thông tin Tài Chính Ngoại Hối

Thứ Tư (06/05), tại thị trường châu Âu, chỉ số USD duy trì xu hướng biến động và tăng 0,15% trong ngày. Đồng thời, biến động vàng giao ngay quốc tế giảm xuống mức thấp 1700,70 USD/ounce và hồi phục, mức giảm trong ngày đã thu hẹp xuống còn 0,11%.

Vào lúc 19:15 hôm nay, giờ Việt Nam, dữ liệu thay đổi việc làm của ADP tại Mỹ tháng 4 sẽ được công bố. Thị trường hy vọng việc làm của ADP sẽ giảm 20,5 triệu trong tháng 4 và giá trị trước đó sẽ giảm 27.000.

Dữ liệu ADP “phi nông nghiệp nhỏ” vào thứ Tư có thể hướng dẫn việc thực hiện Báo cáo phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Nếu hiệu suất của dữ liệu ADP là xấu, nó có thể tăng cường những kỳ vọng tiêu cực của các nhà đầu tư vào Chỉ số NFP vào thứ Sáu, điều này sẽ khiến đồng USD bị đàn áp.

Đồng USD đã tăng so với hầu hết các loại tiền tệ trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp vào hôm qua do các báo cáo Trump muốn đưa ra một cắt giảm thuế lớn khác.

Theo tờ New York Times, Tổng thống Mỹ Trump đang xem xét cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp trong dự luật kích thích kinh tế tiếp theo. Trump nói rằng nên xem xét giảm thuế lương và tăng vốn, và phải xem xét việc đảm bảo trách nhiệm pháp lý và giảm thuế kinh doanh cho các nhà hàng và địa điểm giải trí.

Ngoài ra, một số dữ liệu cho thấy dữ liệu của ngành dịch vụ Mỹ trong tháng 4 tốt hơn dự kiến, điều này cũng đẩy USD tăng lên vào thứ Ba. Chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) đã giảm xuống còn 41,8 trong tháng 4 so với 52,5 trong tháng 3, nhưng nó cao hơn so với ước tính của thị trường là 36,8.

Nhiều dữ liệu kinh tế cho thấy tác động của phong tỏa dịch bệnh toàn cầu sẽ được công bố trong tuần này. Trọng tâm lớn nhất chắc chắn là báo cáo phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Hiện tại, thị trường hy vọng hiệu suất của dữ liệu phi nông nghiệp sẽ tồi tệ chưa từng thấy. Số lượng nhân viên có thể giảm 22 triệu và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng vọt lên 16%.

Các nhà phân tích thị trường ngoại hối từ RoboForex đưa ra phân tích ngắn gọn và dự báo về xu hướng của EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, vàng và dầu thô:

Tỷ giá cặp tiền tệ EUR/USD

Trong ngày, cặp tiền tệ EUR/USD đã kéo dài sự suy giảm của nó, chạm mức thấp 1.0813 trong ngày. Tuy nhiên, dự kiến tỷ giá sẽ tăng trở lại từ điểm thấp và điểm mục tiêu đến mốc 1.0900.

Tỷ giá cặp tiền tệ GBP/USD

Trong ngày, cặp tiền tệ GBP/USD duy trì mức giảm gây sốc, chạm mức tối thiểu là 1,2418 trong phiên. Dự kiến tỷ giá sẽ tiếp tục kéo dài mức giảm và mục tiêu ban đầu là 1.2363. Sau đó, tỷ giá hối đoái có thể củng cố gần điểm thấp. Nếu sự phục hồi vượt qua phạm vi hợp nhất, một đợt phục hồi điều chỉnh mới sẽ được đưa ra để chỉ đến 1.2500.

Tỷ giá cặp tiền tệ USD/JPY

Trong ngày, cặp tiền tệ USD/JPY đã giảm xuống mức thấp 106,20 tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch sớm, và sau đó tăng trở lại, nhưng toàn bộ đấu tranh để loại ra ở mức thấp. Dự kiến tỷ giá có thể tăng trở lại và vượt qua 106,60 một lần nữa, sau đó dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng tăng và mục tiêu ngắn hạn được nhìn thấy ở mức 107,55.

Tỷ giá cặp tiền tệ AUD/USD

Trong ngày, cặp tiền AUD/USD đã giảm xuống mức thấp 0,6417 và sau đó tăng trở lại từ thời điểm này. Nó hiện đang củng cố khoảng 0,6435. Tiếp theo, nó có thể tiếp tục giảm xuống mức thấp 0,6363, và sau đó nó sẽ củng cố gần mức thấp này. Sau đó, tỷ giá hối đoái có thể tăng trở lại để vượt qua phạm vi hợp nhất ngắn hạn, do đó hình thành một vòng tăng mới điều chỉnh lớn hơn, mục tiêu được xem xét lại 0,6464.

Giá vàng giao ngay

Trong ngày, báo cáo giá vàng giao ngay quốc tế lần đầu tiên giảm xuống 1700,70 USD/ounce, và sau đó tăng trở lại từ thời điểm này. Dự kiến sẽ tăng thêm lên 1718,25 USD/ounce. Sau khi chạm vào điểm này, giá vàng có thể tiếp tục kéo dài xu hướng tăng lớn hơn, mục tiêu ngắn hạn là chỉ đến 1745,25 USD/ounce.

Dầu thô Brent

Trong ngày, dầu thô Brent tăng mạnh lên mức cao 31,64 USD/thùng, và sau đó rút khỏi mức cao. Hiện tại, nó đang giao dịch ở mức 30,94 USD/thùng, và sau đó dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh mức giảm xuống 27,00 USD/thùng. Sau đó, giá dầu có thể khởi động lại xu hướng tăng của nó và mục tiêu ban đầu được nhìn thấy ở mức 38,20 USD/thùng.

>>>> [ vnFXtoday ] – Những con gấu vàng thách thức 1700!?

>>>> [ vnFXtoday ] – USD đã vượt qua mốc 100 và vàng gặp phải sự bán tháo

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi