Token đã chết này hồi sinh 3.000% sau khi Elon Musk nói đùa về việc mua M.U

SOL sẵn sàng cho một động thái tăng 34% lên $120
Avalanche (AVAX) đạt ATH mới sau khi hợp tác cùng Deloitte nhưng…
XMR đạt mức cao nhất hàng năm: 5 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần

Manchester United Fan Token (MUFC) là một đồng coin đã chết và không liên quan đến nhượng quyền thương mại thể thao, nhưng một dòng tweet của Elon Musk đã đủ để hồi sinh nó vào ngày 17 tháng 8.

Also, I’m buying Manchester United ur welcome

— Elon Musk (@elonmusk) August 17, 2022

Cần lưu ý rằng MUFC không phải là một token tiền điện tử chính thức của Manchester United. Nó chào đời vào tháng 8 năm 2021 sau khi một team lập trình viên, những người hâm mộ cuồng nhiệt của Manchester United, tuyên bố không đúng sự thật rằng việc nắm giữ MUFC sẽ có thể giúp người mua tham gia vào các quyết định của câu lạc bộ bóng đá.

Sau đó team đã tiến hành một đợt “airdrop” 10.000.000.000 MUFC vào tháng 11 năm 2021, hứa hẹn sẽ cung cấp 10.000 MUFC cho những người dùng theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội chính thức của họ. Triển vọng nhận được token MUFC miễn phí đã giúp giá tăng lên 1 đô la.

Nhưng dự án hóa ra chỉ ra một trò lừa đảo và khi mọi chuyện vỡ lở, giá MUFC giảm 100% sau tháng 11. Nó được coi là đã tuyệt chủng cho đến khi một dòng tweet từ Elon Musk vào ngày 17 tháng 8 giúp nó hồi sinh

CEO Tesla đã tweet rằng sẽ mua câu lạc bộ bóng đá Manchester United, điều mà sau đó ông thừa nhận là một “trò đùa”.

Tuy nhiên, điều này đã đẩy những tài sản tài chính liên quan đến Manchester United tăng vọt, bao gồm cổ phiếu MANU tăng 1,97% và Tezos (XTZ), đối tác đào tạo và là blockchain chính thức của câu lạc bộ, đã chứng kiến vốn hoá thị trường tăng 138,85 triệu đô la.

Ngay cả token tiền điện tử chính thức của Manchester City, CITY, cũng tăng gần 14% để đạt 7 đô la sau dòng tweet của Musk, mặc dù Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá khác.

Biểu đồ giá CITY/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ngoạn mục nhất là MUFC đã tăng hơn 3.000% sau dòng tweet, theo dữ liệu từ CoinPaprika.com.

Giá và hiệu suất khối lượng của MUFC (bảy ngày qua) | Nguồn: CoinPaprika.com

Tuy nhiên, cuộc biểu tình của MUFC dường như chỉ là trò thao túng giá do thanh khoản và khối lượng cực kỳ kém.

Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, MUFC chỉ giao dịch với hai tài sản tiền điện tử: WBNB và USDT. Theo dữ liệu từ PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung, thanh khoản của cặp WBNB/MUFC chỉ có 106,84 đô la, trong khi USDT/MUFC thậm chí còn thấp hơn với khoảng 10 đô la.

Thống kê pool MUFC tính đến ngày 17 tháng 8 | Nguồn: PancakeSwap

Trong khi đó, khối lượng ròng hỗ trợ cho đợt tăng 3.000% của MUFC là khoảng 39.000 USD trong 24 giờ qua, cho thấy có rất ít trader đứng sau động thái tăng giá lớn hơn.

Bản ghi khối lượng MUFC | Nguồn: PancakeSwap

Do đó, một số ít các nhà đầu cơ có khả năng đã lợi dụng thanh khoản kém để pump MUFC một cách giả tạo.

Trong khi đó, vụ việc này khẳng định tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của Musk đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với các loại memecoin như Dogecoin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi