Tổng biên tập báo Nga đột tử

Tương lai khí đốt ảm đạm chờ đón châu Âu
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc bán tài sản của Evergrande để ngăn khủng hoảng bất động sản
Hàn Quốc mở đường cho Tổng thống đắc cử rời Nhà Xanh

Tờ Komsomolskaya Pravda của Nga ngày 14/9 đăng thông báo trên tài khoản Telegram về việc tổng biên tập Vladimir Sungorkin qua đời ở tuổi 68. Tờ báo cho biết ông Sungorkin đột tử khi đang đi thu thập tài liệu để viết sách ở vùng Viễn Đông.

“Ông ấy qua đời nghi do đột quỵ, khi đang đi công tác ở vùng lãnh thổ Khabarovsk. Chúng tôi đang thu xếp để đưa thi hài ông ấy về Moskva”, Alexander Gamov, nhà bình luận chính trị của tờ báo, nói với hãng thông tấn Interfax.

Komsomolskaya Pravda được coi là tờ báo rất được Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu thích và tổng biên tập Sungorkin cũng có mối quan hệ thân cận với Điện Kremlin.

“Đúng là một tin buồn khi Sungorkin qua đời”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói. “Chúng tôi biết ông ấy rất rõ”.

Tổng thống Putin cũng đã gửi điện chia buồn, gọi đây là “mất mát lớn của nền báo chí Nga”. Ông ca ngợi Sungorkin là “một nhà ái quốc, một người phi thường với năng khiếu sáng tạo, tài năng và đứng đầu một trong những đơn vị truyền thông lớn và nổi tiếng nhất là Komsomolskaya Pravda”.

Sungorkin bắt đầu sự nghiệp báo chí tại Komsomolskaya Pravda vào năm 1976 và giữ chức tổng biên tập từ năm 1997.

Năm 2014, ông Sungorkin được trao Huân chương Vì Tổ quốc hạng 4, sau đó ông nhận danh hiệu “nhà báo danh dự của Liên bang Nga” năm 2018. Tổng biên tập Sungorkin là một trong những công dân Nga bị Ủy ban châu Âu áp lệnh trừng phạt hồi tháng 4 để đáp trả chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Nguyễn Tiến (Theo RIA Novosti)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi