Tổng hợp thị trường những ngày qua

Chưa hết nửa năm, ngân hàng đã đua nhau khoe lãi lớn
Nhà phát triển pin nhiên liệu hydro Plug Power hợp tác với các gã khổng lồ năng lượng Philip 66
Lượng nắm giữ ETF vàng toàn cầu tiếp tục giảm vào tháng 3! Châu Á trở thành điểm sáng

1. Harvey hits: Hợp đồng tương lai xăng dầu của Mỹ đã tăng lên 7% vào đêm chủ nhật sau khi cơn bão Gulf Coast đã buộc phải đóng cửa ít nhất 10 nhà máy lọc dầu gần Houston và Corpus Christi.
Các nhà phân tích cho biết, thường mất khoảng một tuần để những thay đổi về giá như vậy sẽ giảm xuống
Bão nhiệt đới đã tấn công miền đông nam Texas vào cuối tuần. Mưa và “lũ lụt thảm khốc” dự kiến sẽ tiếp tục trong nhiều ngày và việc sơ tán bắt buộc đã được ban hành đối với một số khu vực trũng thấp.

2. Giám đốc điều hành mới của Uber: Dara Khosrowshahi của Expedia sẽ trở thành giám đốc điều hành tiếp theo của Uber, theo hai nguồn tin thân cận với công ty.
Việc bắt đầu chạy đua  đã không có CEO kể từ khi người sáng lập và cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick từ chức hồi tháng 6 sau khi điều tra về văn hoá của công ty. Anh ta vẫn ở lại Uber.
Khosrowshahi đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của Expedia (EXPE) khi nó tách ra khỏi bộ phận IAC Travel của InterActiveCorp (IAC) năm 2005. Trước đó, ông từng làm Giám đốc điều hành IAC Travel, cũng như giám đốc tài chính của IAC.

3. Brexit tiếp tục cuộc thảo luận: Vòng đàm phán chia tách thứ ba giữa Anh và Liên minh châu Âu bắt đầu ở Brussels vào thứ Hai.
Đồng hồ đang nhích lên, nhưng hai bên đã không đồng ý các vấn đề chính bao gồm quyền của các công dân EU sống ở Anh, tương lai của biên giới Ireland và các nghĩa vụ tài chính của Anh đối với khối.
Đảng Lao động đối lập đã gây áp lực lên Thủ tướng Theresa May, làm rõ ràng vào cuối tuần rằng họ muốn nước Anh ở lại thị trường một nước châu Âu và liên minh thuế quan trong một giai đoạn chuyển tiếp dài sau Brexit.

4. Tổng quan về thị trường toàn cầu:

Thị trường chứng khoán tương lai của Mỹ đã hạ thấp vào thứ hai.
Thị trường châu Âu mở cửa trong lãnh vực tiêu cực. Các thị trường ở Anh đã đóng cửa nghỉ lễ.
Thị trường châu Á kết thúc phiên giao dịch hỗn hợp.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 0.1% vào ngày thứ Sáu, trong khi S & P 500 tăng 0.2%. Nasdaq giảm 0.1%.

5. Các công ty và nền kinh tế: Cổ phiếu của một công ty niêm yết tại Đại Liên Wanda, công ty bất động sản và giải trí của Trung Quốc, đã giảm 8,1% tại Hồng Kông vào thứ Hai. Công ty buộc phải từ chối các báo cáo rằng chủ tịch tỷ phú Wang Jianlin đã bị ngăn cản rời khỏi Trung Quốc.
Các ngân hàng trung ương tập trung tại Jackson Hole, Wyoming, tuần trước đã tránh xa các tuyên bố chính sách quan trọng. Chủ tịch Fed Janet Yellen và ông chủ của Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi thay vào đó tập trung nhận xét của họ về quy định và thương mại tự do.

 

Nguồn: CNN

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi