Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ qua đời

Cô gái Nga mắc kẹt giữa bạo loạn Kazakhstan
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ
Bong bóng giá tài sản lần này thì khác

“Sự ra đi của ông là tổn thất không thể bù đắp được đối với lực lượng vũ trang của chúng ta và đất nước”, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh hôm nay nói sau khi không quân Ấn Độ thông báo đại tướng qua đời. India TV trước đó đưa tin Rawat bị bỏng nặng 70-80% cơ thể.

Vợ ông và 11 người khác cũng thiệt mạng. Người sống sót duy nhất là một đại úy đang được điều trị.

Singh đã đến nhà của Tổng tham mưu trưởng ở New Delhi để gặp mặt gia đình và thông báo về tai nạn ở gần Coonoor, Tamil Nadu.

Rawat, 63 tuổi, rời thủ đô New Delhi đến Sulur sáng nay. Trực thăng Mi-17V5, do Nga sản xuất, gặp nạn khi đang trên đường từ căn cứ không quân Sulur, huyện Coimbatore, đến cơ sở quốc phòng ở thị trấn Wellington, huyện Nilgiris.

Theo thông tin ban đầu của PTI, chiếc trực thăng bị rơi do tầm nhìn kém vì sương mù dày đặc. Vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra.

Rawat là Tổng tham mưu trưởng quân đội đầu tiên của Ấn Độ, được bổ nhiệm ngày 1/1/2020, trong cuộc cải tổ quan trọng hàng đầu của Bộ Quốc phòng nước này. Ông rất thân cận với Thủ tướng Modi.

Tướng Rawat từng thoát nạn trong vụ tai nạn trực thăng cách đây 6 năm, khi còn là trung tướng. Chiếc trực thăng chở ông đã rơi ở Dimapur, Nagaland vào ngày 3/2/2015.

Thanh Tâm (Theo India TV)

COMMENTS