Tổng thống Argentina thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin

Tin vắn Crypto 14/04: Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần trong hai năm kể từ mốc hiện tại cùng tin tức Dogecoin, USDT, NFT, WAVES, Compound, Elrond
Anh đã thu giữ gần 250 triệu đô la tiền điện tử từ tội phạm rửa tiền
Tai ương bủa vây meme coin khi SHIB, DOGE và FLOKI lỗ trung bình 8% trong ngày

Finnews24.com – Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tài sản kỹ thuật số, khẳng định không có lý do gì để cấm loại tài sản mới nổi này.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông địa phương, Caja Negra, vào ngày 12 tháng 8, ông Fernandez đã trả lời câu hỏi về việc liệu ông sẽ xem xét phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), hay thậm chí công nhận NYSE Bitcoin là tiền tệ hợp pháp như El Salvador đã làm vào đầu năm nay.

Ông Fernando phát biểu:

Tôi không muốn đi quá xa nhưng không có lý do gì để nói “không”. Có lẽ đây là một con đường tốt, vì tác động của lạm phát phần lớn sẽ bị vô hiệu hóa.

Lạm phát là một vấn đề nổi cộm đối với chính quyền của tổng thống tiền nhiệm của Argentina, doanh nhân Mauricio Macri. Dữ liệu của chính phủ chỉ ra rằng 100 peso Argentina kể từ khi ông Macri rời nhiệm sở vào năm 2019 sẽ có giá trị tương đương 661 peso hiện nay.

Bất chấp các biện pháp kiểm soát tiền tệ chặt chẽ của Argentina, Tổng thống đương nhiệm lưu ý rằng ngày càng có nhiều nhận thức về Bitcoin như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Fernandez cũng thận trọng lưu ý rằng vẫn còn rất sớm đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Bất chấp sự cởi mở của tổng thống trong việc khám phá tài sản kỹ thuật số, người đứng đầu ngân hàng trung ương Argentina, Miguel Pesce, dường như đang muốn đe dọa để đàn áp lĩnh vực này.

Phát biểu trong Diễn đàn Tài chính Kỹ thuật số của Viện Điều hành Tài chính Argentina vào ngày 10 tháng 8, ông Pesce đã nhắm vào tiền điện tử, mô tả tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế và báo trước các quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực này.

Trong sự kiện này, ông Pesce khẳng định rằng BTC không tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư ngoài các chu kỳ cường điệu ngắn hạn. Người đứng đầu ngân hàng trung ương cũng ví Bitcoin như một loại hàng hóa, kết luận rằng BTC “không phải là tài sản tài hợp pháp” theo định nghĩa của Ủy ban Chứng khoán Quốc gia của Argentina.

Ông Pesce cũng bác bỏ các báo cáo rằng Argentina sẽ khám phá một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi