Tổng thống Macron: Người Anh không hiểu rõ về hậu quả của Brexit

Ông Trump khuyên Anh “từ bỏ” đàm phán Brexit nếu không đạt được thoả thuận mong muốn
Thị trưởng London kêu gọi trưng cầu dân ý Brexit thêm lần nữa
Bài viết từ BA: Các nhà giao dịch tiền tệ ( Currency Traders ) được hỏi về vấn đề đầu tư sau đợt bỏ phiếu gần đây từ Brexit.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng vấn đề mà Chính phủ của Thủ tướng Theresa May gặp phải là không ai giải thích cho người dân về hậu quả của một cuộc bỏ phiếu Brexit.

Ông nói: “Có những nhượng bộ từ cả hai đội đàm phán trong giai đoạn một, nhưng chúng tôi sẽ không nhượng bộ dựa trên thuyết trình.

Macron nói với CNBC, “Các mục tiêu là cố định, do Michel Barnier tiến hành từ phía Châu Âu, và chúng tôi phải tôn trọng điều này”, đề cập đến cách thảo luận về quyền của người dân, giải quyết tài chính và biên giới của Ailen trước khi chuyển về đàm phán thương mại.

“Tôi tin rằng vấn đề Theresa May là những người bảo vệ Brexit chưa bao giờ giải thích cho người dân về hậu quả là gì”, ông nói sau hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp Âu Châu tại Brussels, Bỉ.

Phát biểu tại cùng một hội nghị thượng đỉnh, tháng 5 đã bác bỏ thông tin rằng U.K. đã tăng đề nghị tài chính cho Liên minh châu Âu như một phần của bước đi rời khỏi khối này.

“Tôi đã nói rõ với các đối tác của EU về đóng góp tài chính là những gì tôi đưa ra trong bài diễn văn ở Florence (Ý) của tôi, đó là tôi đã nói rằng không ai cần phải quan tâm đến kế hoạch ngân sách hiện tại mà họ sẽ phải trả nhiều hơn hoặc nhận được ít hơn như là một kết quả của Vương quốc Anh để lại và rằng chúng tôi sẽ tôn vinh những cam kết mà chúng tôi đã thực hiện trong thời gian các thành viên của chúng tôi “,  May nói với các phóng viên.

 

Nguồn: Cnbc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi