Tổng thống Mỹ chỉ trích gay gắt ông Trump

Thị trường tiền ảo: Bitcoin trở về mốc 39,000 USD
Triều Tiên xác nhận thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu hỏa
Điểm gây tranh cãi trong vụ tập kích trung tâm thương mại Ukraine

“Không phải chỉ mình ông Trump, đó là toàn bộ triết lý tạo nên nền tảng cho thứ giống như chủ nghĩa bán phát xít”, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong buổi gặp mặt những người ủng hộ đảng Dân chủ hôm 25/8, đề cập tới chủ nghĩa dân túy cánh hữu của đảng Cộng hòa dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump.

Tổng thống đảng Dân chủ gọi phong trào “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” (MAGA) của ông Trump là “triết lý cực đoan”. “Đây không phải đảng Cộng hòa từ thời ông cha mọi người. Đây là kiểu rất khác”, ông Bien nói.

Cựu tổng thống Trump chưa phản hồi về phát biểu của ông Biden.

Ông chủ Nhà Trắng cũng viện dẫn những lo ngại của nhiều người dân Mỹ về tình trạng của nền dân chủ Mỹ, sau nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 của ông Trump.

Tổng thống Mỹ còn nhắc tới vai trò lãnh đạo của ông trong việc xây dựng khối NATO thống nhất phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và khôi phục các liên minh của Mỹ sau nhiệm kỳ biến động của người tiền nhiệm Trump.

“Tôi đã đánh giá thấp mức độ thiệt hại mà 4 năm nhiệm kỳ đó gây ra với danh tiếng của Mỹ trên thế giới”, ông Biden nói.

Tổng thống Biden hồi tháng 5 cáo buộc phong trào MAGA là “cực đoan nhất lịch sử” nước Mỹ. Ông Biden trước đây thường né tránh đề cập đến ông Trump, dù thường xuyên bày tỏ bất đồng với các chính sách của chính quyền trước. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng gần đây đã công kích công khai người tiền nhiệm, nhằm thúc đẩy ủng hộ cho đảng Dân chủ trước bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi