Tổng thống Nga Vladmir Putin nghiêng về ủng hộ tiền điện tử và khai thác

ATOM tham gia “bữa tiệc dip” muộn nhưng liệu giá có được bảo vệ?
Giá BTC, ETH, XRP, ADA, BNB tối ngày 21 tháng 8
Long DOGE là ý tưởng khôn ngoan khi giá bước vào vùng cơ hội?

Tổng thống Nga Vladmir Putin đã mang đến cho những người đam mê tiền điện tử một tia hy vọng về tương lai của tài sản kỹ thuật số tại nước này, vốn đang bị đe doa bởi đề xuất cấm tiền điện tử và khai thác.

Tổng thống Nga Vladmir Putin.

Nhà lãnh đạo đã mở một cuộc họp video vào ngày 26/1 với các thành viên của chính phủ Nga và nói rằng ông muốn “bắt đầu với một vấn đề hiện đang được chú ý – quy định về tiền điện tử”.

“Tất nhiên, chúng ta cũng có những lợi thế cạnh tranh nhất định ở đây, đặc biệt là trong ngành khai thác. Ý tôi là lượng điện dư thừa và nhân lực được đào tạo bài bản sẵn có trong nước”.

Theo các nhà phân tích, vào mùa xuân năm 2021, giá điện ở Nga là 0,06 USD/kilowatt giờ cho hộ gia đình và 0,08 USD/kWh cho doanh nghiệp. Để so sánh, ở Pháp, một kWh điện có giá 0,2 USD cho các hộ gia đình và 0,14 USD cho doanh nghiệp, đắt gấp bốn lần so với ở Nga.

Ông cũng kêu gọi Ngân hàng Trung ương của đất nước họp bàn với chính phủ trong tương lai gần để thống nhất về việc sử dụng tiền điện tử.

Thứ Năm tuần trước, ngân hàng trung ương của Nga đã công bố một báo cáo đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước. Báo cáo cho biết rủi ro của tiền điện tử “cao hơn nhiều đối với các thị trường mới nổi, bao gồm cả Nga”.

Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Nga Ivan Chebeskov đã phản đối đề xuất lệnh cấm, kêu gọi quy định thay vì hạn chế. Ông nhấn mạnh rằng lệnh cấm đối với tiền điện tử sẽ khiến đất nước tụt hậu so với ngành công nghiệp công nghệ trên toàn thế giới.

“Chúng ta cần cho những công nghệ này cơ hội phát triển”.

Trong khi đó, Putin đảm bảo với các nghị sĩ của mình rằng “Ngân hàng Trung ương không cản trở tiến bộ kỹ thuật và đang thực hiện những nỗ lực cần thiết để giới thiệu các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hoạt động này”.

Dẫu vậy, Putin thừa nhận rằng việc mở rộng sử dụng tiền điện tử “mang lại những rủi ro nhất định”, do “tính biến động cao”.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga đã nghi ngờ tiền điện tử trong một thời gian khá dài, quan điểm của Putin vẫn chưa rõ ràng. Vào tháng 11 năm 2021, ông chỉ ra rằng tiền điện tử “không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì, và sự biến động là rất lớn.”

Trong một bài đăng gần đây trên nền tảng nhắn tin của mình, Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, đã viết rằng lệnh cấm tiền điện tử được đề xuất sẽ “phá hủy một số lĩnh vực của nền kinh tế công nghệ cao”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi