Tổng thống Trump: Bây giờ là thời điểm tốt để tăng sức mạnh của đồng USD

USD tăng giá đột ngột: EUR, GBP vàng và dầu thô đều giảm
Bài phát biểu của Trump: sẽ sớm khởi động lại nền kinh tế và đàm phán với Nga về thị trường dầu mỏ!
Thị trường tài chính ngày 11/06

Thông tin kinh tế, tài chính, ngoại hối, tiền tệ, và giá vàng từ vnFXtoday

Vào thứ Năm (14/05), tại thị trường châu Âu, do tâm lý rủi ro thị trường toàn cầu xấu đi, thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu chịu áp lực bán, đặc biệt là các chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa thấp hơn và giảm xuống, mức giảm trong ngày đã giảm 2 %, Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu đã giảm xuống mức thấp mới kể từ ngày 22 tháng 4. Phân tích tin rằng khi Chủ tịch Fed Powell cảnh báo nền kinh tế đang đối mặt với rủi ro giảm giá đáng kể và từ chối xem xét lãi suất âm, mối lo ngại của thị trường về làn sóng Covid-19 thứ hai đã tăng lên, điều này không có lợi cho xu hướng tài sản rủi ro. Hôm nay, thị trường tập trung vào báo cáo tuyên bố thất nghiệp của Mỹ vào đầu tuần trước.

Theo tin tức mới nhất, Nhật Bản đã công bố một quyết định lớn nhằm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở 39 quận. Trong chương trình mới nhất do FOX Business phát sóng, Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông dự kiến sẽ có hơn 100.000 trường hợp mới tử vong do Covid-19 ở Mỹ. Trong chương trình, Trump cũng bình luận về xu hướng của USD, nói rằng (bây giờ) là thời điểm tốt để tăng cường sức mạnh của đồng USD, Mỹ có đồng USD mạnh. Trump bình luận về ý kiến của Chủ tịch Fed Powell rằng điều này sẽ được giải quyết và rằng có một đồng USD mạnh là một điều tuyệt vời.

Dịch bệnh toàn cầu: Nhật Bản tuyên bố dỡ bỏ 39 quận, Trump dự kiến sẽ có hơn 100.000 trường hợp tử vong do Covid-19 ở Mỹ

Nhật Bản: Tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản đã cho thấy xu hướng giảm. Kể từ ngày 13 tháng 5, số người mới nhiễm Covid-19 đã tăng lên dưới 100 người trong 5 ngày liên tiếp. Trong bối cảnh đó, chính phủ Abe đã quyết định dỡ bỏ phong toả tại 39 quận trong số 47 quận tại Nhật Bản. Dự kiến sẽ được công bố chính thức vào chiều ngày 14 tháng 5.

Tuy nhiên, tình trạng khẩn cấp ở những khu vực có dịch bệnh nghiêm trọng nhất, như Tokyo, Osaka, Hokkaido, Kanagawa, Chiba, Saitama, Kyoto và Hyogo, dự kiến sẽ tiếp tục.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết trong cuộc họp báo vào tối ngày 14 tháng 5 rằng tình trạng khẩn cấp đã được nâng lên 39 quận. Ông Shinzo Abe cũng chỉ ra rằng tám quận còn lại bao gồm Tokyo, Hokkaido và tỉnh Osaka sẽ quyết định có nên dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trước khi nghe cuộc họp chuyên gia vào ngày 21 tháng 5 hay không.

Ông Abe nói rằng hôm nay là điểm khởi đầu để trở lại “cuộc sống hàng ngày mới”. Cùng ngày, ông đã tham gia cuộc họp ủy ban cố vấn trước khi ông đưa ra quyết định và lắng nghe ý kiến chuyên gia. Shinzo Abe thông báo rằng 7 quận đã vào tình trạng khẩn cấp vào ngày 7 tháng 4 và thông báo vào ngày 16 tháng 4 rằng tình trạng khẩn cấp đã được mở rộng đến 47 quận trên khắp Nhật Bản.

>>>> [ vnFXtoday ] – Có xu hướng thừa nhận rằng nền kinh tế Anh đã rơi vào suy thoái 

Về phía Mỹ: Trong chương trình phát sóng mới nhất của FOX News, Tổng thống Mỹ Trump dự đoán sẽ có hơn 100.000 trường hợp tử vong do Covid-19 tại Mỹ. Theo thống kê thời gian thực về tình hình dịch bệnh Covid-19 theo Đại học Johns Hopkins Mỹ, tính đến ngày hôm nay 14 tháng 5, đã có 1.390.764 trường hợp được xác nhận và 84.136 trường hợp tử vong do Covid-19 tại Mỹ.

Trong chương trình phát sóng hôm nay, Tổng thống Mỹ Trump cũng bất ngờ bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng USD. Trump nói rằng bây giờ là thời điểm tốt để đồng USD tăng cường sức mạnh. 

Sau nhận xét của Trump, đồng USD đã tăng gần 20 điểm trong các loại tiền ngắn hạn, các loại tiền không phải của Mỹ nói chung đã giảm, 2 cặp tiền tệ EUR/USD và GBP/USD ngắn hạn giảm khoảng 20 điểm, được báo cáo lần lượt là 1.0794 và 1.2197;

(Biểu đồ chỉ số USD 5 phút. Nguồn: FX168)

Sự hỗ trợ bất ngờ của Trump đối với đồng USD thực sự nằm ngoài dự đoán của thị trường. Bạn nên biết rằng Trump đã nhiều lần thúc giục Fed cắt giảm lãi suất và phàn nàn rằng đồng USD quá mạnh. Ông luôn muốn một đồng USD yếu hơn, mà ông tin rằng sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

Cập nhật liên tục…

>>>> [ vnFXtoday ] – Lạm phát lớn sẽ thúc đẩy vàng tăng vọt lên 3.000 đô la? 

>>>> [ vnFXtoday ] – Các mức kháng cự/ hỗ trợ vàng, bạc và 6 cặp tiền tệ chính

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi