Tổng thống Trump đe dọa Nga, Dow Jones mất hơn 200 điểm

Báo cáo đầu tư vàng – Thị trường vàng tiếp tục phục hồi
IFO của Đức tăng so với dự kiến. EUR/USD vẫn đang trên đà phục hồi
Weibo thu hồi quyết định cấm nội dung đồng tính

 

Phiên giao dịch ngày 11/4, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ lại chứng kiến một phiên giảm điểm sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo Nga sẵn sàng đón tên lửa Mỹ ở Syria.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/4, Dow Jones đóng cửa ở 24.189,45 điểm, giảm 218,55 điểm, tương đương 0,9%. Một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất là Boeing với 2,2% giá trị bị thổi bay. S&P 500 cũng giảm 0,6% xuống còn 2.642,19 điểm trong đó các cổ phiếu ngành viễn thông và tài chính mất tới hơn 1% mỗi cổ phiếu. Nasdaq cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi mất 0,4% xuống còn 7.069,03 điểm.

Chứng khoán Mỹ rơi sau khi Tổng thống Trump đăng đàn Twitter với những lời lẽ công kích nhằm vào Nga. “Nga thề sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào bắn vào Syria. Hãy sẵn sàng đi Nga bởi chúng sẽ tới, đẹp đẽ, mới mẻ và thông minh”, ông Trump viết đồng thời nhắc nhở Moscow không nên làm bạn với kẻ giết người man rợ bằng khí độc – ám chỉ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu sự sựt giảm. Cổ của Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs đều đóng cửa ở mức thấp hơn so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, các tài sản được coi là hầm trú ẩn như vàng và Trái phiếu Kho bạc Mỹ ngay lập tức lên giá. Giá dầu thô cũng tăng mạnh.

Cú sụt giảm ngày thứ 4 xuất hiện ngay sau phiên giao dịch hứng khởi ngày thứ 3 nhờ bài phát biểu làm giảm những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tâm lý thị trường trở nên sôi động hơn khi ông Tập nói đến các kế hoạch mở rộng nền kinh tế Trung Quốc cũng như thực hiện các biện pháp giảm thuế nhập khẩu với nhiều sản phẩm, trong đó có ô tô.

Niềm vui trên thị trường chứng khoán Mỹ không kéo dài lâu. Ngay sau những lo lắng về cuộc chiến tranh thương mại được xoa dịu, các nhà đầu tư lại tiếp tục hoảng loạn vì nguy cơ Mỹ và đồng minh không kích Syria, nơi lực lượng quân sự Nga đang hiện diện. Xung đột với Nga trên chiến trường Syria có lẽ là điều mà người Mỹ nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Bruce McCain, chiến lượng gia đầu tư tại Key Private Bank, nhấn mạnh: “Tổng thống của chúng ta lại tiếp tục chu kỳ viết tweet. Điều đáng quan ngại lớn, giống như vấn đề thuế quan, là liệu những thứ đang xảy ra có thể làm cho một điều gì đó trở nên tệ hơn. Liệu Nga có trả đũa hay kéo chúng ta vào một cái gì đó?”.

Những lo ngại về cuộc xung đột ở Trung Đông cũng đã đẩy giá dầu lên cao. Lần đầu tiên, giá dầu thô tăng 2% lên 67 USD/thùng kể từ cuối năm 2014. Dù có những bất ổn nhưng khu vực Trung Đông – Bắc Phi vẫn là nơi cung cấp sản lượng lớn dầu thô trên toàn thế giới và một cuộc xung đột mới chắc chắn sẽ gây ra những biến động với giá dầu toàn cầu.

 

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi