Tổng thống Trump dọa đình chỉ hiệp định thương mại với Hàn Quốc tới khi vấn đề Triều Tiên được giải quyết

Cháy bệnh viện tồi tệ nhất thập kỷ Hàn Quốc, 31 người bị thiêu chết
Thống đốc bang Arizona chính thức ký dự luật về Blockchain
Tai nghe không dây Google Pixel Buds có tính năng dịch ngoại ngữ kỳ diệu như bảo bối Doraemon

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể trì hoãn hiệp định thương mại tiến bộ mà nước này đạt được với Hàn Quốc tới khi vấn đề hạt nhân Triều Tiên được giải quyết.

 

Trong một bài phát biểu tại Richfield, Ohio, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh việc trì hoãn thực thi hiệp định FTA với Hàn Quốc. Theo quan điểm của ông Trump, “Hiệp định này là con bài chủ chốt và tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều được đối xử bình đẳng. Chúng ta cũng đang có những bước rất dài về vấn đề Triều Tiên”.

Tuyên bố của Tổng thống Trump khiến nhiều quan chức Nhà Trắng ngạc nhiên. Trong khi đó, Văn phòng báo chí Nhà Trắng không trả lời ngay lập tức với các yêu cầu giải thích rõ ý định của Tổng thống Trump. Phòng Đại diện Thương mại Mỹ cũng không đưa ra bình luận.

Trong khi đó, phía Hàn Quốc đưa ra những phản ứng khác nhau với tuyên bố của ông Trump. Đại diện Nhà Xanh và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết họ đang sử dụng tất cả các kênh để xác minh ý định của ông chủ Nhà Trắng. Trước đó, ông Trump còn ca ngợi đây là “hiệp định tuyệt vời”.

Theo các nhà phân tích, động thái của ông chủ Nhà Trắng hoàn toàn nhằm mục đích chính trị. Đó là cách cho thấy ông Trump có thể kiểm soát cả hai vấn đề với Triều Tiên và Hàn Quốc. “Ông Trump không thể đặt bút ký vào hiệp định lúc này bởi cần thời gian để hai nước thông qua các điều khoản chi tiết. Quá trình này sẽ kéo dài ít nhất 2 tháng”, Trin Hyun Jung, Phó Tổng giám đốc Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc nhấn mạnh.

 

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi