Tonkin Properties & MBLand: Mục tiêu trở thành Top 10 trên thị trường

Tổng nợ xấu liên quan BĐS là 600.000 tỷ đồng trong 5 năm tới
Cần xử nghiêm các mối liên kết ngầm giữa ngân hàng với bất động sản
“Trở mặt” nhanh như cắt, VN-Index tăng gần 10 điểm với sự dẫn dắt của cổ phiếu dầu khí

Sau một quá trình tái cấu trúc, tạo bản lề cho sự phát triển, Tonkin Properties & MBLand đã và đang tiếp tục có những bước đi nhanh nhạy và vững chắc để tự tin chạm tới khát vọng của mình. Theo ông Vũ Thành Huế – Tổng Giám đốc điều hành Tập Đoàn Tonkin Properties & MBLand: ”Tiềm lực tài chính, uy tín chủ đầu tư và nhạy bén trong việc xác định khách hàng mục tiêu là những yếu tố cốt lõi để đảm bảo cho sự thành công của mục tiêu đầy thách thức này”.

Ông Vũ Thành Huế - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Tonkin Properties & MBLand.
Ông Vũ Thành Huế – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Tonkin Properties & MBLand.

Cơ sở nào để Tonkin Properties & MBLand tiếp tục kiên định mục tiêu chiến lược giai đoạn 2017-2020, thưa ông?

Tonkin Properties & MBLand có những giá trị khác biệt, vững chắc để đảm bảo cho sự thành công trong tương lai. Giai đoạn 2012-2014, Tonkin Properties & MBLand tái cấu trúc thành công mô hình tổ chức và nhân sự doanh nghiệp.

Năm 2015, Tonkin Properties & MBLand đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ và ngoạn mục khi chuyển mình từ một doanh nghiệp tập trung vào phân phối bất động sản sang doanh nghiệp phát triển dự án, ghi dấu ấn trên thị trường với chuỗi các dự án cao cấp như: Golden Field, Central Field, MB Grand Tower, Infinity Field, Resilient Field, Green Field, MB Sunny Tower… Tonkin Properties & MBLand đã làm được những điều mà nhiều người trước đó cho rằng, đó là thách thức và thậm chí hoài nghi về sự thành công. Chúng tôi tự tin vươn tới mục tiêu trở thành top 10 kinh doanh hiệu quả trong các lĩnh vực của mình

Trong năm 2017, Tonkin Properties & MBLand đã tạo những tiền đề thế nào cho sự phát triển của những năm tiếp theo?

Năm 2017, Tonkin Properties & MBLand tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tài sản trên 20% và ROE đạt trên 16%. Dự kiến, Tập đoàn sẽ hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận theo đúng kế hoạch đã đề ra. Hiện tại, chúng tôi cũng đã đẩy mạnh việc phát triển quỹ đất với hơn 30 dự án tập trung tại các tỉnh/thành phát triển như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang. Tổng quỹ đất chúng tôi đang triển khai nghiên cứu và khảo sát lên tới hơn 2.000 ha.

Vậy định hướng phát triển của Tonkin Properties & MBLand trong thời gian tới là gì? Đâu là phân khúc MBLand & Tonkin Properties hướng đến?

Chúng tôi tiếp tục phát triển quỹ đất, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh tạo dòng tiền ổn định trong các lĩnh vực tài chính, du lịch, dịch vụ quản lý như: bến du thuyền, dịch vụ quản lý tòa nhà, du lịch… Tonkin Properties & MBLand đang hướng tới phát triển các dự án thuộc phân khúc cao cấp, mang dấu ấn riêng với lối thiết kế vượt trội, dịch vụ đẳng cấp quốc tế từ 5 sao trở lên. Điển hình là dự án Pan Pacific Danang Resort khởi công đầu năm 2017, dự kiến đi vận hành vào cuối năm 2019, được quản lý vận hành bởi Tập đoàn Khách sạn 5 sao quốc tế Pan Pacific. Trong năm 2017, chúng tôi đã ký kết với Pan Pacific và bắt đầu triển khai dự án Pan Pacific Nha Trang Beach Resort.

Bước sang năm 2018, Tonkin Properties & MBLand sẽ mạnh mẽ triển khai một số dự án lớn có tầm vóc quốc tế, như dự án Cảng và Đô thị phía Bắc đảo Cái Bầu, Vân Đồn – Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn lên đến hơn 7.500 tỷ đồng và chuỗi dự án Du lịch sinh thái cao cấp tại Nam Hội An. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục khai thác, mở rộng quỹ đất, triển khai các dự án quy mô khác tại Bắc Giang, Phú Yên…

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của khu vực và phân khúc Tonkin Properties & MBLand dự kiến đầu tư?

Bối cảnh thị trường hiện nay tạo ra tiềm năng rất lớn cho các khu vực và phân khúc Tonkin Properties & MBLand dự kiến đầu tư. Các địa phương như Quảng Ninh, Nha Trang (Khánh Hòa), Quảng Nam… có lượng khách du lịch nước ngoài rất lớn.

Thực tế số lượng các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao trở lên không đủ đáp ứng nhu cầu của số đông khách du lịch. Điều này tạo tiền đề cho làn sóng đầu tư vào Nam Hội An từ các đại gia bất động sản như Châu Tài Phúc với quy mô đầu tư 4 tỷ USD, BRG với quy mô 2.000 tỷ, Vin Group với quy mô 5.000 tỷ và Tonkin Properties & MBLand cũng không quên ghi dấu mình tại một khu vực đầu tư hấp dẫn như Nam Hội An với dự án resort 150 ha.

Đầu tư nhiều dự án ở nhiều thị trường mới liệu có quá rủi ro không, thưa ông?

Theo tôi thì không, thậm chí là ngược lại, bởi phân khúc chúng tôi hướng tới vẫn còn nhiều tiềm năng, các dự án của Tonkin Properties & MBLand rất đa dạng, tiềm lực tài chính cũng như khả năng tối ưu hóa dòng tiền tốt, chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và hợp tác với những tên tuổi hàng đầu thế giới như HPA, EDSA, ADA, Pan Pacific… để triển khai dự án. Sự cộng hưởng của tất cả yếu tố bản lề đó làm giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra.

Đối với những dự án lớn, chúng tôi còn làm việc với các đối tác tư vấn uy tín trong nước và quốc tế để gia tăng tối đa tính chính xác trong các quyết định của mình. Chính điều này đã mang lại thành công và tiếng vang lớn cho các dự án Tonkin Properties & MBLand đã triển khai và là chìa khoá thành công của những dự án tiếp theo trong tương lai.

Là một chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án lớn được triển khai thành công và xây dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, theo ông, đâu là chìa khoá để Tonkin Properties & MBLand đảm bảo sự thành công của các dự án đầu tư?

Các dự án Tonkin Properties & MBLand quyết định đầu tư không chỉ đơn thuần là một cuộc đua về quy mô, số lượng trên thị trường mà đó còn là kết quả của một quá trình nghiên cứu, phân tích thị trường chuyên sâu, kỹ lưỡng để xác định nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp với từng dự án bất động sản cụ thể. Tonkin Properties & MBLand có một đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm và nhạy bén để thực hiện công việc này.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi