Top 10 token Metaverse hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho tháng 12

AAVE có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của DeFi, nhưng liệu có tác động đến giá không?
Startup Fintech Current có nguồn gọi vốn tăng gấp ba lần sau khi Andreessen chống lưng
Tin vắn Crypto 19/01: Động lực thị trường Bitcoin hiện tại không giống như trong năm 2021 cùng tin tức Coinbase, Shiba Inu, Hubble Protocol, Axie Infinity, OpenSea, Sandbox, Dvision Network

Metaverse là một xu hướng nổi bật trong tháng 11. Ngay trong dịp Halloween, Mark Zuckerberg đã làm rung chuyển không chỉ thế giới truyền thông xã hội mà còn cả thế giới tiền điện tử với thông báo đổi thương hiệu Facebook thành Meta. Tác động lâu dài của sự kiện tưởng chừng như rất nhỏ này vẫn đang thúc đẩy các coin game và token Metaverse “to moon”.

Bài viết sẽ giới thiệu top 10 coin hàng đầu liên quan đến Metaverse và game blockchain cho tháng 12!

Star Atlas là một game chiến lược vũ trụ mở trên blockchain. Các nhà phát triển hứa hẹn xây dựng một thế giới rộng lớn trên Unreal Engine với các game khám phá, chiến đấu, mini-game, khai thác tài nguyên, xây dựng module nhà ga và các cơ chế khác với khung hoạt động play-to-earn phi tập trung.

Thật không may, trailer được phát hành vào đầu tháng 10 vừa qua không giới thiệu cách chơi. Do vậy, hãy chờ thêm thông tin từ các nhà phát triển.

Tại thời điểm viết bài, token ATLAS được giao dịch ở mức $0,189.

Biểu đồ giá ATLAS 4 giờ | Nguồn: Tradingview

My Neighbor Alice đã và đang phát triển nhảy vọt. Sau vòng token sale thành công vào mùa hè vừa qua, ALICE gần như lọt vào top 100 tiền điện tử hàng đầu. Ngay sau đó, vào tháng 9, các nhà phát triển đã giới thiệu phiên bản beta khép kín cho những người sở hữu token. My Neighbor Alice dự kiến sẽ phát hành vào mùa xuân năm 2022. Hơn nữa, game vẫn được niêm yết trên Steam mặc dù không thích crypto game.

Về lối chơi, My Neighbor Alice có rất nhiều điểm tương đồng với Animal Crossing của Nintendo. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống như một game nông trại. Tuy nhiên, nó là một video game mô phỏng xã hội. Trồng trọt hoặc bất kỳ loại cơ chế canh tác nào khác chỉ là phần bổ sung, trong khi thực chất My Neighbor Alice là một game mô phỏng xã hội. Tuy nhiên, nó không thuộc thể loại mô phỏng cuộc sống như Sims.

Các nhà phát triển đã giới thiệu toàn bộ thị trấn và có nhiều cách để tương tác với các nhân vật khác trong game – đại diện cho những người thật.

ALICE hiện có giá $19,2.

Biểu đồ giá ALICE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Yield Guild Games là một trong những game blockchain được ủng hộ nhiều nhất. Câu chuyện bắt đầu từ trận đại dịch ở Philippines. Vào thời điểm đó, người dân địa phương phát hiện họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong một game giống Pokémon so với mức lương trung bình trên toàn quốc.

Đó là động lực để Gabby Dizon, Beryl Li và người đồng sáng lập thứ ba ẩn danh tạo ra Yield Guild Games cũng như bắt đầu cho thuê các nhân vật giá rẻ để chơi game. Vì Axie Infinity yêu cầu game thủ phải đầu tư số tiền quá lớn khi bắt đầu, nên mọi người đã thuê NFT để có được nhân vật của riêng họ và bắt đầu tự kiếm tiền.

Công ty không chỉ dừng lại với Axies. Giờ đây, danh mục đầu tư của họ bao gồm các game blockchain như The Sandbox, Illuvium, F1 Delta Time, Star Atlas, Zed Run, Splinterlands, Ember Sword, Thetan Arena…

Token YGG của Yield Guild Games hiện có giá $7,15.

Biểu đồ giá YGG 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Illuvium dự kiến sẽ trở thành game nhập vai phiêu lưu trong thế giới mở có đầy đủ chức năng. Game được giới thiệu đến thị trường trong năm nay thông qua vòng token sale thành công và tăng trưởng theo cấp số nhân. Tại thời điểm viết bài, giá của token ILV đã vượt qua ngưỡng 1.700 đô la, từ giá khởi điểm vào tháng 4 là 50 đô la.

Mặt khác, game kích hoạt xu hướng có IGO trước cả khi nó đi vào hoạt động. Ví dụ, trailer Illuvium chỉ mới được tung ra gần đây, sau 6-7 tháng kể từ khi phát hành token.

Cho đến nay, game hứa hẹn sẽ là một trong những game giống Pokémon nhất trên blockchain. Hình ảnh 3D trông đáng yêu và lối chơi đầy khám phá trong một hành tinh tương lai. Ngoài ra, các nhà phát triển đã hứa sẽ loại bỏ phí gas mặc dù game được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Biểu đồ giá ILV 4 giờ | Nguồn: Tradingview

UFO Gaming sẽ trở thành Multiverse ngoài không gian. Họ đã giới thiệu game blockchain Super Galactic, có vẻ giống như game bắn súng 2 cò (twin-stick shooter) trên blockchain. Một game đơn cử cổ điển nhất của thể loại này là Asteroid kiểu cũ, nhưng ngày nay nó đã được cải tiến trong lĩnh vực game indie. Giờ đây, những game indie nổi tiếng như The Binding of Isaac, Hotline Miami và Enter the Gungeon đều là game bắn súng 2 cò. Mặt khác, thể loại này trong ngành công nghiệp game blockchain chưa được khám phá. Do đó, team UFO Gaming đã tìm thấy một thị trường ngách có nhiều dư địa để phát triển.

Ngoài ra, token UFO chiếm vị trí thứ 6 theo vốn hóa thị trường tự báo cáo. Tuy nhiên, CoinMarketCap vẫn chưa xác thực thông tin này. Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy UFO trong top 200 tại CoinGecko nhưng không có ở CoinMarketCap.

Biểu đồ giá UFO | Nguồn: CoinGecko

Enjin là nền tảng tiên phong trong các Metaverse tiền điện tử. Các nhà phát triển tuyên bố họ đã thành lập dự án vào thời điểm Satoshi Nakamoto phát hành Bitcoin. Quá trình xây dựng game Metaverse này thực sự đã gây khó khăn cho họ trong một thời gian dài.

Enjin là một mạng lưới toàn cầu, trong đó bạn có thể tích hợp game. Do vậy, NFT game của bạn có thể sử dụng trong các game khác thuộc hệ sinh thái. Ví dụ, bạn canh tác một loại tài nguyên trong một game và ngay lập tức sử dụng nó cho nhiều mục đích khác trong game khác, vì cả hai đều được kết nối với một ví Enjin lưu trữ tất cả NFT cũng như token có thể thay thế khác.

Biểu đồ giá ENJ 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Gala Games được truyền thông chú ý ngay cả trước khi Metaverse bùng nổ và vẫn duy trì được vị thế cho đến nay. Gala Games là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án blockchain tập trung vào gameplay. Ngoài ra, các nhà phát triển hướng tới việc tạo ra một nền kinh tế tiền điện tử gần như vô hình trong mỗi game. Điều này sẽ cung cấp cho game thủ sự đơn giản của các game truyền thống.

Cho đến nay, hệ sinh thái bao gồm một số dự án, hai trong số đó đã có sẵn để chơi.

Biểu đồ giá GALA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

The Sandbox và Decentraland là những ví dụ “chuẩn xác” về Metaverse mà tất cả những người đam mê đều tin rằng tiền điện tử sẽ đạt được một ngày nào đó.

The Sandbox cho phép sở hữu đất và vật phẩm trong game như NFT. Game trông tương tự như Minecraft. Hơn nữa, các nhà phát triển thậm chí còn cung cấp khả năng chuyển vật phẩm từ The Sandbox sang Minecraft. Do đó, cơ chế chơi là tùy thuộc vào bạn. Bạn quyết định cách sử dụng thế giới này.

Ngoài ra, Sandbox có trình sản xuất game tích hợp để tạo mini-game trong Metaverse. Hơn nữa, bạn có thể kiếm được token SAND hoặc LAND nếu mọi người chơi nó.

The Sandbox có nhiều quan hệ hợp tác nổi tiếng như với Snoop Dogg, Deadmau5, the Walking Dead, Avenged Sevenfold, Atari, Samsung và LG.

Biểu đồ giá SAND 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hầu hết các phương tiện truyền thông đều nói về những vật nuôi ảo của Axie Infinity trên blockchain. Thật vậy, không thể ước tính tầm ảnh hưởng của game đối với thế giới tiền điện tử. Cùng với Yield Guild Games, team phát triển Sky Mavis đã phổ biến nhiều crypto game và cho thấy NFT không chỉ là JPEG hoặc đoạn code đắt tiền.

Game này thực sự đã tạo ra cuộc cách mạng play-to-earn vào nửa đầu năm 2021. Về lối chơi, nó là một game nhập vai nuôi thú ảo như Pokémon. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã giới thiệu nhiều cơ chế khác cho game, chẳng hạn như nuôi dưỡng, sở hữu đất đai và hứa hẹn sẽ giới thiệu canh tác trong tương lai gần.

Tất nhiên, một trong những điểm đặc biệt của game là nền kinh tế khá tiên tiến, ngay cả đối với một game tiền điện tử. Game sử dụng 3 loại token và giới thiệu sàn giao dịch trong game đầu tiên, có nghĩa là bạn có thể hoán đổi tiền tệ trong game thành stablecoin mà không cần rời khỏi game.

Biểu đồ giá AXS 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tên tuổi đạt được nhiều thành công nhất trong 10 coin Metaverse hàng đầu hiện nay là Decentraland. Đây là Metaverse tiền điện tử 3D chính thức đầu tiên. Game tổ chức sự kiện trực tuyến, phòng trưng bày NFT và thậm chí cả game khác. Ví dụ, Zed Run và Battle Racers đã chính thức có sẵn để chơi trên máy tính và thiết bị di động cũng như bên trong Metaverse Decentraland.

Một trong những tính năng quan trọng nhất là giao tiếp trực tiếp. Hay nói cách khác, bạn có toàn bộ Metaverse bên trong máy tính của mình theo đúng nghĩa đen. Thậm chí có một bảng quảng cáo sự kiện nếu bạn tự hỏi làm gì trong thế giới này. Giới hạn duy nhất ở đây là trí tưởng tượng của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta có một vấn đề nan giải ở đây: tại sao nên tạo ra thế giới ảo nếu có thể giao tiếp, tham quan các sự kiện và chơi game trong thế giới thực? Mặt khác, video game cho phép chúng ta làm những điều không thể trong cuộc sống thực. Metaverse chỉ là liên kết mới trong chuỗi tiến hóa của game.

Do đó, vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, Decentraland chắc chắn là một trong những Metaverse phát triển nhất.

Vào thời điểm viết bài, token MANA của Decentraland được giao dịch với giá $4,79.

Biểu đồ giá MANA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Daily Coin

COMMENTS