Top 4 ETF ESG cho các nhà đầu tư hướng tới ‘lợi nhuận có trách nhiệm’

Polkadot là gì? Điều gì tạo nên sự khác biệt cho Polkadot?
Tổng quan bức tranh lịch sử ngày ‘thứ hai đen tối’ những năm 1929, 1987, 2015, 2020
Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là gì? – Vì sao nó lại quan trọng?

Khi toàn cầu đang tiến đến một thế giới trung tính carbon, ý thức về môi trường đang dần chiếm được sự chú ý của các nhà đầu tư. Cổ phiếu ESG là một điểm đến cho mục tiêu trên, với các công ty trong nhóm này là những nhà phát triển với định hướng thân thiện với môi trường, mang lại lợi ích dài hạn.

ETFGI, một công ty tư vấn và nghiên cứu độc lập cho biết, tài sản toàn cầu trong ETFs ESG và các sản phẩm giao dịch trao đổi khác (ETP) đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2020 lên mức kỷ lục 187 tỷ USD.

Đến tháng 2, con số đó đã tăng lên 227 tỷ USD.

“Với việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư tập trung vào sàng lọc tích cực và tiêu cực, cải thiện hiệu suất trên các chỉ số ESG là mục tiêu chính của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết cũng đang tìm cách đảm bảo các hành động của họ cũng cải thiện hiệu quả kinh tế”, chiến lược gia của Barclays cho biết.

Ví dụ, các kế hoạch giảm phát thải phù hợp chặt chẽ với lợi nhuận giảm chi phí. Hoặc, nếu phí bảo hiểm xuất hiện cho các sản phẩm carbon thấp trong tương lai, các công ty muốn đầu tư ngay bây giờ để thu được lợi nhuận sau đó.

Hiệu ứng kép trên khiến cho ESG không chỉ là một khoản đầu tư hấp dẫn mà còn vô cùng bền vững về dài hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể khó khăn trong khâu chọn lọc cổ phiếu vì thế ETF sẽ là giải pháp hoàn hảo, cung cấp cho các nhà đầu tư sự đa dạng và an toàn hơn.

Dưới đây là 7 trong số các ETF ESG được quan tâm nhất cho các nhà đầu tư

Vanguard ESG International Stock ETF

  • Tài sản được quản lý: 2,0 tỷ USD
  • Chi phí: 0,15%

Nếu bạn quan tâm đến đa dạng hóa địa lý, hãy xem xét Quỹ ETF Cổ phiếu Quốc tế Vanguard ESG (VSGX, 62,65$). Nó không chỉ sàng lọc các hoạt động giải trí dành cho người lớn, rượu và thuốc lá, vũ khí, nhiên liệu hóa thạch, cờ bạc và các công ty điện hạt nhân, mà còn loại trừ các công ty không đáp ứng sự đa dạng nhất định và các tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc.

ESG ETF này theo dõi hiệu suất của FTSE Global All Cap ex US Choice Index, là tập hợp của gần 5.000 cổ phiếu ở mọi quy mô trên các thị trường phát triển và mới nổi bên ngoài Hoa Kỳ.

VSGX đã hoàn thiện như mức độ phủ sóng ESG toàn cầu. Và tất cả chi phí là 0,15% hàng năm.

Xtrackers MSCI USA ESG Leaders Equity ETF

  • Tài sản quản lý: 3,5 tỷ USD
  • Chi phí: 0,10%, hoặc 10 đô la hàng năm trên khoản đầu tư 10.000 đô la

Xtrackers MSCI USA ESG Leaders Equity ETF (USSG, 38,03$) là một trong những ETF ESG lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường. Với tài sản 3,5 tỷ đô la, nó nằm trong top 10, sau các sản phẩm từ các nhà cung cấp “Big Three” là BlackRock và Vanguard, cũng như WisdomTree.

USSG theo dõi hiệu suất của MSCI USA ESG Leaders Index – một danh mục gồm hơn 300 cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình của Hoa Kỳ có thứ hạng ESG cao so với các công ty cùng ngành. Quỹ chỉ mới hoạt động được sáu tháng, vì vậy nó không có nhiều thành tích để nhìn lại.

Tuy nhiên, MSCI USA ESG Leaders Index đã tồn tại hơn một thập kỷ. Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2004, chỉ số này chỉ trải qua ba năm với lợi nhuận âm. Nó đã đạt trung bình 15,2% lợi nhuận hàng năm cho đến ngày 31 tháng 3, chỉ thấp hơn một chút so với 15,9% của Chỉ số MSCI Hoa Kỳ, bao gồm hơn 600 cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình của Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào từng năm, chỉ số ESG thực sự hoạt động tốt hơn – một lời nhắc nhở rằng bạn không nhất thiết phải hy sinh nhiều, nếu có, theo cách thu lại lợi nhuận bằng cách đầu tư có trách nhiệm.

Phần lớn nhất của danh mục đầu tư là công nghệ thông tin (27,8%), bao gồm các cổ đông hàng đầu Microsoft (MSFT) và Alphabet mẹ của Google (GOOGL). Nó cũng có một phần đáng kể đầu tư vào các dịch vụ tiêu dùng tùy ý (13,5%), chăm sóc sức khỏe (12,7%) và dịch vụ truyền thông (12,0%).

Bản thân ETF cũng rất rẻ, chỉ tính 10 điểm cơ bản (điểm cơ bản là một phần trăm của phần trăm) trong chi phí hàng năm.

iShares ESG MSCI EM ETF

  • Tài sản quản lý: 7,3 tỷ USD
  • Chi phí: 0,25%

Cũng như nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, các thị trường mới nổi cũng vậy. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu EM đang ở giữa một đợt phục hồi dự kiến ​​sẽ tiếp tục ngay cùng với đà tăng trưởng trở lại.

Hoa Kỳ có thể được coi là nơi trú ẩn an toàn hơn các EM. Nhưng các nhà đầu tư theo đuổi tăng trưởng có thể muốn dành một phần nhỏ tiền của họ vào cổ phiếu của các quốc gia này.

IShares ESG MSCI EM ETF (ESGE, 43,69$) theo dõi hiệu suất của MSCI Emerging Markets Extended ESG Focus Index – một tập hợp con các cổ phiếu được chọn từ chỉ số mẹ lớn hơn, có trọng số vốn hóa thị trường có đặc điểm ESG thuận lợi và hoạt động tương tự như chỉ số mẹ mục lục.

Quỹ cũng không đặc biệt nặng. 10 cổ phiếu hàng đầu chỉ chiếm chưa đến 30% danh mục đầu tư, mang lại nhiều sự đa dạng hóa trong số 340 cổ phiếu thị trường mới nổi còn lại.

Giá cũng hấp dẫn. 0,25% chi phí hàng năm của quỹ thấp hơn nhiều so với quỹ ETF iShares MSCI Emerging Markets (EEM, 0,70%) phổ biến và cạnh tranh với nhiều lựa chọn khác. Tuy nhiên, nó vẫn đắt hơn quỹ EM chi phí thấp của công ty, iShares Core MSCI Emerging Markets ETF (IEMG, 0,11%).

Nuveen ESG ETF vốn hóa nhỏ

  • Tài sản đang quản lý: 819,3 triệu USD
  • Chi phí: 0,40%

Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào nhóm ESG, các quỹ ETF bổ sung sẽ được tung ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên tất cả các góc của thị trường.

Nuveen ESG Small-Cap ETF (NUSC, 43,16$), ra mắt vào tháng 12 năm 2016, là một trong số ít các quỹ ETF ESG giúp các nhà đầu tư tăng cường trách nhiệm khi tiếp xúc với công ty nhỏ của họ.

NUSC theo dõi hoạt động của Chỉ số vốn hóa nhỏ TIAA ESG Hoa Kỳ, một nhóm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình tuân thủ các tiêu chí sàng lọc cơ bản của ESG. Các công ty bị loại khỏi quỹ bao gồm những công ty tham gia sản xuất hoặc bán rượu, thuốc lá, vũ khí quân dụng, súng cầm tay, năng lượng hạt nhân và cờ bạc.

Bất chấp cái tên “vốn hóa nhỏ”, 31% quỹ được đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa trung bình. Tuy nhiên, phần lớn nhất của quỹ (hơn 2/3) là ở các công ty vốn hóa nhỏ và phần còn lại nằm trong các công ty có vốn hóa siêu nhỏ. Sáu lĩnh vực – công nghệ thông tin, công nghiệp, tài chính, chăm sóc sức khỏe, bất động sản và tiêu dùng tùy ý – có tỷ trọng từ 10% đến 17%.

Doanh thu của ETF là 54%, có nghĩa là nó thay thế toàn bộ danh mục đầu tư 673 cổ phiếu của mình sau mỗi hai năm. Số lượng giao dịch đó có xu hướng làm tăng chi phí, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Nó cũng tốn 0,40% phí hàng năm, cao hơn gấp đôi iShares Russell 2000 ETF (IWM) phổ biến.

Nhưng ESG ETF của Nuveen đã tích lũy được hơn 800 triệu đô la tài sản ròng trong thời gian ngắn trên thị trường. Và nó đã thưởng cho các nhà đầu tư vì niềm tin của họ, tạo ra 16,4% tổng lợi nhuận hàng năm trong ba năm qua so với 13,2% của IWM. Điều đó nhiều hơn bù đắp cho phí quản lý cao hơn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi