Top 5 các đồng NFT Coin nên đầu tư vào năm 2022

Drawdown là gì? Các trường hợp drawdown cần lưu ý
Tất tần tật cách mua WIN (Wefinex, Viva) tốt nhất và cực kỳ nhanh chóng
Triển vọng của ngành bán dẫn trong thế giới Metaverse sẽ ra sao?

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thị trường này dường như sẽ phá vỡ kỷ lục bán hàng lặp đi lặp lại vào năm 2022 và điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như những người đam mê.

Coin NFT là gì? Tiềm năng của NFT - xu hướng tài chính mới do NFT tạo ra?

(Finnews24.com – Những đồng NFT Coin nào có tiềm năng trong năm 2022)

Không giống như Bitcoin, các NFT (nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc, thể thao và về cơ bản là bất cứ thứ gì) không thể được trao đổi trực tiếp cho nhau và với sự phổ biến ngày càng tăng của các bộ sưu tập kỹ thuật số trên thị trường tiền điện tử, những token này càng trở nên khan hiếm hơn. Nếu bạn là nhà đầu tư muốn mua một số mã thông báo này, đây là 5 mã thông báo NFT hàng đầu tốt nhất vào năm 2022.

NFT là gì?

Các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, là các phần nội dung kỹ thuật số được liên kết với chuỗi khối, cơ sở dữ liệu kỹ thuật số làm nền tảng cho các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum. Không giống như NFT, những tài sản đó có thể thay thế được, có nghĩa là chúng có thể được thay thế hoặc trao đổi bằng một tài sản khác giống hệt có cùng giá trị.

Mặt khác, các NFT là duy nhất và không thể hoán đổi cho nhau, có nghĩa là không có hai NFT nào giống nhau.
Hãy nghĩ đến thẻ Pokémon, đồng xu quý hiếm hoặc một cặp Jordans phiên bản giới hạn: NFT tạo ra sự khan hiếm trong số các tài sản có sẵn vô hạn và thậm chí còn có chứng chỉ xác thực để chứng minh điều đó.

NFT thường được sử dụng để mua và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và có thể ở dạng GIF, tweet, thẻ giao dịch ảo, hình ảnh của các đối tượng vật lý, giao diện trò chơi điện tử, bất động sản ảo và hơn thế nữa.

NFT an toàn như thế nào?

Khi NFT lần đầu tiên được tạo ra, có một thách thức duy nhất – hình ảnh không thể được lưu trữ trong Blockchain. Thay vào đó, người ta đề xuất lưu trữ số nhận dạng của hình ảnh (chẳng hạn như địa chỉ web của hình ảnh hoặc hàm băm của nó) trong Blockchain và sử dụng số nhận dạng trong nền tảng của bên thứ ba để xem NFT.

Điều đó có nghĩa là khi ai đó mua một số NFT nhất định, họ không mua hình ảnh thực tế mà là một số nhận dạng có thể dẫn đến một URL trên internet hoặc đến Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS). Trong nhiều trường hợp, nút IPFS được điều hành bởi công ty bạn đã mua NFT, điều này thách thức ý tưởng về quyền sở hữu thực sự. Nếu nền tảng bạn đã mua NFT ngừng hoạt động, thì NFT có thể không truy cập được và có khả năng mất tất cả giá trị.

Một lỗ hổng khác của NFT tương tự như bất kỳ tài sản Blockchain nào khác – chúng được xây dựng trong các hợp đồng thông minh có thể bị phá vỡ, thao túng hoặc khai thác. Mặc dù các NFT vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, điều quan trọng là phải hiểu các rủi ro liên quan đến quyền sở hữu NFT và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để tối đa hóa lợi nhuận.

Top 5 các đồng NFT coin nên đầu tư vào năm 2022

Theta

Reseña de Theta Token: Streaming de vídeo con tecnología de cadena de  bloques - Coin Bureau Español

(Finnews24.com – Theta là một trong 5 đồng NFT Coin nên đầu tư vào năm 2022)

Theta là một nền tảng blockchain phát trực tuyến video p2p phi tập trung đã biến đổi cách mọi người truyền phát video trên internet. Mạng quản trị cộng đồng và giao thức mã nguồn mở, ra mắt vào năm 2019, được hỗ trợ bởi các mã thông báo – THETA và TFUEL. Theta tự hào cung cấp khả năng cung cấp video tốt hơn, từ thể thao điện tử, âm nhạc đến phim ảnh và giáo dục.

Với các luồng tốt hơn, người sáng tạo nội dung có thể kiếm được lợi nhuận cao trong khi người dùng được thưởng khi xem video bằng TFUEL. Mạng gần đây cũng đã tung ra một bản nâng cấp, “mainnet v 3.0” để hỗ trợ lưu trữ phi tập trung của NFT, có khả năng thu hút thêm sự quan tâm.

Decentraland

Decentraland là gì? Tìm hiểu về Token Decentraland (MANA) - Blockdio

(Finnews24.com – Decentraland là một trong 5 đồng NFT Coin nên đầu tư vào năm 2022)

Decentraland (MANA) là một nền tảng thực tế ảo cho phép mọi người tạo và kiếm tiền từ bất kỳ thứ gì trên nền tảng này. Ví dụ, bạn có thể mua một lô đất trên MANA và bán nó sau đó cho bất kỳ ai quan tâm. MANA, dựa trên chuỗi khối Ethereum, cũng cho phép quảng cáo, trò chơi tương tác và hơn thế nữa. MANA được ra mắt vào năm 2020.

Enjin

Enjin Coin (ENJ) được ra mắt vào năm 2017 dưới dạng một blockchain hướng tới mục đích cho NFT. Nó là sự kết hợp giữa phần mềm phát triển trò chơi và sàn giao dịch chứng khoán ảo. Trong vòng chưa đầy một năm sau khi ra mắt, nền tảng này đã công bố đa vũ trụ chơi game hàng đầu. Giờ đây, hơn 40 nhà phát triển trò chơi sử dụng nền tảng này để tạo trò chơi.

Enjin tham gia Hiệp ước Toàn cầu của LHQ về Thúc đẩy Bền vững và Bình đẳng  – Coin PodCasts

(Finnews24.com – Enjin là một trong 5 đồng NFT Coin nên đầu tư vào năm 2022)

Enjin đã đạt được mức tăng trưởng theo cấp số nhân khi phát triển thành một hệ thống thiết lập các sản phẩm kỹ thuật số tích hợp có thể được sử dụng để giao dịch và kiếm tiền từ các trò chơi trên chuỗi khối Ethereum. Bạn có thể nhận được một vật phẩm trong trò chơi và sở hữu nó như một tài sản hữu hình. Nền tảng này chuyển đổi các sản phẩm trò chơi ảo thành tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch, có nghĩa là bạn có thể biến hầu như mọi thứ trong kho của mình thành tài sản và bán. Tài sản cũng như lịch sử của chúng được lưu trữ trên blockchain.

Chiliz

Chiliz là một giao thức tiền điện tử đã tích hợp blockchain vào thể thao tại Socios.com. Trên thực tế, đây là mạng lưới phần thưởng và tương tác người hâm mộ dựa trên blockchain đầu tiên trên toàn thế giới và nền tảng này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa người hâm mộ tích cực và thụ động.

Chiliz (CHZ) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ CHZ Token an toàn

(Finnews24.com – Chiliz là một trong 5 đồng NFT Coin nên đầu tư vào năm 2022)

Chuỗi khối có trụ sở tại Malta đã tạo điều kiện cho những người hâm mộ các môn thể thao khác nhau có mặt ở đó cho các đội của họ vì họ có thể tác động, tham gia và bỏ phiếu của họ trong các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến ​​câu lạc bộ khác nhau. Chủ sở hữu mã thông báo cũng nhận được phần thưởng và trải nghiệm đặc biệt như các tính năng tương tác xã hội, trò chơi và bảng xếp hạng.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2018, Chiliz vẫn là một NFT đầy hứa hẹn, vì nó đã đảm bảo quan hệ đối tác độc quyền với một số đội bóng lớn nhất trên khắp các giải đấu khác nhau ở Châu Âu. Nó cũng là đối tác của Ultimate Fighting Championship (UFC) và đấu trường thể thao điện tử.

Cryptokitties

Cryptokitties được ra mắt vào năm 2017 bởi nhà phát triển Dapper Labs và nó được mọi người nhớ đến là giao thức đã thúc đẩy NFT trở thành xu hướng phổ biến. Đây cũng là công ty đầu tiên sử dụng tiêu chuẩn ERC-721, do đó tạo ra sự hỗ trợ cho các tài sản kỹ thuật số duy nhất.

Trò chơi nói về việc người chơi nuôi và bán lại mèo ảo để kiếm lợi nhuận trên mạng Ethereum. CryptoKitties là các mã thông báo không thể thay thế với mỗi mã đại diện cho một con mèo kỹ thuật số khác. Theo Non.fungible.com, số lượng Cryptokitties đã được bán, bán lại và mua hơn 2,8 triệu lần, dẫn đến hơn 40 triệu đô la trong tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2021.

Cách mua NFT

Về cơ bản, bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào cũng có thể được mua dưới dạng NFT. Nhưng có một số điều cần cân nhắc khi mua, đặc biệt nếu bạn là người mới. Bạn sẽ cần phải quyết định mua từ thị trường nào, loại ví kỹ thuật số nào được yêu cầu để lưu trữ nó và loại tiền điện tử nào bạn sẽ cần để hoàn tất giao dịch bán.

Một số thị trường NFT phổ biến nhất bao gồm OpenSea, Mintable, Nifty Gateway và Rarible. Ngoài ra còn có các thị trường thích hợp cho các loại NFT cụ thể hơn, chẳng hạn như NBA Top Shot cho video nổi bật về bóng rổ hoặc có giá trị cho các tweet đấu giá chẳng hạn như Dorsey hiện đang tham gia đấu giá.

Nhưng hãy cảnh giác với các khoản phí. Một số thị trường tính phí “gas”, là năng lượng cần thiết để hoàn thành giao dịch trên blockchain. Các khoản phí khác có thể bao gồm chi phí chuyển đổi đô la sang ethereum (đơn vị tiền tệ thường được sử dụng nhất để mua NFT) và chi phí đóng.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích danh sách 5 mã thông báo NFT tốt nhất này cho năm 2022. Mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử có thể tăng hoặc giảm, nhưng NFT vẫn tiếp tục tăng giá trị. Xem xét sự cường điệu, bảo mật và tiềm năng, có khả năng các dự án NFT hàng đầu này sẽ tồn tại trong thị trường gấu và phát triển mạnh trong thời gian dài. Do đó, có thể là một quyết định đúng đắn khi đầu tư vào một số mã thông báo này. Tuy nhiên, bạn nên luôn tự nghiên cứu và chỉ đầu tư một số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi