TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, BNB, UNI, FIL, THETA

Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0
Tin vắn Crypto 15/10: Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm bất chấp đà hồi phục gần đây cùng tin tức Pine Street Labs, Mango Markets, Voyager Digital, NFT, CBDC, MetaStreet
ANC tăng 1.471% có đủ để Anchor sống sót sau vụ đắm tàu Terra?

Bitcoin (BTC) đã trở lại mạnh mẽ vào tháng 7 và đạt được mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin và một số altcoin đã đẩy Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử lên 42/100 vào ngày 30 tháng 7, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 4.

Các nhà đầu tư dường như đang tận dụng tối đa đợt giảm hiện tại của Bitcoin. Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode cho thấy số dư Bitcoin trong các ví sàn giao dịch đã giảm xuống còn 2,4 triệu Bitcoin vào tháng 7, giảm mạnh so với mức 3,15 triệu Bitcoin vào tháng 3 năm 2020. Điều này đã đưa chỉ số xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone nhấn mạnh rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xem xét tăng lãi suất cơ sở trong “từng cuộc họp” có thể đặt nền tảng cho Bitcoin vượt trội hơn hầu hết các tài sản khác. Ông nói rằng “tỷ lệ rủi ro/phần thưởng hiện đang nghiêng về phía có lợi cho phe bò”.

Liệu Bitcoin có thể mở rộng đà tăng trong ngắn hạn và kích hoạt một đợt mua vào trên các altcoin được chọn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phe bò đã thất bại trong việc duy trì mức giá trên $ 24.276 trong hai ngày qua, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường đất cho phe gấu.

.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò không chốt lời một cách vội vàng vì họ mong đợi sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự. Nếu giá bứt phá và đóng cửa trên $ 24.276, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 28.171. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 32.000.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 22.480) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này trong ngắn hạn, phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dọn đường cho việc giảm xuống đường MA 50 ngày ($ 21.386) và sau đó là đường hỗ trợ. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy rằng phe gấu đang trở lại quyền kiểm soát.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 24.276 nhưng không thể xây dựng khi đột phá. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức này nhưng đang vật lộn để đẩy cặp này xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ có một cú sút khác tới vùng trên cao giữa $ 24.276 và $ 24.668. Nếu vùng này được mở rộng, đà tăng có thể được tiếp tục. Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50.

Binance Coin (BNB) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 28 tháng 7, cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Động thái đi lên đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức tâm lý $ 300 nhưng một dấu hiệu tích cực là bên mua vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò không vội chốt lời.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 263) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 300, cặp BNB/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 350.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 285, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 ngày được đặt gần với mức này, do đó nó sẽ là hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 239).

Biểu đồ BNB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 300 nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Điều này cho thấy việc mua khi giảm. Phe bò có thể cố gắng đẩy giá lên trên $ 300 một lần nữa. Nếu họ làm được điều đó, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Cặp tiền có thể tăng lên $ 311 và sau đó là $ 322.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống MA 50. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 239.

Uniswap (UNI) đã phục hồi từ mức đột phá $ 6,08 vào ngày 26 tháng 7, cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Động thái tăng giúp giá đạt đến ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 10 vào ngày 28 tháng 7, nơi phe gấu đang thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi từ $ 8,11, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 8,11 có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại $ 10. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để chỉ ra sự bắt đầu của chặng tăng tiếp theo với mục tiêu gần nhất là $ 12.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 8,11, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 7,48). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy rằng đà tăng giá đã yếu đi.

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 9,18, cặp tiền này có thể thách thức vùng kháng cự trên cao giữa $ 9,83 – $ 10.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, nó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng giữa $ 8,11 và SMA 50. Đây là vùng quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu họ không làm được điều đó, động lượng ngắn hạn có thể nghiêng về phe gấu.

Sau khi giao dịch bên trong phạm vi hẹp một vài ngày, Filecoin (FIL) đã bứt phá mạnh mẽ vào ngày 30 tháng 7, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Chỉ báo RSI đã tăng vào vùng quá mua, một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng giảm có thể đang kết thúc.

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái đi lên có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự $ 9,50 nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất từ mức này, khả năng xảy ra đột phá sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp FIL/USDT có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía mục tiêu $ 16, nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 6,55, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể dao động trong một phạm vi lớn giữa $ 5 và $ 9,50 thêm một vài ngày.

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã lấy lại động lực sau khi bứt phá lên trên $ 6,40. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $ 8,89 nhưng phe bò lại có kế hoạch khác. Họ tích cực mua vào khi giảm và đã đẩy giá tới mức kháng cự trên cao ở $ 9,50.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bắt giữ đợt pullback ở mức Fib thoái lui 38,2% là $ 8,04. Việc bật lên mạnh mẽ từ mức này sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 9,50. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $ 10,82. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ xuống dưới $ 7,70.

Theta Network (THETA) đã được hợp nhất từ ​​$ 1 đến $ 1,55 trong vài ngày qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này vào ngày 30 tháng 7 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao ở $ 1,55. Nếu họ thành công, cặp THETA/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Cuộc biểu tình trước tiên có thể đạt đến mục tiêu của mô hình ở $ 2,10 và nếu mức này được chinh phục, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 2,60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống $ 1. Một động thái như vậy có thể cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi sẽ tiếp tục thêm một vài ngày nữa.

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm từ $ 1,50 và đang vật lộn để phục hồi từ đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng các trader có thể đang chốt lời trên mỗi mức tăng nhỏ.

Nếu giá duy trì bên dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì việc phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 1,15.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi mạnh từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,42, thì việc kiểm tra lại vùng kháng cự $ 1,50 – $ 1,55 sẽ xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi