TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, FTT, ETC

Dogecoin đang phổ biến hơn bao giờ hết bất chấp việc giá sụt giảm
KSM đang tăng giá, liệu DOT có thể theo kịp không?
Chính phủ Hàn Quốc buộc Google và Apple chặn trò chơi Play to Earn trên ứng dụng

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phục hồi từ mức thấp nhất trong tuần vào tuần trước, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Tương tự, Bitcoin (BTC) cũng đã phục hồi từ $ 18.910 vào tuần trước, cho thấy rằng các trader có thể đang quay trở lại với các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn chia rẽ quan điểm của họ về sự phục hồi của Bitcoin. Trong khi một số người tin rằng đợt tăng giá này là một cái bẫy bò, thì những người khác lại kỳ vọng đợt tăng giá này sẽ giúp giá kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng tại đường trung bình động 200 tuần ($ 22.626).

Giai đoạn gấu hiện tại đã làm tổn hại đến tâm lý của các nhà đầu tư, như được thấy từ Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử, vốn vẫn nằm trong vùng “sợ hãi tột độ” kể từ ngày 6 tháng 5. Theo Philip Swift, nhà sáng lập nền tảng phân tích on-chain LookIntoBitcoin, thời gian nằm trong “nỗi sợ hãi tột độ” dài hơn thị trường gấu Bitcoin năm 2018.

Liệu giai đoạn tâm lý có thể thúc đẩy giá tiền điện tử lên mức cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Bitcoin đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20.894) vào ngày 15 tháng 7, nhưng phe bò đã không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường kháng cự của tam giác đối xứng một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng tới gần điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường MA 50 ngày ($ 23.445). Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới mục tiêu của mô hình ở $ 28.171. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp BTC/USDT có thể đã chạm đáy ở mức $ 17,.622.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Hành động giá bên trong tam giác có thể là ngẫu nhiên và dễ biến động. Việc phá vỡ và đóng bên dưới tam giác có thể báo hiệu rằng phe gấu đang quay trở lại ghế lái.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã đan chéo nhau trong một thời gian, cho thấy sự hình thành phạm vi. Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 20.000. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống đường hỗ trợ.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Điều đó có thể cải thiện triển vọng bứt phá lên trên tam giác. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 23.363.

Ether (ETH) đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi phe bò đẩy giá lên trên $ 1.280 vào ngày 16 tháng 7. Phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá và bẫy những con bò hung hãn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức quan trọng để theo dõi về phía giảm là $ 1.280. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển $ 1.280 thành hỗ trợ và có thể cải thiện triển vọng nối lại động thái đi lên. Sau đó cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 1.700, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.206), điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi và có thể khiến giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang có lợi thế. Nếu giá tăng và tăng lên trên $ 1.423, thì cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên $ 1.550 và sau đó là $ 1.700.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bắt giữ sự sụt giảm tại đường EMA 20. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể đưa cặp tiền này xuống đường SMA 50.

Polygon (MATIC) đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,63 vào ngày 13 tháng 7. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Tuy nhiên, hành động giá trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy khả năng xảy ra một đợt pullback nhỏ hoặc củng cố trong ngắn hạn.

Mức quan trọng cần theo dõi về phía giảm là $ 0,63. Nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này, điều đó cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút lực mua từ phe bò và làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó cặp MATIC/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,95.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới SMA 50 ngày ($ 0,54).

Biểu đồ MATIC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã giúp giá tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,75 nhưng điều đó đã đẩy RSI vào vùng quá mua và cho thấy một sự điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ trong thời gian tới.

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống đường MA 50.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 0,75 hoặc đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang kiểm soát thị trường và làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Hành động giá của FTX Token (FTT) trong vài ngày qua đã dẫn đến việc hình thành một tam giác đối xứng. Điều này thường hoạt động như một mô hình tiếp tục nhưng trong một số trường hợp, nó cũng hoạt động như một thiết lập đảo chiều.

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có lợi thế hơn một chút. Việc bứt phá đường kháng cự của tam giác sẽ cho thấy rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho người mua.

Điều đó có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới với mục tiêu gần nhất là $ 32 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 36,50. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, cặp FTT/USDT có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã đạt đến đường kháng cự của tam giác, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một lực lượng phòng thủ mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng lại bật lên từ đường EMA 20, thì điều đó cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm và có thể nâng cao triển vọng bứt phá lên trên tam giác.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống SMA 50, báo hiệu rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục thêm một vài ngày nữa.

Ethereum Classic (ETC) đã bứt phá lên trên phạm vi $ 12,50 – $ 18 mà nó đã bị mắc kẹt trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe bò đang cố gắng hình thành mô hình hai đáy.

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 15,87) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng gần tới vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Mức quan trọng để theo dõi về phía giảm là $ 18. Nếu phe bò duy trì giá trên mức hỗ trợ này, cặp ETC/USDT có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc của nó, hướng tới $ 23,50 và sau đó là $ 25.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới 18, cặp tiền có thể giảm xuống các đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Biểu đồ ETC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Việc tăng mạnh lên trên $ 18 đã đẩy RSI vào vùng quá mua. Điều này cho thấy một đợt pullback hoặc củng cố nhỏ trong thời gian tới. Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá trong khi phe bò sẽ cố gắng bảo vệ nó.

Nếu giá phục hồi từ $ 18, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ và làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Ngoài ra, việc phá vỡ xuống dưới $ 18 có thể giúp phe gấu đẩy giá xuống còn $ 16.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi