TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, LEO, MANA, KLAY, XTZ

Binance.US ra mắt dịch vụ staking Ethereum 6% APY
Vitalik Buterin bị mạo danh trên Instagram để thực hiện các trò gian lận tiền điện tử
Các số liệu ETH này nói gì về những ngày tốt đẹp đã qua?

Việc Nga tăng cường binh lính, máy bay chiến đấu, thiết bị và các cuộc tập trận quân sự kéo dài gần biên giới Ukraine đã làm gia tăng lo ngại về một cuộc xâm lược có thể xảy ra trong vài ngày tới. Điều đó có thể đã thúc đẩy áp lực bán trên Bitcoin (BTC), khiến nó giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 39.600.

Giữa sự u ám này, một tia hy vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử đã xuất hiện khi dữ liệu từ Glassnode cho thấy hơn 60% nguồn cung Bitcoin đã không được sử dụng trong bất kỳ giao dịch nào trong hơn một năm. Điều này cho thấy rằng những holder dài hạn không bán phá giá các đồng coin của họ trong xu hướng giảm.

Mike McGlone, chiến lược gia của Bloomberg Intelligence, cảnh báo rằng Bitcoin có thể sẽ có một “tuần khó khăn ở phía trước” và cảnh báo rằng “lạm phát khó có thể giảm trừ khi các tài sản rủi ro giảm”. Tuy nhiên, McGlone hy vọng Bitcoin sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn trong năm nay.

Liệu Bitcoin và các altcoin có thể tạo ra một đợt phục hồi mạnh mẽ và bẫy những con gấu hung hãn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tham gia vào một cuộc biểu tình cứu trợ.

Việc người mua thất bại trong việc bảo vệ mức hỗ trợ mạnh ở $ 39.600 cho thấy rằng Bitcoin tiếp tục đối mặt với sự bán tháo của phe gấu. Đường EMA 20 ngày ($ 41.193) đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã trượt xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 39.600, áp lực bán có thể tăng cường và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ gần nhất ở $ 36.250 – $ 35.507.

Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày vào ngày 24 tháng 1 ở $ 32.917. Giá duy trì dưới $ 39.600 càng lâu thì khả năng đi xuống càng lớn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và nhanh chóng tăng lên trên $ 39.600, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Phe bò sẽ phải xóa rào cản trên cao ở mức $ 45.821 để cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Việc phe bò không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ $ 39.600 cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều này đã khuyến khích phe gấu kéo giá xuống dưới $ 39.600.

Chỉ số RSI đã giảm sâu vào vùng quá bán, cho thấy rằng việc bán ra có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Điều này cho thấy một đợt tăng nhẹ hoặc củng cố trong ngắn hạn.

Nếu phe gấu bảo vệ thành công mức phá vỡ trong lần phục hồi tiếp theo, việc bán ra có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 36.000. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy cặp tiền lên trên $ 41.000.

UNUS SED LEO (LEO) đã điều chỉnh kể từ khi tạo mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 8,14 vào ngày 8 tháng 2. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức Fib thoái lui 50% ở $ 5,74 nhưng phe bò đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày ( $ 5,45).

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 6,24, cặp LEO/USD sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 7.

Ngược lại, nếu phe bò không duy trì được sự phục hồi hiện tại, phe gấu sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, tâm lý có thể chuyển sang giảm và cặp tiền có thể trượt xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 5,18.

Biểu đồ LEO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ $ 5,52 đến $ 6,24. Đường EMA 20 và SMA 50 đã đi ngang và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu họ kéo và duy trì mức giá dưới $ 5,52. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 200.

Ngược lại, nếu người mua đẩy và duy trì giá trên SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên $ 6,24. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu rằng chúng đã trở lại ghế lái.

Decentraland (MANA) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 16 tháng 2, cho thấy tâm lý vẫn đang giảm và các trader đang bán khi giá phục hồi tới các mức kháng cự cứng.

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 2,83), điều này mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 2,44 và SMA 200 ngày ($ 2,20).

Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp MANA/USDT xuống đường xu hướng giảm. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để cho biết sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới đường SMA 200 ngày, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt sâu hơn xuống $ 1,70.

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 200. Nếu giá duy trì dưới mức này, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 2,44.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 200. Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang cố gắng trở lại. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 sẽ làm tăng khả năng tăng lên đường kháng cự của kênh.

Klaytn (KLAY) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 16 tháng 2, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng giá.

Biểu đồ KLAY/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,23). Điều này cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này.

Nếu giá tăng và duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 1,27), phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó cặp KLAY/USDT có thể tăng lên $ 1,50.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe gấu đã áp đảo người mua. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 1,10.

Biểu đồ KLAY/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 1,36. Cặp tiền đã giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng phe bò đã không cho phép giá phá vỡ và duy trì dưới đường SMA 50.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng xóa ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 1,31 và thách thức rào cản ở $ 1,36. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 1,50.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 200. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống $ 1,15.

Tezos (XTZ) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 10 tháng 2, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường xu hướng tăng.

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường xu hướng tăng đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh kể từ tháng 3 năm 2020. Do đó, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ đường xu hướng tăng một cách tích cực. Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp XTZ/USDT lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường xu hướng tăng. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm hơn nữa.

Biểu đồ XTZ/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang ở trong một chu kỳ gấu vững chắc. Giá đã giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 3,32, đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng giảm xuống mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 2,98 và sau đó là đường xu hướng tăng.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20. Một động thái như vậy cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Một sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn sẽ được báo hiệu khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi