TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, LUNA, ATOM, FTM, LEO

Musk không có kế hoạch bán tiền điện tử của mình
Giá Bitcoin đang chuẩn bị cho một động thái lớn
Đây là điều tiếp theo cho SOL, BNB và một đối thủ của Ethereum, Theo TOP nhà phân tích

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống gần $ 34.000 vào ngày 21 tháng 1, phản ánh mức giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại $ 69.000 được tạo vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Các altcoin cũng không thể đi ngược xu hướng và đối mặt với áp lực bán dữ dội, điều này đã kéo tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống còn 1,6 nghìn tỷ đô la, giảm 46% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 ở gần 3 nghìn tỷ đô la.

Không chỉ thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với việc bán tháo của các nhà đầu tư. Chỉ số S&P 500 cũng đã giảm mạnh 8% tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vàng đã hoạt động tốt hơn và tăng khoảng 1,76% trong giai đoạn này, củng cố vị thế của nó như một tài sản trú ẩn an toàn.

Một số trader bán lẻ đã mua Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại đang bày tỏ mối lo ngại của họ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele dường như không lo lắng về sự sụt giảm gần đây khi ông đã thông báo mua 410 Bitcoin với giá trung bình khoảng $ 36.585 cho mỗi đồng.

Bitcoin và các altcoin có thể chứng kiến ​​sự phục hồi sau cuộc tàn sát gần đây không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn nếu một đợt phục hồi bắt đầu.

Bitcoin đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $ 39.600 – $ 37.332 vào ngày 21 tháng 1, cho thấy sự bán tháo trong hoảng loạn. Việc bán tiếp tục vào ngày 22 tháng 1 và đẩy giá xuống còn $ 34.008.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua đã kéo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) về gần mức 20, cho thấy việc bán ra có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Thông thường, các mức quá bán như vậy được theo sau bởi một đợt củng cố hoặc phục hồi.

Các nỗ lực phục hồi có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ ở các mức cao hơn. Nếu vùng $ 37.332 – $ 39.600 chuyển thành kháng cự, điều đó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán khi phục hồi.

Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đưa cặp BTC/USDT xuống mức hỗ trợ chính ở $ 30.000. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 41.427) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới kênh nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá trở lại kênh.

Cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức khó khăn một lần nữa. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này và giảm mạnh xuống dưới $ 34.008, thì việc bán có thể tăng lên. Ngược lại, sự bứt phá lên trên đường EMA 20 có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng tới đường kháng cự của kênh.

Terra (LUNA) đã được giao dịch bên trong một kênh giảm dần trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống đường hỗ trợ của kênh vào ngày 22 tháng 1 nhưng phe bò đã mua dip một cách tích cực, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LUNA/USDT có thể cố gắng tăng trở lại đường trung bình động và sau đó là đường xu hướng giảm của kênh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, cặp tiền có thể tăng lên $ 87,90 và cao hơn tới $ 93,81.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể đẩy nhanh việc bán ra.

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đã chạm đến đường EMA 20, đây là mức quan trọng cần chú ý. Đường EMA 20 giảm nhẹ và RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi về phía đường xu hướng giảm của kênh. Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng kéo cặp tiền tới đường hỗ trợ của kênh.

Cosmos (ATOM) đã giảm từ mức kháng cự trên cao ở $ 40 vào ngày 17 tháng 1 và giảm mạnh xuống đường SMA 200 ngày ($ 27,57) vào ngày 2

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ATOM/USDT đã tăng mạnh từ đường SMA 200 ngày, cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 35,91).

Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy đợt điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự quan trọng ở $ 44,80.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 20.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mô hình hai đỉnh, hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 34. Mô hình này có mục tiêu là $ 23,20 và cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 27,31.

Sự phục hồi từ các mức thấp hơn đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức phá vỡ là $ 34. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường này sẽ cho thấy rằng xu hướng có thể thay đổi.

Fantom (FTM) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 3,17 vào ngày 16 tháng 1 nhưng không thể vượt qua rào cản tiếp theo ở mức $ 3,48. Điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader, dẫn đến một đợt giảm mạnh.

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 2,14) vào ngày 22 tháng 1 nhưng không thể đẩy cặp FTM/USDT xuống SMA 200 ngày ($ 1,57). Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy cặp tiền trở lại trên đường SMA 50 ngày.

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại vùng trên cao.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang bán khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới đường SMA 200 ngày.

Biểu đồ FTM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình vai đầu vai, có mục tiêu là $ 1,70. Cặp tiền này đã tăng từ $ 1,77 và đã đạt đến đường EMA 20, đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đẩy cặp tiền này xuống còn $ 1,30. Ngược lại, nếu giá tăng và duy trì trên đường EMA 20, cặp tiền này có thể phục hồi đến đường viền cổ của mô hình và cao hơn tới $ 3,00.

UNUS SED LEO (LEO) đã giảm sâu và đóng cửa dưới mô hình kênh tăng dần vào ngày 21 tháng 1 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua ở các mức thấp hơn và đang cố gắng đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động.

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LEO/USD có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 3,92. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, cặp tiền này có thể lấy đà. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 3,37. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại SMA 200 ngày ($ 3,19).

Biểu đồ LEO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò liên tục cố gắng đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự $ 3,85 nhưng không thành công. Điều này có thể đã thu hút việc chốt lời, dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 3,40.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 3,40 cho thấy việc mua mạnh ở mức này. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 3,85. Nếu phe bò vượt qua vùng kháng cự trên cao ở $ 3,85 – $ 3,92, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 3,40.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi