Top GPU khai thác tiền điện tử tốt nhất

Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?
Polygon (MATIC) – Mạng lưới Blockchain của Ethereum
KIN Coin là gì? Vì sao dự án KIN thu hút sự chú ý lớn?

Khai thác tiền điện tử là một quá trình nặng nhọc đối với GPU, đòi hỏi thành phần (và PC của bạn) phải hoạt động mạnh trong thời gian dài. Mặc dù có thể chọn card đồ họa tốt nhất và bắt đầu khai thác, nhưng đây có thể không phải là con đường có giá trị tốt nhất, đặc biệt là khi xem xét mức tiêu thụ điện và giá điện. RTX 3080 là một GPU tuyệt vời, nhưng có những thẻ khác đáng xem xét để khai thác tiền điện tử.

Sơ lược về GPU tốt nhất cho tiền điện tử

  • NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti – Tổng thể tốt nhất: 60MH/giây, 200W TDP, 8GB GDDR6 VRAM, $ 399 MSRP.
  • AMD Radeon RX 5700 XT – Á quân: 54MH / giây, 225W TDP, 8GB GDDR6 VRAM, $ 399 MSRP.
  • NVIDIA GeForce RTX 2070 – Giá trị tốt nhất: 36MH / s, 225W TDP, 8GB GDDR6 VRAM, 499 USD MSRP.
  • NVIDIA GeForce RTX 3090 – Hiệu suất tốt nhất: 121MH / s, 350W TDP, 24GB GDDR6X VRAM, $ 1,499 MSRP.
  • AMD Radeon RX 580 – AMD giá rẻ nhất: 28MH / giây, 185W TDP, 8GB GDDR5 VRAM, 229 USD MSRP.
  • NVIDIA GeForce GTX 1660 SUPER – NVIDIA ngân sách tốt nhất: 26MH / giây, 125W TDP, 6GB GDDR6 VRAM, $ 229 MSRP.

GPU tốt nhất để khai thác tiền điện tử là gì?

Việc chọn một card đồ họa tốt nhất để khai thác tiền điện tử không đơn giản bằng việc chọn một chiếc card đắt nhất. Có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi mua một GPU mới để có thể tạo ra thu nhập. Yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ GPU nào để khai thác tiền điện tử là hiệu quả – bạn muốn có tỷ lệ băm cao để tiết kiệm điện nhất có thể.

Một trong những GPU nổi tiếng là NVIDIA GeForce 3060 Ti, một GPU đáng kinh ngạc để chơi game, nhưng nó cũng tuyệt vời để khai thác tiền điện tử. Nó sẽ không giành được giải thưởng cho tỷ lệ băm cao nhất, nhưng với giá cả phải chăng hơn, nó sẽ giúp bạn thiết lập và chạy mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn ưu tiên yếu tố giá rẻ mà không đòi hỏi quá nhiều về hiệu suất, NVIDIA GeForce RTX 2070 chính là lựa chọn số 1 cho bạn.

Nhưng có vô số GPU khác đáng xem xét và không chỉ của NVIDIA. AMD Radeon RX 5700 XT là GPU yêu thích của đa số về giá trị, cung cấp tỷ lệ băm ấn tượng cho mức giá chào bán. Sau đó, có AMD Radeon RX 580, là sản phẩm hoàn hảo cho những người có ngân sách eo hẹp muốn tiết kiệm một ít Bitcoin hoặc Ethereum để vượt qua cơn bão tài chính.

Bạn không phải chi nhiều tiền để khai thác tiền điện tử. Vì vậy, miễn là tỷ lệ băm tạo ra các đồng xu để bạn bán và kiếm đủ để trang trải chi phí điện, bạn đã ở trong tình trạng xanh. Trong trường hợp bạn có thể thanh toán GPU trong vài tháng và bạn có lãi, không tính đến giá trị bán lại của chính thẻ đó.

1. NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti: GPU tổng thể tốt nhất để khai thác tiền điện tử

Cần rất nhiều hỗ trợ để GPU được đề xuất là lựa chọn tổng thể tốt nhất, nhưng đó chính xác là những gì NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti đạt được. Nó có tốc độ băm khoảng 60MH/s khi đã tối ưu hóa toàn bộ và TDP 200W thấp, giúp quản lý nhiệt lượng tỏa ra dễ dàng hơn, cũng như tận hưởng mức hiệu quả cao.

Tốc độ băm: 60MH / s | VRAM: 8GB GDDR6 | TDP: 200W | Đầu vào nguồn: 1x PCIe 12 chân (chỉ FE) hoặc 1x PCIe 8 chân.

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti là một con quái vật của card đồ họa. Thông thường, GPU 399 đô la được phân loại như một sản phẩm dành riêng cho các bản dựng PC giá rẻ hoặc cho những người muốn thưởng thức trò chơi trên màn hình 1080p. 3060 Ti chuyển đổi tất cả những điều đó, dựa trên kiến trúc Ampere mới nhất của NVIDIA. Thẻ này rất thích hợp cho cả chơi game và khai thác.

Mặc dù có giá hơi hời, nhưng RTX 2080 SUPER lại tốt nhất ở hiệu suất thô cho việc chơi game 1080p và 1440p. Đó là ấn tượng mạnh mẽ và nó có thể sẽ cực kỳ phổ biến đối với bất kỳ ai không quá quan tâm đến những trò chơi có đồ họa lên đến 4K. Điều tương tự cũng xảy ra với việc khai thác, đánh giá SUPER 2080 về hiệu suất.

Nó sẽ không giành được giải thưởng cho thu nhập cao nhất cũng như tốc độ băm nhanh nhất, nhưng nếu bạn muốn có thu nhập ổn định mỗi tháng với chi phí năng lượng tương đối thấp, thì điều này là tốt nhất bạn có thể nhận được.

Khi quyết định chọn GPU để khai thác tiền điện tử, bạn cần lưu ý một số yếu tố. Bạn có muốn trả trước nhiều hơn và có khả năng kiếm được lợi nhuận cao hơn không? Hay bạn có cảm thấy như thể bối cảnh khai thác sẽ biến mất với lợi nhuận thấp hơn và chỉ muốn chi một số tiền nhỏ cho GPU và mang về mức lợi nhuận thấp?

Thị trường tiền điện tử là một thị trường tài chính và điều đó có nghĩa là nó cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông và cảm xúc của con người. Xem xét các báo cáo về môi trường của Bitcoin trùng với đợt đàn áp của Trung Quốc để khiến giá tăng theo chiều hướng xoắn ốc. Nếu bạn chuẩn bị chi 2.000 đô la cho một GPU để khai thác tiền điện tử, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng ít nhất bạn có thể thu hồi chi phí mua ban đầu.

Đây là lý do tại sao chúng tôi không chỉ đề xuất các GPU mạnh nhất (và đắt tiền) nhất hiện nay. Điều đó không có ý nghĩa trong điều kiện hiện tại, nhưng đó cũng là lời khuyên hoàn toàn tồi cho những ai chưa quen với thế giới tuyệt vời của việc khai thác tiền kỹ thuật số. Không giống như chơi game, nơi chỉ GPU tốt nhất mà bạn có thể mua được mới có thể làm được, việc chọn một GPU để khai thác tiền điện tử là một thách thức lớn hơn một chút.

2. AMD Radeon RX 5700 XT: GPU về nhì tốt nhất để khai thác tiền điện tử

Không chỉ GPU NVIDIA mới đáng mua để khai thác tiền điện tử. AMD sản xuất một số card đồ họa xuất sắc như RX 5700 XT. Mặc dù nó không hoàn toàn tốt như lựa chọn hàng đầu RTX 3060 Ti, nhưng thẻ này vẫn có thể đẩy qua tốc độ băm 54MH / giây với cùng 8GB GDDR6 VRAM.

Tốc độ băm: 54MH / s | VRAM: 8GB GDDR6 | TDP: 225W | Đầu vào nguồn: 2x PCIe 8 chân

AMD đã tạo ra một bước nhảy vọt với GPU RDNA như RX 5700 XT. Nó dựa trên quy trình sản xuất 7nm và khiến ngay cả những thẻ Radeon cũ hơn của chính công ty cũng trông cổ kính và ngốn điện. Mặc dù, một lần nữa, RX 5700 XT không phải là sản phẩm mới nhất và tốt nhất của AMD, nhưng nó thực sự là một trong những đề xuất giá trị tốt nhất cho việc khai thác tiền điện tử.

Nó đủ tốt để chơi game 1440p, giống như RTX 3060 Ti và rất tốt trong việc khai thác. Mặc dù thẻ AMD bỏ lỡ một số tính năng tập trung vào game thủ như DLSS 2.0 và mức độ dò tia tương tự như trong GPU NVIDIA, nhưng nó đang khai thác ở nơi GPU này thực sự phát triển. Tốc độ băm trung bình của nó chỉ là 55MH / s, không quá xa so với 3060 Ti và những thẻ này được tìm thấy ở mức giá thấp hơn đáng kể.

Nếu bạn muốn bắt đầu khai thác, RX 5700 XT là một lựa chọn đáng cân nhắc.

3. NVIDIA GeForce RTX 2070: GPU tốt nhất cho giá trị

NVIDIA GeForce RTX 2070 có thể là từ thế hệ thẻ trước, nhưng nó vẫn là một GPU tuyệt vời để chơi game và khai thác tiền điện tử. Có thể đạt được hashrate là 36MH/s, điều này không quá tệ khi chi phí của nó thấp hơn các GPU cũ, cũng như mức tiêu thụ điện năng thấp.

Tốc độ băm: 36MH/s | VRAM: 8GB GDDR6 | TDP: 225W | Đầu vào nguồn: 2x PCIe 8 chân

NVIDIA GeForce RTX 2070 là một GPU tuyệt vời để chơi game, nhưng nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các giàn khai thác giá trị. Miễn là bạn có thể tìm được một cái ở mức giá phù hợp, bạn sẽ được hưởng ở bất kỳ đâu lên đến 40MH/s cho hashrate, điều này sẽ mang lại thu nhập thụ động đáng kể với mức tiêu thụ điện khoảng 225W.

Phần tốt nhất là bạn nên chọn ngừng khai thác, GPU này có thể bán lại với giá sẽ thu hồi khoản đầu tư ban đầu của bạn. Nhưng nếu bạn thích xây dựng một PC chơi game, nó cũng sẽ có thể xử lý bộ sưu tập các trò chơi PC mới hơn.

4. NVIDIA GeForce RTX 3090: GPU tốt nhất cho hiệu suất khai thác

RTX 3090 là GPU mạnh nhất trong dòng RTX 30 của NVIDIA cho đến nay. Nó có mọi thứ bạn cần để tạo ra một giàn khai thác mạnh mẽ. Tốc độ băm là 121MH/s, 24GB GDDR6X VRAM, hơn 10.000 lõi CUDA để chơi game. Có thể gọi dòng CPU này là một con quái vật.

Tốc độ băm: 121MH / s | VRAM: 24 GB GDDR6X | TDP: 350W | Đầu vào nguồn: 1x PCIe 12 chân (chỉ FE) hoặc 2x PCIe 8 chân

Đó là một lựa chọn hiển nhiên cho “hiệu suất tốt nhất”, nhưng RTX 3090 từ NVIDIA thực sự là một đẳng cấp riêng biệt, đáng kinh ngạc phục vụ cho việc chơi game. Đồ họa vượt qua ranh giới ở 4K. Trong khi AMD chắc chắn đã cắt giảm yêu cầu của NVIDIA đối với ngôi vương GPU với thẻ Radeon RX 6000 của mình, lựa chọn cấp cao nhất vẫn thuộc về Team Green.

Đối với chơi game, DLSS 2.0 và 2.1 có lẽ là một số tính năng ấn tượng nhất đi kèm với GPU này. Nó sử dụng lõi Tensor chuyên dụng để chạy hiển thị AI trong thời gian thực, tăng tốc độ khung hình một cách hiệu quả đồng thời làm cho khung hình hiển thị ở độ phân giải cao hơn nhiều. Vì dò tia có thể gây bất lợi cho hiệu suất, DLSS là cách ghép nối hoàn hảo.

RTX 3090 có một số thông số kỹ thuật mạnh mẽ để khai thác, bao gồm 24GB GDDR6X VRAM khổng lồ và 10.496 lõi CUDA.

5. AMD Radeon RX 580: GPU AMD ngân sách tốt nhất để khai thác tiền điện tử

Nếu bạn không có nhiều ngân sách để sử dụng GPU để khai thác tiền điện tử, đừng lo lắng vì có một số thẻ tuyệt vời trên thị trường với mức giá thấp. Radeon RX 580 là một GPU cũ, nhưng nó vẫn có khả năng đạt 28MH / s, điều này tạo ra lợi nhuận nhỏ. Bạn sẽ cần một vài tháng để trả hết chi phí của thẻ, nhưng sau đó bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập nhỏ.

Tốc độ băm: 28MH / s | VRAM: 8GB GDDR5 | TDP: 185W | Đầu vào nguồn: 1x PCIe 8 chân

Radeon RX 580 của AMD là một GPU có thể không phải là tâm điểm của các game thủ cũng như thợ đào, nhưng nếu bạn chỉ muốn kiếm một khoảng thu nhập nhỏ, thì card đồ họa này sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó mà không có vấn đề gì. Chạy một cấu hình được tối ưu hóa sẽ mang đến tốc độ băm khoảng 28MH/s, không quá tệ ở mức 185W (giống như các GPU khác, có thể giảm đáng kể).

Kết luận

Có rất nhiều GPU trên mạng và nhiều trong số chúng cung cấp hàm băm cao đáng kể, khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc khai thác tiền điện tử. Chúng tôi không thể đưa mọi cạc đồ họa vào đây và vì vậy bộ sưu tập này chỉ bao gồm các đề xuất được lựa chọn cẩn thận bao gồm nhiều phạm vi giá.

Vì vậy, miễn là GPU bạn cân nhắc mua sẽ kiếm được nhiều tiền hơn chi phí điện để chạy PC, thì bạn đã tìm thấy lựa chọn hoàn hảo nhất. Để nó hoạt động trong vài tháng và bạn sẽ có đủ tích lũy để thanh toán thẻ. Bạn có thể dừng lại ở đây và bán thẻ để lấy lại một phần chi phí ban đầu hoặc tiếp tục với thu nhập thụ động.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi