HomeTin tức mới nhấtThời sự

TP. Hồ Chí Minh giãn cách xã hội trong 2 tuần để khống chế dịch

Sài Gòn giãn cách xã hội trong 2 tuần Covid-19 Trung tâm kinh doanh của Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu các biện pháp giãn cách trong 15 ng

Chiến lược “đánh chặn từ xa” giúp TP.HCM phát hiện sớm bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng
Tin nóng Covid-19: Anh xác nhận gần 3.000 trường hợp trong 2 ngày liên tiếp
Delta càn quét Sydney khi Úc mở rộng hạn chế COVID-19

Sài Gòn giãn cách xã hội trong 2 tuần Covid-19

Trung tâm kinh doanh của Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu các biện pháp giãn cách trong 15 ngày bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 trong nỗ lực hạn chế sự lan rộng của Covid-19, chính phủ của đất nước cho biết vào Chủ nhật (30 tháng 5).

Thành phố đã chứng kiến sự tăng đột biến trong các trường hợp liên quan đến một nhiệm vụ tôn giáo đã ghi nhận ít nhất 125 xét nghiệm tích cực, chiếm hầu hết các bệnh nhiễm trùng của thành phố, theo một tuyên bố của chính phủ.

“Tất cả các sự kiện thu thập hơn 10 người ở nơi công cộng đều bị cấm ở thành phố, nhưng thành phố đang xem xét hạ thấp số người chỉ để năm,” chính phủ nói.

Quận Vượt, nơi có nhiệm vụ hồi sinh Ekklesia, sẽ bị hạn chế đầy đủ, và những người sẽ không được phép ra ngoài một cách không cần thiết, tuyên bố nói.

Advertisement

Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Sáu đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng và các dịch vụ khác, và các hoạt động tôn giáo bị đình chỉ cho đến khi thông báo thêm, thành phố nói trong một tuyên bố.

Người 60 tuổi trở lên được khuyến khích ở nhà

Sau khi chứa thành công Covid-19 trong hầu hết năm ngoái, Việt Nam hiện đang chiến đấu với sự bùng phát đang lan rộng nhanh hơn.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết vào thứ Bảy, cả nước này đã phát hiện một biến thể mới của Coronavirus, một sự pha trộn giữa các chủng từ Ấn Độ và Vương quốc Anh lây lan nhanh chóng bằng đường hàng không, tờ báo trực tuyến VNExpress thông báo.

Gần 3.600 người đã bị nhiễm trong 31 trong số 63 thành phố và tỉnh từ cuối tháng 4, chiếm hơn một nửa tổng số bệnh nhiễm trùng của đất nước.

Việt Nam đã đăng ký 6.394 trường hợp Covid-19 vào thứ Bảy, với 47 trường hợp tử vong.

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0