Bộ Y tế phân bổ đợt 5 vắc xin phòng COVID-19, TPHCM được cấp 786.000 liều

0

Ngày 17/6, Bộ Y tế đã ra quyết định phân bổ đợt 5 vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.Hồ Chí Minh nhiều nhất sở hữu 786.000 liều

Tại quyết định số 2971/QĐ-BYT của Bộ Y tế, ngoài Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đô thị Hồ Chí Minh, còn 37 doanh nghiệp khác được phân bổ vắc xin đợt này gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) 1 số tỉnh, thành phố; phân bổ cho những Viện, Bệnh viện, Trường Cao đẳng; Phân bổ cho những Tổng Công ty; công ty; Trung tâm pháp y các vùng miền… và lực lượng công an tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, trong số các bệnh viện được phân bổ Bệnh viện Bạch Mai phổ biến nhất sở hữu 33.000 liều; Bệnh viện Nhi Trung ương 25.000 liều; Bệnh viện E là 18.000 liều; Bệnh viện Hữu nghị 5.000 liều; Bệnh viện Việt Đức 3.000 liều…

Ở lần phân bổ này, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh được phân bổ 7.000 liều; Dự án tiêm chủng nhà nước là 3.000 liều

Cục Quân Y Bộ Quốc phòng được phân bổ 35.000 liều; Lực lượng công an tại thành phố Hồ Chí Minh (bảo quản tại kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành thị Hồ Chí Minh) là 20.000 liều…

vac xin AZ

Bộ Y tế đề nghị Dự án Tiêm chủng mở rộng nhà nước – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện tiếp nhận, bảo quản, gửi cái kiểm định chất lượng và di chuyển ngay vắc xin tới Dự án TCMR khu vực để phân bổ ngay cho các địa phương, tổ chức theo danh sách đã ban hành. Riêng đối mang những công ty trực thuộc Bộ Y tế, Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cấp phát vắc xin cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật nơi công ty trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn để tiếp nhận vắc xin.

Các công ty được phân bổ doanh nghiệp tiếp thụ số vắc xin được phân bổ từ Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia để công ty tiêm cho các đơn vị, cơ quan theo Công văn số 3823/BYT-DP ngày 07/5/2021 và Công văn số 4260/BYT-DP ngày 25/5/2021 của Bộ Y tế (bao gồm cả các tổ chức trong, ko kể ngành y tế, công lập và tư nhân, những công ty đã tham dự tương trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 thời kì vừa qua) và tiêm cho cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp mình (đối các doanh nghiệp ko tự công ty tiêm được thì chủ động địa chỉ mang cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai tiêm cho cán bộ, viên chức tổ chức mình).

Trường hợp những công ty không sử dụng hết hoặc cần bổ sung thêm vắc xin thì kết hợp sở hữu Dự án TCMR Quốc gia – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để chủ động điều phối cộng với số vắc xin được phân bổ cho 02 Viện để công ty tiêm chủng cho những đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.

Sở Y tế thị thành Hồ Chí Minh chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và tổ chức khai triển tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho những đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ trên địa bàn (bao gồm cả những Cơ quan trung ương, Bộ ngành, Tập đoàn, Tổng công ty, Tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao,…) và khai triển tiêm cho các đối tượng nguy cơ là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế tỉnh thành Hồ Chí Minh kết hợp với Cục Y tế, Bộ Công an để hỗ trợtổ chức tiêm vắc xin cho lực lượng công an trên địa bàn đô thị Hồ Chí Minh.

Các Sở Y tế mang những tổ chức trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật và những đơn vị doanh nghiệp tiếp nhận, bảo quản và đơn vị triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho những đơn vị nêu tại Khoản 3 Điều 1 theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ. Đối những doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế tự tổ chức tiêm chủng được thì chủ động liên hệ, phối hợp Sở Y tế trên địa bàn để hấp thu vắc xin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thức giấcđơn vị tiêm chủng cho doanh nghiệp mình.

Trường hợp những công ty không tiêu dùng hết vắc xin thì Sở Y tế điều phối số vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên khác trên địa bàn theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.

Bộ Quốc phòng chủ động cửa hàng mang Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực miền Nam, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp nhận và tiêm vắc xin cho các đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn tỉnh thành Hồ Chí Minh.

Bộ Công an chủ động địa chỉkết hợp Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để công ty tiêm chủng cho lực lượng công an trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết hoặc bắt buộc bổ sung thêm vắc xin thì phối hợp Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh để điều phối tiêm cho đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ trên địa bàn, đảm bảo tiêu dùng vắc xin hiệu quả.

Các đơn vị, địa phương doanh nghiệp tiêm ngay vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, hoàn thành chiến dịch trong thời kì sớm nhất, đảm bảo an toàn.

Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Tiêm chủng mở rộng khu vực, các đơn vị, địa phương tiếp nhận, sử dụng vắc xin chịu nghĩa vụ quản lý, sử dụng, báo cáo theo từng nguồn vắc xin được phân bổ (bao gồm những vắc xin đã điều phối giữa các đơn vị, địa phương); thực hành báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/can-biet-bo-y-te-phan-bo-dot-5-vac-xin-phong-covid-19-tphcm-nhieu-nhat-voi-786000-lieu-n195227.html

 

SHARE