Trader Bitcoin chuyên nghiệp không sẵn sàng thiết lập lệnh Long có đòn bẩy

Đồng tiền ảo Shiba Inu định vị ở đỉnh và đang chờ sự bứt phá
Nhiều tín hiệu xấu xuất hiện xung quanh biểu đồ giá Bitcoin
Hai kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin sau khi giành lại $ 40K

Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy mức đóng cửa hàng ngày của Bitcoin (BTC) trên mức 45.000 đô la là 66 ngày trước, nhưng quan trọng hơn, mức 39.300 đô la hiện tại lần đầu tiên được nhìn thấy vào ngày 7 tháng 1 năm 2021. Chu kỳ tăng và giảm 13 tháng đã lên đến đỉnh điểm khi giá BTC chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Mọi chuyện bắt đầu với việc quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin trên thị trường giao ngay của VanEck bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. Mặc dù quyết định này được nhiều người mong đợi, nhưng cơ quan quản lý đã cứng rắn và đưa ra lý do từ chối.

Thật kỳ lạ, gần một năm sau, vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt ATH ở 3,11 nghìn tỷ đô la, ngay khi lạm phát của Hoa Kỳ được đo bằng chỉ số CPI đạt 6,2%, mức cao nhất trong 30 năm.

Lạm phát cũng tạo ra những tác động tiêu cực đối với các thị trường rủi ro, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã thừa nhận vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, rằng lạm phát không chỉ là một vấn đề “nhất thời” và ám chỉ rằng việc giảm nhẹ có thể xảy ra sớm hơn dự kiến.

Gần đây hơn, vào ngày 10 tháng 3, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cung cấp 1,5 nghìn tỷ đô la để tài trợ cho chính phủ liên bang đến hết 30 tháng 9 và phân bổ 13,6 tỷ đô la để viện trợ cho Ukraine, hiện đang chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden. Đây là đợt tăng ngân sách đầu tiên kể từ khi cựu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở.

Để hiểu vị thế của các trader chuyên nghiệp, bao gồm cả cá voi và các nhà tạo lập thị trường, hãy xem dữ liệu thị trường quyền chọn và tương lai của Bitcoin. Chỉ báo basis đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ dao động từ 5% đến 12% để bù đắp cho các trader vì đã “khóa” tiền trong hai đến ba tháng cho đến khi hợp đồng hết hạn. Các mức dưới 5% là cực kỳ giảm giá, trong khi trên 12% cho thấy xu hướng tăng.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin | Nguồn: Laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số này đã giảm xuống dưới 5% vào ngày 11 tháng 2 và vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu tin tưởng từ các trader chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, mọi người sẽ không sai khi đánh giá rằng việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 44.500 đô la cuối cùng sẽ khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác, tạo ra một hoạt động mua mạnh bao trùm các vị thế Short.

Hiện tại, Bitcoin dường như chưa có một động thía quyết định trên 40.000 đô la, khiến cho việc xác định xu hướng thị trường trở nên khó khăn. Độ lệch 25% delta là một dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào bàn chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá cao để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Nếu những trader đó lo sợ về sự sụt giảm giá, thì chỉ báo sẽ di chuyển trên 10%. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh độ lệch -10%. Đó chính là lý do tại sao chỉ số này được gọi là thước đo nỗi sợ hãi và lòng tham của các trader chuyên nghiệp.

Độ lệch 25% delta quyền chọn Bitcoin 30 ngày | Nguồn: Laevitas.ch

Như được hiển thị ở trên, từ ngày 28 tháng 2 cho đến ngày 8 tháng 3, chỉ báo độ lệch dao động trong khoảng 7% đến 11%. Mặc dù không chính xác báo hiệu sự sợ hãi, các trader quyền chọn này đã tính phí quá cao để bảo vệ giảm giá bằng một biên độ rộng.

Ba ngày qua cho thấy một sự cải thiện đáng kể và hiện tại, độ lệch 4% delta cho thấy tình hình cân bằng hơn. Từ góc độ thị trường quyền chọn Bitcoin, có một rủi ro tương tự đối với sự dao động giá lên và xuống bất ngờ.

Dữ liệu hỗn hợp từ thị trường phái sinh Bitcoin mang đến một cơ hội thú vị cho phe bò. Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai rẻ mang lại cơ hội đòn bẩy Long với chi phí tương đối thấp và bảo vệ giảm giá đang ở mức thấp nhất trong ba mươi ngày.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi