Trader trì hoãn dự đoán Bitcoin trị giá $100k, nhưng vẫn mong đợi mô hình đỉnh suy thoái vào năm 2022

Tin vắn Crypto 26/04: Bitcoin là hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng và bất động sản cùng tin tức Binance, Maple Finance, Meta, Fidelity, Moonbirds, Floki Inu
Hợp đồng tương lai của CME Micro Bitcoin vượt quá 1 triệu hợp đồng khi khối lượng tổ chức tăng mạnh
Thị trường tiền điện tử hôm nay Ripple tạo tiền đề cho mức tăng 18%

Các trader lạc quan từng dự đoán “Bitcoin đạt 100.000 đô la” vào cuối năm 2021 hiện chỉ cầu mong tiền điện tử hàng đầu ít nhất có thể kết thúc năm trên 50.000 đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phần lớn mức tăng đạt được sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã giảm trở lại. Trong 48 giờ qua, giá đã trượt xuống mức thấp mới 45.500 đô la và thậm chí có thể giảm hơn nữa.

Biểu đồ giá BTC/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là quan điểm của một số trader về hành động giá hiện tại và những gì có thể có trong phần còn lại của năm 2021.

Nhà phân tích Rekt Capital đã so sánh hành động giá hiện tại với hợp nhất vào tháng 5 đến tháng 7.

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần | Nguồn: Rekt Capital

“BTC vẫn đang hợp nhất bên trong 2 EMA quan trọng của thị trường tăng giá này. Giống như vào tháng 5/2021 (Vòng tròn màu vàng)”.

Nếu mô hình tương tự xảy ra, giá BTC có thể tiếp tục hợp nhất và trượt xuống thấp hơn trong 6 đến 8 tuần nữa trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cũng dự đoán tương tự cho những tháng tới.

Biểu đồ giá BTC/USDT 4 giờ | Nguồn: Michaël van de Poppe

Dựa trên biểu đồ, Van De Poppe nhìn thấy khả năng quay lại phạm vi 44.000 đô la sau động thái giảm về mức hiện tại, hợp nhất trong thời gian ngắn và tiếp nối xu hướng tăng.

Mặt khác, nhà phân tích TechDev có quan điểm vĩ mô hơn về hành động giá của BTC sau mỗi chu kỳ halving.

Giá BTC trong mỗi chu kỳ halving | Nguồn: TechDev

TechDev chỉ ra 2 trường hợp trước đây, trong đó giá BTC có những giai đoạn biến động dữ dội trước khi xảy ra một cuộc biểu tình ở giai đoạn cuối và tạo đỉnh suy thoái đến mức cao mọi thời đại mới.

“Mặc dù tâm lý thay đổi nhiều trong 2 tuần qua nhưng Bitcoin nằm trong cùng một vị trí vĩ mô”.

Các tweet sau đó và phản hồi đều chỉ ra triển vọng tăng giá tổng quan cho BTC về lâu dài. TechDev cũng nhấn mạnh thêm “mọi con mắt đang đổ dồn vào các mức thoái lui”.

SOPR holder ngắn hạn (MA 30 ngày) trong 5 tháng qua duy trì vị trí trên đường trung lập. Ngay cả trong suốt thời gian giảm vào tháng 9 và tháng 11, các nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trong tháng này khi SOPR giảm dưới 1 và chưa bật lên trở lại cho thấy tâm lý lợi nhuận hiện đã thay đổi thành thua lỗ.

SOPR holder ngắn hạn | Nguồn: Blockware Intelligence

Tương tự, tỷ lệ lời/lỗ giảm dưới 1. Điều này tương đối hiếm khi xảy ra do chỉ báo chủ yếu retest vùng trung lập và chưa bao giờ giảm dưới đó kể từ năm ngoái, ngoại trừ lần sụp đổ vào tháng 5.

Tỷ lệ lời/lỗ của holder ngắn hạn| Nguồn: Blockware Intelligence

Tuy nhiên, một số số liệu cho thấy các tín hiệu lạc quan hơn một chút. Tỷ lệ sốc cung tiếp tục thiết lập phân kỳ tăng giá, có nghĩa là Bitcoin đang được chuyển đến các thực thể có lịch sử ít chi tiêu.

Như vậy, hiện tại chỉ có phía cung đang bị hạn chế trong khi nhu cầu tiếp tục tăng.

Tỷ lệ sốc cung kém thanh toán | Nguồn: Blockware Intelligence

Vì vậy, nếu phân kỳ này diễn ra, có thể thấy hành động giá tăng trở lại khu vực quan trọng 53.000 đô la.

Lấy lại được mức này sẽ là một dấu hiệu tích cực cho Bitcoin vì nó không chỉ là mức cơ sở chi phí của holder ngắn hạn (STH), mà còn là điểm thiết lập vốn hóa thị trường BTC ở mức 1 nghìn tỷ đô la.

Cơ sở chi phí on-chain | Nguồn: Blockware Intelligence

Do đó, nếu lấy lại được mức cơ sở chi phí, thị trường có thể chuyển sang tăng giá. Ngược lại, nên duy trì thái độ thận trọng.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi