Trailing Stop là gì? Cách để thành thạo công cụ giao dịch này

4 điều bạn thực sự có thể thực hiện trên Metaverse năm 2022!
Hodling coin có phải là tâm lý gồng lỗ bất chấp?
Flash Loan là gì? Flash Loan Attack hoạt động như thế nào?

Trailing Stop là một biến thể của lệnh dừng tiêu chuẩn có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán muốn theo dõi xu hướng trong khi quản lý chiến lược thoát lệnh của họ.

Trong bài viết Trailing Stop là gì? Finnews24.com sẽ cung cấp cho các trader các loại trailing stop và tín hiệu để thực hiện lệnh trên.

Trailing Stop là gì?

Trailing Stop là một loại lệnh nhằm giúp trader chốt lợi nhuận trong khi bảo họ khỏi thua lỗ giao dịch trong ngày. Nó giới hạn số tiền sẽ bị mất nếu giao dịch không thành công nhưng không giới hạn lợi nhuận tiềm năng nếu giao dịch có lợi cho bạn. Loại lệnh này chuyển đổi thành lệnh thị trường khi giá chứng khoán đạt đến giá dừng.

Bởi vì giao dịch của bạn sẽ được thực hiện theo giá thị trường có sẵn khi đó, trailing stop có thể được kích hoạt ở mức giá cao hơn hoặc thấp hơn giá dừng.

Trailing stop có thể được thiết lập để hoạt động tự động với hầu hết các nhà môi giới và hệ thống giao dịch hoặc có thể được nhà giao dịch theo dõi và thay đổi theo cách thủ công.

Cách hoạt động của Trailing Stop

Lệnh cắt lỗ trailing stop được đặt theo cách tương tự như lệnh cắt lỗ thông thường. Ví dụ: điểm dừng cho một giao dịch dài (bán tài sản bạn có) sẽ là một lệnh bán và sẽ được đặt ở mức giá thấp hơn điểm vào giao dịch. Sự khác biệt chính giữa cắt lỗ thông thường và trailing stop là mức cắt lỗ cuối cùng di chuyển bất cứ khi nào giá di chuyển theo hướng có lợi cho bạn.

Ví dụ: cứ mỗi năm xu mà giá tăng lên, thì điểm dừng cắt cũng sẽ tăng lên năm xu. Nếu giá tăng 10 xu, lệnh cắt lỗ cũng sẽ tăng 10 xu. Nhưng nếu giá bắt đầu giảm, lệnh cắt lỗ sẽ không di chuyển.

Giả sử bạn tham gia một giao dịch dài ở mức 40 đô la, với điểm dừng 10 xu ở mức 39,90 đô la. Nếu giá sau đó tăng lên 40,10 đô la, thì điểm dừng sẽ di chuyển đến 40 đô la. Ở mức 40,20 đô la, điểm dừng sau sẽ di chuyển đến 40,10 đô la.

Nếu giá sau đó quay trở lại mức 40,15 đô la, thì điểm dừng sau đó sẽ ở mức 40,10 đô la. Nếu giá tiếp tục giảm và đạt lại 40,10 đô la, lệnh cắt lỗ theo sau sẽ được chuyển đổi thành lệnh thị trường và bạn có thể thoát khỏi giao dịch ở mức khoảng 40,10 đô la, bảo vệ khoảng 10 xu lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu.

Long sử dụng Trailing Stop
Giá Sự di chuyển giá Điểm đặt trailing stop Lợi nhuận
$40 Null $39.90
Up $40.10 $40.00
Up $40.20 $40.10
Down $40.15 $40.10
Down $40.10 $40.10
$40.10 Trade Exited Null $0.10

Kịch bản cho một giao short (bán một tài sản đã vay và sau đó chờ mua lại với giá rẻ hơn) tương tự như vậy ngoại trừ việc bạn đang mong đợi giá giảm, do đó, lệnh dừng lỗ được đặt cao hơn giá nhập. Giả sử bạn đang tham gia một giao dịch ngắn hạn bằng cách bán cổ phiếu đã vay với giá 20 đô la một cổ phiếu. Với lệnh cắt lỗ theo sau 10 xu, bạn sẽ bị “dừng lại” với mức lỗ 10 xu nếu giá tăng lên 20,10 đô la.

Thay vào đó, nếu giá giảm xuống còn 19,80 đô la, thì mức dừng lỗ sẽ giảm xuống còn 19,90 đô la. Nếu giá tăng lên 19,85 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ ở nguyên vị trí của nó. Nếu giá giảm xuống còn 19,70 đô la, thì mức dừng lỗ sẽ giảm xuống còn 19,80 đô la. Nếu giá tăng lên 19,80 đô la hoặc cao hơn, đơn đặt hàng của bạn sẽ được chuyển đổi thành lệnh thị trường và bạn sẽ thoát khỏi giao dịch với mức lãi khoảng 20 xu cho mỗi cổ phiếu.

Short Trade Trailing Stop
Giá Sự di chuyển giá Điểm đặt trailing stop Lợi nhuận
$20.00 Null $20.10
Down $19.80 $19.90
Up $19.85 $19.90
Down $19.70 $19.80
Up $19.80 $19.80
$19.80 Trade Exited Null $0.20

Trailing Stop có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư cá nhân

Một điều cần lưu ý về các trailing stop là chúng có thể khiến bạn thoát khỏi giao dịch quá sớm, chẳng hạn như khi giá chỉ đang lùi lại một chút chứ không thực sự đảo chiều. Để cố gắng ngăn chặn tình huống đó, các điểm dừng cần được đặt ở khoảng cách so với mức giá hiện tại mà bạn không mong đợi đạt được trừ khi thị trường thay đổi hướng của nó.

Ví dụ: một thị trường thường dao động trong phạm vi 10 xu trong khi nó vẫn đang di chuyển theo cùng một xu hướng tổng thể sẽ cần một điểm dừng lớn hơn 10 xu — nhưng không lớn đến mức toàn bộ điểm của điểm dừng sẽ được phủ định.

Một lời chỉ trích khác là các điểm dừng không bảo vệ bạn khỏi các động thái thị trường lớn hơn vị trí dừng của bạn. Nếu bạn thiết lập một điểm dừng để ngăn chặn mức lỗ 5% nhưng thị trường đột nhiên di chuyển ngược lại bạn 20%, thì điểm dừng không giúp bạn vì sẽ không có cơ hội để điểm dừng của bạn được kích hoạt và lệnh thị trường của bạn đã được lấp đầy gần điểm mất mát 5%.

Cách đặt hoặc di chuyển lệnh cắt lỗ

Hầu hết các nhà môi giới cung cấp một tùy chọn lệnh cắt lỗ theo sau. Xác định số lượng phòng bạn muốn giao dịch, chẳng hạn như 10 đến 20 xu và kiểm tra kỹ đơn đặt hàng của bạn. Cắt lỗ của bạn bây giờ sẽ tự động di chuyển khi giá di chuyển.

Các nhà giao dịch cũng có thể theo dõi lệnh dừng lỗ của họ theo cách thủ công. Họ chỉ đơn giản là thay đổi giá cắt lỗ khi giá di chuyển.

Các lựa chọn thay thế cho lệnh cắt lỗ theo dõi

Sự thay thế chính cho lệnh cắt lỗ theo sau là lệnh giới hạn dừng lỗ. Nó chỉ khác ở chỗ khi đạt đến giá dừng, giao dịch được thực hiện ở mức giá giới hạn bạn đã đặt — hoặc một mức giá tốt hơn — thay vì ở mức giá thị trường có sẵn sau đó.

Kết luận

Trailing Stop là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. Vì thế, bạn có thể xem xét, tìm hiểu lệnh này để hỗ trợ giao dịch của mình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi