HomeThời sự

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com - Vụ tràn dầu lớn ngoài khơi hôm 2-10 làm ô nhiễm nhiều bãi biển ở quận Cam, bang California (Mỹ), làm chết nhiều loài cá và chim ở đây.

Bitcoin sẽ thay thế vàng?
Tỉ phú Romania lái máy bay gây tai nạn làm ít nhất 8 người chết
Trèo rào sở thú để tỏ tình với sư tử
Advertisement

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 1.

Công nhân dịch vụ môi trường xử lý sự cố, ngăn dầu lan ra ở thành phố Huntington Beach, quận Cam, bang California – Ảnh: LATIMES

Theo Hãng tin AP, ước tính khoảng 126.000 gallon (hơn 572.000 lít) dầu thô đã tràn ra biển ngoài khơi quận Cam vào cuối ngày 1-10 hoặc đầu ngày 2-10.

Nguyên nhân sự việc được cho là do rò rỉ từ đường ống dẫn dầu dưới nước. Đường ống dài khoảng 28,16 km, nằm ở độ sâu 24-30 m so với mặt nước.

Các thợ lặn đang cố gắng xác định vị trí và và nguyên nhân rò rỉ. Trong khi đó trên đất liền các cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố và cứu các sinh vật sống gần đó.

Ông Kim Carr – Thị trưởng thành phố Huntington Beach (quận Cam) – cho biết các bãi biển có thể bị đóng cửa trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Việc ngừng hoạt động trong mùa hè sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương. Trong mùa hè, các bãi biển ở thành phố Huntington thu hút rất nhiều du khách đến tắm biển và lướt sóng.

Ngoài ra, môi trường cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khu vực bị ảnh hưởng trong vụ tràn dầu là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật đang bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm cá voi lưng gù.

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 2.

Một con chim đang kiếm ăn trên bãi biển đầy vết dầu loang – Ảnh: LATIMES

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 3.

Cá bơi giữa những mảng váng dầu nổi trên mặt nước – Ảnh: LATIMES

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 4.

Các bao đựng dầu thấm hút xếp la liệt trên bãi biển – Ảnh: LATIMES

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 5.

Một người bơi trong vùng biển bị nhiễm dầu trước khi được nhân viên cứu hộ ở bãi biển gọi vào – Ảnh: LATIMES

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 6.

Biển báo đóng cửa bãi biển Huntington Beach ở quận Cam do sự cố tràn dầu – Ảnh: LATIMES

Tràn dầu trên biển ở quận Cam, California - Ảnh 7.

Cát trên bãi biển chuyển màu đen vì nhiễm dầu – Ảnh: LATIMES

Sự cố tràn dầu thảm họa, Israel đóng cửa toàn bộ bãi biển Địa Trung HảiSự cố tràn dầu thảm họa, Israel đóng cửa toàn bộ bãi biển Địa Trung Hải

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Sự cố tràn hàng chục tấn hắc ín này là một trong những thảm họa môi trường tồi tệ nhất tại Israel trong nhiều thập kỷ qua.

COMMENTS