HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Triển vọng chỉ số Nasdaq 100, Hang Seng, ASX 200

Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt đóng cửa + 0,06%, -0,67% và -1,85% Nhận định về lãi suất của Janet Yellen đã làm dấy lên n

Chứng khoán châu Á giảm sau khi đồng USD đạt mức tăng sau nhiều tháng
Khủng hoảng Taper Tantrum năm 2013 có tái diễn đối với thị trường châu Á?
Việc phát hành “trái phiếu xanh” (ESG) tại châu Á đã tăng lên nhanh chóng
  • Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt đóng cửa + 0,06%, -0,67% và -1,85%
  • Nhận định về lãi suất của Janet Yellen đã làm dấy lên những lo ngại mới đang giảm dần, thúc đẩy đồng USD tăng giá
  • Hợp đồng tương lai ở Úc và Hồng Kông được định vị sẽ thua lỗ sau sự đầu của phố Wall

Chứng khoán hôm nay 05/05/2021 ghi nhận chỉ số Nasdaq 100 giảm 1,85% vào thứ Ba khi hoạt động chốt lời tăng lên do lo ngại mới giảm dần. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết lãi suất có thể phải tăng vừa phải để giữ cho nền kinh tế không quá nóng. Lời nói của bà lặp lại bình luận của Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan vào cuối tuần trước, người cho biết đã đến lúc bắt đầu tranh luận về việc giảm mua trái phiếu trong bối cảnh có dấu hiệu chấp nhận rủi ro quá mức.

Advertisement

Mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp và áp lực lạm phát có thể chỉ là tạm thời, một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đã kích thích các suy đoán giảm dần gần đây. Ngân hàng trung ương có thể cần xem xét rút lại chương trình mua tài sản sớm hơn để ngăn chặn bong bóng tài sản và lạm phát quá nóng. Nhận xét của Yellen và Kaplan đã củng cố những suy đoán đang giảm dần, thúc đẩy một làn sóng luân chuyển ngành khác từ tăng trưởng thành cổ phiếu giá trị. Bà Yellen sau đó giải thích rằng bà không dự báo về việc tăng lãi suất. Lĩnh vực công nghệ có lẽ dễ bị tổn thương hơn trước cơn gió ngược, do định giá cao và nhạy cảm với thay đổi lãi suất.

10 cổ phiếu hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong 100 Nasdaq

Finnews24 - Chứng khoán hôm nay

Nguồn: Bloomberg, DailyFX

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương đang đối mặt với một ngày đầy thách thức phía trước, với các hợp đồng tương lai trên khắp Úc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Ấn Độ và Thái Lan đang có khởi đầu thấp hơn. Các sàn giao dịch chứng khoán ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đóng cửa trong những ngày nghỉ lễ. Sự trỗi dậy mạnh mẽ ở Ấn Độ và các nước láng giềng vẫn là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư châu Á – Thái Bình Dương. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ tăng trưởng và mở cửa trở lại lớn đối với khu vực Nam và Đông Nam Á.

Chỉ số Hang Seng (HSI) có vẻ sẽ mở cửa giảm hơn 1% vào sáng thứ Tư, thị trường kỳ hạn cho thấy. Khối lượng giao dịch trên HKEX đã giảm đáng kể trong tuần này do thiếu người tham gia từ Trung Quốc đại lục. Các công ty công nghệ bao gồm Alibaba, Tencent, Meituan và Xiaomi dường như dễ bị bán tháo nhất sau sự dẫn đầu chua chát của Mỹ.

Chỉ số ASX 200 của Úc mở cửa cao hơn một chút, dẫn đầu là các ngành vật liệu (+ 0,38%), năng lượng (+ 0,06%) và tài chính (+ 0,01%). Công nghệ thông tin (-1,19%) và người tiêu dùng (-0,21%) tụt hậu. Tâm lý được nâng lên nhờ một báo cáo việc làm mạnh mẽ từ New Zealand, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,7% trong quý đầu tiên. Cả Đô la New Zealand và Đô la Úc đều phục hồi vừa phải so với Đô la Mỹ sau khi công bố dữ liệu.

Về mặt vĩ mô, một chuỗi bản in PMI tổng hợp của Eurozone đưa ra tiêu đề kinh tế cùng với những thay đổi về việc làm ADP của Hoa Kỳ và báo cáo tồn kho dầu thô của EIA.

Phân tích kỹ thuật chỉ số Nasdaq 100

Chỉ số Nasdaq 100 đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức là 13,715 (phần mở rộng Fibonacci 100%) với đà giảm mạnh. Một nến giảm giá lớn được hình thành vào thứ Ba cho thấy áp lực bán đang chiếm ưu thế và một đợt giảm giá sâu hơn có thể tiếp diễn. Mức hỗ trợ chính có thể được tìm thấy ở mức 13.300 – phần mở rộng Fibonacci 61,8%. Chỉ báo MACD hình thành sự giao nhau trong xu hướng giảm và có xu hướng thấp hơn, cho thấy đà giảm đang chiếm ưu thế.

Chỉ số Nasdaq 100 – Biểu đồ hàng ngày

Nasdaq 100 Tumbles as Yellen Comments About Rate Hikes, Hang Seng and ASX 200 May Fall

Nguồn : Dailyfx

Phân tích kỹ thuật chỉ số Hang Seng:

Chỉ số Hang Seng (HSI) đã phá vỡ bên dưới “Tam giác tăng dần” như được đánh dấu trên biểu đồ bên dưới, cho thấy rằng chỉ số này có thể đã tiếp tục quỹ đạo đi xuống của nó. Mức hỗ trợ ngay lập tức có thể được tìm thấy tại 28,334 – mức thoái lui Fibonacci 23,6%. Việc phá vỡ mức này có thể mở ra cánh cửa cho những khoản lỗ tiếp theo với con số 27.480 – mức thấp trước đó. Chỉ báo MACD hình thành sự giao nhau trong xu hướng giảm và có xu hướng nằm dưới điểm giữa trung tính, cho thấy đà giảm đang thịnh hành.

Chỉ số Hang Seng – Biểu đồ hàng ngày

Phân tích kỹ thuật chỉ số ASX 200:

Chỉ số ASX 200 đang thử thách mức kháng cự ngay lập tức tại 7.071 (phần mở rộng Fibonacci 100%) cho lần thử thứ ba. Việc vi phạm mức này có thể làm lộ ra ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo là 7.260 – phần mở rộng Fibonacci 127,2%. Một sự thoái lui từ đây có thể dẫn đến việc kiểm tra mức trần của “Kênh tăng dần” mà nó đã phá vỡ trước đó. Chỉ báo MACD hình thành sự giao nhau trong xu hướng giảm và có xu hướng thấp hơn, cho thấy đà tăng giá đang mờ dần.

Chỉ số ASX 200 – Biểu đồ hàng ngày

Nasdaq 100 Tumbles as Yellen Comments About Rate Hikes, Hang Seng and ASX 200 May Fall

 

Nguồn bài viết: DailyFX

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: