Triển vọng của ngành bán dẫn trong thế giới Metaverse sẽ ra sao?

Cổ phiếu Penny là gì? Các cổ phiếu penny tốt nên đầu tư 2022
Chỉ số chứng khoán trung bình công nghiệp Dow Jones là gì?
ACS là gì? Tìm hiểu gói vay tiền mặt tại ACS Việt Nam

Đi trên Chuyến tàu xu hướng Metaverse, các doanh nghiệp bán dẫn có thể được mô tả như đang mở ra một kỷ nguyên bùng nổ lớn. Cụ thể, Foxconn và Tencent tấn công Metaverse VR, cơ hội kinh doanh cảm biến và chất bán dẫn.

Tại thị trường Trung Quốc, những bước phát triển và lộ diện mới lần lượt xuất hiện. Ban quản lý Moutai nói rằng công ty đang xây dựng một thế giới mới đầy say sưa.

Trường Đại học Đông Nam Trung Quốc đã gây chú ý khi kết quả của thí nghiệm truyền thông không dây terahertz sẽ đáp ứng nhu cầu của metaverse trong tương lai.

Triển vọng của ngành chất bản dẫn trong tương lai Metaverse

Khi nói đến metaverse, sự phát triển có thể được thổi phồng, nhưng cuối cùng, cho dù đó là phần mềm hay phần cứng, chip và tốc độ mạng là những yếu tố không thể thiếu. Vì vậy, hãy chờ xem, trong thời đại phần cứng phát triển như vũ bão nhưng phần mềm không theo kịp, mức độ quan tâm của thị trường đối với chất bán dẫn sẽ ra sao.

Về tốc độ mạng, mọi người cũng đang tập trung vào những phát triển mới nhất trong kỷ nguyên 5G.

Theo tài khoản WeChat chính thức của Đại học Đông Nam, trường và Phòng thí nghiệm Zijinshan và truyền thông mạng, Phòng thí nghiệm Pengcheng, Đại học Fudan và Hành động Trung Quốc đã xây dựng dải tần 360-430GHz đầu tiên 100/200Gbps truyền dẫn không dây thời gian thực.

Hệ thống thí nghiệm đã tạo ra kỷ lục truyền theo thời gian thực cao nhất về giao tiếp không dây thời gian thực terahertz được báo cáo công khai trên thế giới, do đó tăng tốc độ truyền đỉnh của 5G hiện tại lên một đến hai bậc, có thể đáp ứng các ứng dụng mới như 6G holographic giao tiếp và metaverse trong tương lai.

Xem thêm: Win coin là gì? Dự báo giá Win coin đến năm 2025

Foxconn, Tencent tấn công cơ chế Metaverse VR và cảm biến

Sau khi Foxconn (Hon Hai) xây dựng nền tảng xe điện MIH, hãng này hiện cũng bắt đầu có những biến chuyển về Metaverse. Công ty con của hãng là Fulian Industrial (FII), nắm giữ gần 100 bằng sáng chế cho thiết bị đầu cuối đeo thông minh Metaverse, trong đó hơn 1/3 có liên quan đến Công nghệ VR/AR có liên quan và ba chiếc xe điện mà Foxconn phát hành lần đầu tiên vào cuối năm ngoái cũng đã được công chúng đánh giá cao thông qua metaverse.

Giá cổ phiếu của Hon Hai hiện chỉ chịu áp lực hàng năm, KD ngắn hạn và trung hạn là một dấu gạch ngang vàng và giá cổ phiếu được kéo trở lại bên mua.

Tất nhiên, tâm điểm gần đây của thị trường đầu tư còn có Lizhi, một nhà máy sản xuất vi mạch quản lý năng lượng của ASUS, được niêm yết trên thị trường vào ngày 13 tháng 1. Với khuyến khích kiếm được 300.000 Đài tệ cho một phần xổ số, 170.000 đăng ký đã đổ vào ngày đầu tiên, giá cổ phiếu của tập đoàn MOSFET đã tăng và giá cổ phiếu của ASUS cũng đạt mức cao nhất là 385 nhân dân tệ. ASUS đã ra mắt máy tính xách tay chơi game màn hình kép 4K đầu tiên trên thế giới ROG Zephyrus Duo 16, máy tính bảng chơi game Flow Z13 và bộ định tuyến chơi game Wi-Fi 6E 4 băng tần đầu tiên trên thế giới tại triển lãm CES. Kỳ nghỉ đông tới và Tết Nguyên đán là thời điểm chơi game đỉnh cao mùa giải, hiệu suất của ASUS sẽ được kỳ vọng sẽ bổ sung.

GIGABYTE, một nhà sản xuất bo mạch, cũng đã ra mắt máy tính xách tay màn hình OLED 4K +, với mục đích chính là cho phép người dùng tiếp cận gần hơn với trải nghiệm đắm chìm của Metaverse; doanh thu và lợi nhuận của GIGABYTE vào năm 2021 sẽ bùng nổ.

Năm nay AMD và Intel sẽ ra mắt cạc đồ họa và bộ vi xử lý nối tiếp nhau, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy làn sóng thay thế và nâng cấp, đồng thời doanh thu hàng năm của Gigabyte dự kiến ​​sẽ tăng ở mức hai con số.

Xem thêm: Libra coin là gì? Liệu nó có thể trở thành tiền tệ toàn cầu?

Trung Quốc có ý định phát triển Metaverse cho ngành rượu

Hiệp hội các nhà phân phối rượu Trung Quốc dòng Maoxiang năm 2021 đã được tổ chức tại Quý Dương vào thứ Tư (ngày 5/1). Tại cuộc họp, Li Jingren, phó bí thư đảng ủy kiêm tổng giám đốc Moutai Group, đồng thời là quyền tổng giám đốc Kweichow Moutai, chỉ ra rằng cần phải xây dựng một “metaverse” cho ngành rượu vang.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc, Li Jingren cho biết tại cuộc họp rằng nhìn về tương lai, phần lớn các đại lý và tất cả các nhân viên tiếp thị nên đi theo “con đường phát triển năm đường”, luôn duy trì tâm lý “vạch trắng”, chuẩn bị cho nguy hiểm trong thời kỳ hòa bình, nhắm đến tương lai và tạo ra một thế giới tốt hơn.

Tuân thủ sự lãnh đạo, tập trung vào hai dự án lớn là “văn hóa” và “thương hiệu”, hoàn thành hai trọng trách lớn là “phúc lợi công cộng” và “phục vụ”, đón nhận kỷ nguyên mới với sự gắn kết và phấn đấu để tạo ra “sản phẩm của sự kết tủa thời gian”.

Điều kỳ diệu của công nghệ sản xuất bia, để xây dựng một “metaverse” thuộc dòng rượu Maotai, để diễn giải “MT” với kết quả tuyệt vời hơn và tạo ra một tương lai mới.

Ngoài ra, Ding Xiongjun, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Chủ tịch Tập đoàn Maotai, cũng đề xuất tại cuộc họp rằng bước tiếp theo là chủ động thích ứng với nhu cầu của người tiêu dùng, đào sâu “văn hóa”, và tiếp tục nâng cao sức mạnh và chiều cao của nhãn hiệu.

DareNFT: sẽ cung cấp các dịch vụ ươm tạo cho trò chơi MMORPG metaverse P2E Animverse

DareNFT, giao thức NFT 2.0, đã thông báo rằng nó đã trở thành một vườn ươm chiến lược cho trò chơi Metaverse P2E MMORPG Animverse, cung cấp các dịch vụ ươm tạo cho dự án.

DareNFT sẽ cung cấp cho Animverse nguồn nhân lực và kỹ thuật để tạo điều kiện phát triển dự án. Nó cũng giúp Animverse mở rộng mạng lưới đối tác và nhà đầu tư để theo đuổi nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, Animverse sẽ được liệt kê trên nền tảng GameFi của DareNFT là DarePlay và sẽ khởi chạy IG0 và IN0 trên nền tảng DarePlay trong tương lai.

Animverse là một trò chơi MMORPG P2E metaverse lấy cảm hứng từ anime và manga nổi tiếng toàn cầu, chẳng hạn như Dragon Ball, Naruto, OnePiece, v.v. Dự án đã thu hút một số tổ chức đầu tư nổi tiếng và những người ủng hộ bao gồm VBC Ventures, Clovers Ventures và BSCStation.

KKcompany đầu tư vào NFT KKBOX cũng gia nhập hàng ngũ Metaverse

Thương hiệu cộng đồng giọng nói có ảnh hưởng nhất châu Á. Sự kiện thường niên KKBOX 2022 KKBOX Billboard, làn sóng đầu tiên của KKBOX Music Billboard lần thứ 17. “Ca sĩ thường niên” và “Giọng ca mới thời thượng 2022” sẽ được ra mắt vào ngày 6 và KKBOX thứ 2 sẽ được công bố đồng thời.

Với chủ đề “Our Voice #is us”, Billboard năm nay giới thiệu kết quả hàng năm của sự đan xen giữa dữ liệu nghe và hành vi tương tác. Buổi hòa nhạc Billboard mà khán giả KKBOX mong chờ hàng năm sẽ được tổ chức vào tối ngày 26 tháng 2 và sự kiện yêu cầu vé sẽ bắt đầu từ hôm nay.

Tập đoàn KKcompany đã đổi tên vào cuối năm ngoái và năm nay mở ra năm đầu tiên mới của tập đoàn. KKcompany đã theo kịp các cấp bậc của Metaverse và NFT. Ngoài năm tổ chức kinh doanh lớn, tổ chức doanh nhân nội bộ máy gia tốc cũng đã phát triển hai tổ chức khởi nghiệp mới, KKLab và OurSong.

OurSong là một nền tảng âm nhạc NFT, đồng thời cũng là bước đầu tiên để KKCompany bước vào ứng dụng blockchain và NFT. Gần đây, Shiyuan Salted Salted Chicken Crispy NFT đã được phát hành. Đây là nền tảng ‘gà rán’ để bán NFT đầu tiên trên thế giới và bạn có thể đặt đồ ăn tại đó.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi