Triển vọng đồng USD: Rủi ro lạm phát và mất dữ liệu người dùng

  • Sức mạnh đồng USD đã đưa chỉ số DXY rộng lớn hơn phục hồi cao hơn gần 0,4% vào thứ Ba
  • Đồng bạc xanh bắt được giá nhờ nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn khi khẩu vị rủi ro trở nên tồi tệ
  • Mức kháng cự cận kề tăng cao so với những con bò đô la Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán chặt chẽ của Fed sớm.

Tin tức ngoại hối hôm nay (05/05/2021) ghi nhận biên độ dao động của đồng USD rộng lớn hơn đã lấy lại vị trí đã mất vào thứ Ba với chỉ số DXY tăng khoảng 0,4% để xóa các khoản lỗ trong phiên trước đó. Sức mạnh của đồng tiền USD đã được nhìn thấy trên bảng của các cặp tiền tệ chính và nổi bật nhất trên hành động giá cặp tiền tệ AUD/USD. Bên cạnh tâm lý e ngại rủi ro chung và nhu cầu tương ứng đối với các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như USD, lo ngại về lạm phát thoáng qua dường như đã gia tăng và làm nóng cuộc thảo luận về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu bình thường hóa chính sách.

DXY – BIỂU ĐỒ GIÁ CHỈ SỐ GIÁ USD: KHUNG GIỜ HÀNG NGÀY (24 THÁNG 12 NĂM 2020 ĐẾN NGÀY 04 THÁNG 5 NĂM 2021) 

tin tức ngoại hối

Sau khi đề cập đến việc Fed có thể phải tăng lãi suất để ngăn nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng vào đầu ngày thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã lùi lại nhận xét của mình sau đó trong phiên. Cựu chủ tịch FOMC nói rõ rằng bà không tin rằng lạm phát sẽ là một vấn đề và không dự đoán cũng như không khuyến nghị tăng lãi suất, đồng thời nói thêm rằng lãi suất dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp trong tương lai. Chưa kể, nếu việc Fed cắt giảm và lạm phát ngoài tầm kiểm soát được thị trường coi là mối đe dọa thực sự, thì khó có thể tưởng tượng rằng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm sẽ vẫn dao động quanh mức 160 điểm cơ bản.

Điều này mang lại tiềm năng tập trung cho Đô la Mỹ và chỉ số DXY rộng hơn để đấu tranh tại mức kháng cự kỹ thuật được đặt ra bởi mức giá 91,40, được củng cố bởi mức thấp nhất vào giữa tháng 3 và đường trung bình động đơn giản 20 ngày dốc âm. Tuy nhiên, nếu những con bò đực đô la Mỹ có thể vượt qua rào cản kỹ thuật này và lấy lại đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày, thì chỉ số DXY có thể mở rộng về phía Dải Bollinger phía trên của nó. Việc tiếp tục áp lực bán bằng Đô la Mỹ có thể đưa hỗ trợ xu hướng trở thành tiêu điểm gần 90,50.

TRIỂN VỌNG GIÁ USD – DOLLAR MỸ ĐƯỢC ẢNH HƯỞNG GIAO DỊCH KHẢ NĂNG GIAO DỊCH KHỐI LƯỢNG (NGOẠI HỐI)

tin tức ngoại hối

Điều đó nói rằng, hành động giá USD có vẻ sẽ tăng tốc trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Điều này được đánh giá dựa trên các kết quả đo biến động ngụ ý qua đêm mới nhất cho các cặp tiền tệ Đô la Mỹ được chọn. Nhìn vào Lịch kinh tế, chúng tôi thấy ít rủi ro sự kiện có tác động cao, mặc dù một số quan chức Fed dự kiến sẽ nói chuyện ai có thể thêm một số màu sắc về việc gia tăng lo ngại lạm phát và đầu cơ giảm bớt. Hơn nữa, dữ liệu việc làm của ADP dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai và thường đóng vai trò là tiền thân của báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng đến hạn vào thứ Sáu.

Nguồn: DailyFX

SHARE