Triển vọng EUR, GBP, JPY, AUD, vàng, bạc và dầu thô theo quan điểm của các ngân hàng đầu tư

Trước tin tức về vaccine Novavax, giá cổ phiếu tăng vọt gần 20%
GBP tăng hơn 150 điểm, EUR đã phá vỡ 1,09
USD đang tiến đến mức 99, và cánh cửa dẫn đến sự sụt giảm nhiều hơn

Thứ Tư (20/5) Tại thị trường châu Âu, đồng USD tiếp tục chịu áp lực bán, hầu hết các loại tiền G10 như EUR và GBP tăng giá, và USD/JPY dao động quanh mức 107,65; vàng giao ngay tăng, 1753,12 USD/ounce. Giá dầu thô tương lai WTI của Mỹ đang ở trên mức 32 điểm. Giá bạc giao ngay tiếp tục tăng, giao dịch vào khoảng 17,50.

Giá dầu thô tương lai WTI của Mỹ đang ở trên mức 32 điểm. Bạc giao ngay tiếp tục tăng, giao dịch vào khoảng 17,50.

Hôm nay, thị trường tập trung vào biên bản cuộc họp của Fed dự kiến sẽ kích hoạt một làn sóng thị trường mới! Đối với triển vọng của EUR, GBP, JPY, AUD, vàng, bạc, dầu thô, v.v., và đối chiếu quan điểm của các ngân hàng đầu tư:

Tỷ giá EUR hôm nay: Các nhà phân tích của JPMorgan đã đưa ra một triển vọng kỹ thuật cho giao dịch cặp tiền tệ EUR/USD gần đây, vốn đã tăng, gọi mức phá vỡ trên 1.0900 / 10 là một bước đột phá kỹ thuật. Tuy nhiên, 1.1010 / 30 là sức đề kháng tăng cao hơn.

Đầu năm nay, các nhà phân tích của JP Morgan tin rằng tỷ giá cặp tiền EUR/USD có thể đạt 1,11 vào cuối năm, ước tính trước đó là 1,14. Niềm tin của các nhà đầu tư vào châu Âu đặc biệt dễ bị tổn thương bởi Covid-19.

Tỷ giá GBP hôm nay: Chiến lược gia phân tích giao dịch ngoại hối của UOB tin rằng cặp tiền chéo GBP/USD sẽ được giao dịch trong phạm vi 1.2100 / 1.2400 trong vài tuần tới. Trong ngắn hạn, trước khi pullback được duy trì lâu hơn, cuộc biểu tình hiện tại của GBP vẫn còn chỗ để kiểm tra 1.2310 trước. Hôm nay, một sự phá vỡ 1,2350 trong GBP sẽ là bất ngờ. Hỗ trợ được đặt tại 1.2230, sau đó là 1.2200.

Biến động hiện tại vẫn được coi là bắt đầu của giai đoạn hợp nhất. Trong vài tuần tới, GBP có thể hợp nhất trong phạm vi tương đối rộng 1,2100 / 1,2400.

Tỷ giá JPY hôm nay: Chiến lược gia UOB FX hiện kỳ vọng tỷ giá USD/JPY sẽ tăng lên 108,50 trong vài tuần tới. Mặc dù pullback, động năng vẫn rất mạnh. Hiện tại, trừ khi nó giảm xuống dưới 107,45, USD/JPY có thể tăng lên 108,15 trước, và sau đó có thể kéo lùi sâu hơn. Hôm nay, mức kháng cự tiếp theo tại 108,50 dự kiến sẽ không được chạm tới.

Ở giai đoạn này, khó có khả năng tăng lên mức kháng cự tiếp theo là 108,90. Nhìn chung, miễn là nó không giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh 107,15, triển vọng của cặp tiền USD/JPY là tăng.

Tỷ giá AUD hôm nay: Chiến lược gia UOB FX tin rằng một khi 0,6600 bị xóa, tỷ giá cặp tiền tệ AUD/USD có thể tăng tốc lên. Động lực tăng đã suy yếu và việc củng cố thêm cặp tiền AUD/USD dường như là không thể. Hiện tại, AUD/USD có nhiều khả năng được hợp nhất trong khoảng từ 0,6515 đến 0,6580.

Hiện tại, không có gì đáng ngạc nhiên khi AUD/USD đã phá vỡ đỉnh của 0,6570, nhưng giá đóng cửa hàng ngày phải cao hơn mức 0,6600 để cho thấy có đủ động lực để tiếp tục tăng trong vài ngày tới. Nhìn chung, miễn là nó không giảm xuống dưới 0,6440 trong những ngày này, triển vọng của cặp tiền tệ chéo AUD/USD vẫn còn hơi tăng.

Giá vàng giao ngay hôm nay: Các chiến lược gia của Ngân hàng ANZ cho biết khi dữ liệu kinh tế yếu, vàng có thể có nơi mua an toàn.

Sau khi Chủ tịch Fed Powell đưa ra những bình luận bi quan, giá kim loại quý đã tăng. Powell cảnh báo Ủy ban Thượng viện rằng suy thoái kinh tế hiện nay tồi tệ hơn bất kỳ cuộc suy thoái nào kể từ Thế chiến II, và thất nghiệp dài hạn có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Powell nhắc lại quyết tâm của mình là sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm duy trì lãi suất gần bằng 0 trước khi nền kinh tế trở lại bình thường. Điều này đã giữ cho nơi trú ẩn an toàn mua mạnh, và giá vàng đã được đẩy lên tới 1750 USD/ounce.

Từ quan điểm kỹ thuật, trong ngắn hạn, có sức mạnh đảm nhận tương đối tốt dưới 1730. Vị trí này là mức đột phá trước đó và nhiều nhà đầu tư thực hiện nhiều cuộc gọi lại hơn. 1765 là mức cao nhất trong năm. Nếu nó nhanh chóng bị phá vỡ, nó sẽ thông báo rằng những con bò đực sẽ tiếp tục diễu hành đến 1800.

Giá bạc giao ngay: Bạc giao ngay tăng lên 17,61 USD vào thứ Tư, mức cao mới trong hơn hai tháng rưỡi kể từ ngày 28 tháng 2, khi chỉ số USD tiếp tục giảm và nhu cầu kim loại vật lý toàn cầu gần đây tăng trở lại. Tuy nhiên, Credit Suisse chỉ ra rằng giá bạc tăng trở lại sẽ gặp phải mức kháng cự xu hướng dài hạn.

Cơ quan này chỉ ra rằng trước tháng Hai năm nay, giá bạc giao ngay đã giao dịch đi ngang trong nửa năm trong khoảng 18 USD, và sau đó quay trở lại, đây cũng là mức giá quan trọng trong thập kỷ qua.

Nếu chúng ta muốn phá vỡ thêm mức kháng cự tâm lý 20 USD, cần có thêm tin tức tăng giá để thúc đẩy nó. Nếu chúng ta có thể vượt qua mức cao năm 2016 là 21,14 USD, điều đó có nghĩa là một thị trường tăng giá tương tự 2008-11 có thể khởi động lại.

Thị trường dầu thô: Các nhà kinh tế của UBS tin rằng sự biến dạng trong thị trường dầu có thể dẫn đến biến động thị trường tiếp tục. Mặc dù tình trạng dư cung nghiêm trọng trên thị trường trong quý này, Shi hy vọng rằng thị trường sẽ trở nên cân bằng hơn trong quý tới và sẽ thiếu nguồn cung trong quý IV năm nay.

Ngân hàng hy vọng Dầu thô Trung cấp West Texas (WTI) sẽ trở lại mức 40 USD/thùng vào cuối năm nay. Điều này đã tạo ra cơ hội đầu tư cho các nhà khai thác thị trường năng lượng mạnh về tài chính của Mỹ và đang ở giai đoạn phòng thủ của thị trường năng lượng châu Âu.

Trong lĩnh vực thu nhập cố định, UBS tiếp tục nhìn thấy cơ hội trong gần như toàn bộ phạm vi xếp hạng, ưu tiên các nhà phát hành có chi phí sản xuất thấp hơn, các yếu tố cơ bản tương đối mạnh và khả năng tiếp cận vốn.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi