Triển vọng ngắn hạn và dài hạn cho MANA

Chuyên gia: Bây giờ là “thời điểm tốt nhất” để đầu tư tiền điện tử
Các token DeFi blue-chip bị Ethereum cho hít khói với mức tăng 540% trong năm 2021
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 6

Decentraland (MANA) là dự án được nhiều người bàn tán vào tháng 11 năm 2021. Ngay sau khi Facebook thông báo rằng họ sẽ đổi thương hiệu thành Meta, thị trường game và metaverse, bao gồm cả MANA, đã tăng vọt nhờ sự hưng phấn đó.

Trong vòng chưa đầy một tháng, MANA đã tạo ra lợi nhuận gần 660%, nhưng điều đó không kéo dài quá lâu.

Đến cuối tháng 11, hành động giá của MANA đã hạ nhiệt. Vào đầu tháng 12, nó bắt đầu giảm cùng với phần còn lại của thị trường. Vào thời điểm hiện tại, MANA vẫn đang giao dịch cách 50% so với ATH.

Trên thực tế, sự phục hồi của thị trường gần đây cũng không thể làm được gì nhiều cho MANA.

Trên biểu đồ, dường như có một xu hướng thú vị đang diễn ra. Với biểu đồ hàng ngày, hành động giá hình thành mô hình tam giác đối xứng. Hiện tại, vẫn chưa thể nhận định đây là mô hình nến tăng hay giảm.

Nếu giá xoay sở để breakout hoặc breakdown vùng hợp nhất hình thành trong hai tuần qua, đó là hướng mà altcoin sẽ tiếp tục.

Biểu đồ MANA/USDT | Nguồn: Tradingview

Kể từ tháng 11, thị trường đã tiến hành tích lũy trong một phạm vi rất hẹp, khoảng $ 2,5 – $ 2,8. Đợt tích luỹ này cho thấy rằng nó đang sẵn sàng cho một động thái lớn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết MANA sẽ đi theo hướng nào.

Các chỉ số on-chain cũng đưa ra một loạt các suy luận khó hiểu. Chẳng hạn, hoạt động phát triển cho tiền điện tử này đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng Hai, đây là tín hiệu tốt cho thấy rằng các nhà phát triển đang liên tục làm việc để cải thiện hệ sinh thái, xây dựng niềm tin giữa các thành viên trong cộng đồng.

Hoạt động phát triển trên mạng lưới | Nguồn: Santiment

Mặc dù vậy, các địa chỉ hoạt động hàng ngày on-chain đã giảm dần đều. Nói một cách đơn giản, các bên liên quan và nhà đầu tư không thực sự nhiệt tình với MANA và những gì nó cung cấp trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày | Nguồn: Santiment

Cùng với đó, theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ mới trên mạng lưới cũng đang giảm xuống.

Số lượng địa chỉ mới | Nguồn: Glassnode

Hành động giá của MANA đang trên đà di chuyển nhờ vào mô hình tam giác đối xứng, mô hình này có thể hình thành xu hướng tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản on-chain dường như chỉ ra rằng, động thái giảm có thể có nhiều khả năng xảy ra hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đợt giảm giá không có nghĩa là kết thúc câu chuyện cho Decentraland.

Trong khi một số người vẫn còn hoài nghi về metaverse, Citi Group cho biết họ nhận thấy tiềm năng to lớn trong khái niệm thực tế mở rộng hoặc metaverse này. Theo Fortune, công ty cũng đã công khai cho rằng nền kinh tế metaverse có thể trị giá 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Vì vậy, trong quan điểm dài hạn, mọi thứ vẫn lạc quan với Decentraland. Tuy nhiên, thị trường vẫn sẽ phải đối mặt với các khoản rút vốn ngắn hạn từ phía nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi