Triển vọng vắc-xin củng cố sự lạc quan của thị trường

Cơ khí Ngân hàng bán gần hết cổ phần tại Dược Bến Tre cho CTCP Thiết bị Ngân hàng Tiên Phong?
Bảo hiểm Petrolimex (PGI) phát hành riêng lẻ 17,74 triệu cổ phần cho Samsung Fire & Marine Insurance, thu về hơn 532 tỷ đồng
Nga có kế hoạch áp thuế tạm thời đối với kim loại xuất khẩu ít nhất 15%

Thống đốc của Fed, ông Randal Quarles cảnh báo về thách thức vô cùng to lớn trong tương lai

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang – Randal Quarles cho biết hôm thứ Hai rằng trong khi căng thẳng thị trường ban đầu từ cuộc khủng hoảng Covid-19 đã qua đi, những mối hiểm họa lâu dài mà nó để lại sẽ khó mà tiêu tan.

“Tình hình mất cân bằng ban đầu do Covid-19 đã dần qua đi, thay vào đó là một cái nhìn rõ ràng hơn về hậu quả kinh tế của nó”, Quarles phát biểu trước Quốc hội hôm thứ Ba, đồng thời cho biết thêm rằng các doanh nghiệp và hộ gia đình tiếp tục phải đối mặt với những gánh nặng đáng kể.

“Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua chúng, hỗ trợ những tác động khó khăn nhất và đảm bảo rằng những vết thương kinh tế của chúng ta không trở thành vết sẹo”, Quarles nói, lặp lại cam kết của Fed sẽ sử dụng đầy đủ các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian dài.

Giá vàng có khả năng lùi về mức 1.818 trong ngày hôm nay

Giá vàng phục hồi nhẹ về 1.856 USD, gần mức thấp nhất kể từ ngày 28/9, trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba (10/11) sau một đêm bị bán tháo kinh hoàn.

Triển vọng vắc-xin củng cố sự lạc quan của thị trường

Với tỷ lệ hiệu quả 90%, vắc-xin ngừa covid-19 từ Pfizer-BioNTech mang lại cho thị trường nguồn động lực vô cùng lớn. Bên cạnh đó, chiến thắng của ông Joe Biden cũng giúp tăng sự lạc quan của các nhà đầu tư để tham gia vào các giao dịch mạo hiểm.

Tâm trạng phấn khích của các nhà đầu tư đã thúc đẩy DJI30 và S&P 500 Futures leo lên mức cao kỷ lục trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ cũng tăng mạnh, với hơn 10 điểm cơ bản (bps) lên 0,92%, vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Hai.

Hơn nữa, chỉ số DXY cũng bị ảnh hưởng và bật xuống mức thấp nhất vào ngày 01/9 là 92,83.

Trước tình hình trên, các nhà giao dịch toàn cầu đã nhanh chóng rút vốn khỏi vàng để tham gia vào các tài sản rủi ro. Đà bán tháo dừng lại khi vàng chạm mức 1.860 và sau đó phục hồi nhẹ lên 1.865 USD/ounce.

Ngoài ra, lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ vẫn phải đối mặt với rủi ro vỡ nợ, như được báo cáo trong Báo cáo ổn định tài chính sáu tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cùng với những tranh chấp mới nhất về thuế quan thương mại của châu Âu, những bất ổn về Brexit và việc ông Donald Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu là những trợ lực tiếp sức cho sự phục hồi của vàng.

Về lịch kinh tế, dữ liệu lạm phát của Trung Quốc trong tháng 10 có thể thu hút phần nào sự chú ý của các nhà giao dịch thị trường châu Á.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Mức thấp nhất của tháng 9 gần 1.848 trở thành hỗ trợ chính, nếu giảm sâu hơn, giá sẽ lùi về mức 1.818.

Tiêu điểm thị trường ngày 10/11

06:50: Tài khoản thương mại tháng 9 của Nhật Bản

08:30: CPI tháng 10 của Trung Quốc

13:30: Tỷ lệ thất nghiệp ILO quý III của Pháp

14:00: Tỷ lệ thất nghiệp ILO của Anh trong tháng 9

17:00: Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức và EU tháng 11

18:00: Chỉ số Niềm tin Doanh nghiệp Nhỏ NFIB của Mỹ tháng 10

22:00: Phát biểu của quan chức Fed – Kaplan

00:00: EIA công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng

04:30: Tồn kho dầu thô API từ Mỹ tính đến tuần 6/11

05:00: MSCI công bố kết quả đánh giá chỉ số bán niên

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi