Triều đại thống trị của Bitcoin sắp kết thúc khi ECB sử dụng đồng EURO điện tử ?

Tiền điện tử Bitcoin phục hồi mạnh mẽ 12% về mức 34.000$
Dự đoán thị trường tiền ảo hôm nay: ETC sẽ tăng 23%
Hợp đồng tương lai của CME Micro Bitcoin vượt quá 1 triệu hợp đồng khi khối lượng tổ chức tăng mạnh
  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tiếp tục phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng euro kỹ thuật số, tập trung vào quyền riêng tư như một khía cạnh quan trọng.
  • Thành viên ban điều hành Fabio Panetta tuyên bố rằng ngân hàng trung ương không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ hoặc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng.
  • Sự ra mắt của đồng euro kỹ thuật số nhằm mục đích bảo vệ người dùng chống lại các stablecoin riêng và các loại tiền điện tử khác. 

Giám đốc điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Fabio Panetta tin rằng đồng Euro kỹ thuật số sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng và các loại tiền điện tử như Bitcoin là “mối nguy hiểm”.

Đồng Euro kỹ thuật số tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư

Fabio Panetta, một thành viên ban điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu , tuyên bố rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ bảo vệ khu vực đồng euro khỏi “mối đe dọa” từ các loại tiền điện tử khác sẽ làm suy yếu chủ quyền tiền tệ của khối.

thị trường tiền ảo

Đồng EUR kỹ thuật số là dấu chấm hết cho Bitcoin.

Ông nói thêm rằng mục tiêu của dự án tiền kỹ thuật số từ ngân hàng trung ương là chống lại sự lây lan của các tài sản kỹ thuật số khác do các quốc gia và công ty khác tạo ra. Anh ấy nói:

“Nếu ngân hàng trung ương tham gia vào thanh toán kỹ thuật số, quyền riêng tư sẽ được bảo vệ tốt hơn vì chúng tôi không giống như các công ty tư nhân. Chúng tôi không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng. ”

Chỉ ra stablecoin Diem, được tạo ra bởi Facebook cho phép người dùng gửi tiền nhanh chóng như tin nhắn văn bản, Panetta tin rằng nó có thể là một mối đe dọa tiềm tàng nếu ngân hàng trung ương không cung cấp cho người dùng một phương tiện thanh toán kỹ thuật số.

Cuộc tham vấn gần đây của Ngân hàng Trung ương Châu Âu về đồng euro kỹ thuật số đã kết luận rằng mối quan tâm chính xung quanh đồng tiền kỹ thuật số là nó sẽ làm xói mòn quyền riêng tư của họ. Panetta giải thích rằng ECB đã thử nghiệm các cách tách danh tính người dùng khỏi chi tiết thanh toán của họ. Anh ấy nói thêm:

“Thanh toán sẽ được thực hiện, nhưng không ai trong chuỗi thanh toán có quyền truy cập vào tất cả thông tin.”

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, gần 2/3 ngân hàng trung ương trên thế giới đang khám phá khả năng ra mắt tiền kỹ thuật số bằng cách chạy các thử nghiệm thực tế.

Panetta kết luận rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ dẫn đến sự thay đổi cơ bản trong cách thanh toán và hệ thống tài chính sẽ hoạt động, làm nổi bật khả năng “có thể lập trình” và cho phép tự động hóa thanh toán tương tự như các hợp đồng thông minh đã tồn tại trong ngành tiền điện tử.

Vào cuối năm nay, Panetta nói rằng ngân hàng trung ương sẽ hoàn thành khuôn khổ giám sát mới đối với các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử tư nhân.

Theo thành viên ban điều hành, các tài sản tiền điện tử như Bitcoin là “động vật rất nguy hiểm” và “phần lớn được sử dụng cho các hoạt động tội phạm”, tiêu tốn một lượng lớn năng lượng.

Mặc dù không có pháp nhân chịu trách nhiệm, nhưng việc điều chỉnh tiền điện tử phi tập trung là vô cùng khó khăn.

Nguồn : https://www.fxstreet.com/cryptocurrencies/news/european-central-bank-to-use-digital-euro-to-combat-threats-like-bitcoin-and-stablecoins-202106210411

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi