Triều Tiên nhìn nhận ‘tình hình kinh tế tồi tệ’

Giá vàng thế giới hôm nay (19/10) bật tăng 15$ khi USD suy yếu
Tập đoàn Equity của Kenya cho biết lợi nhuận trước thuế 9 tháng tăng
Giá Palladium (26/10): XPD/USD hướng sự bứt phá kháng cự gần đó về phía EMA 200

Triều Tiên nhìn nhận tình hình kinh tế tồi tệ - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng Lao động ở Bình Nhưỡng – Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có bài phát biểu trước các quan chức trong lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng Lao Động (10-10).

Bài phát biểu của ông Kim tập trung vào các vấn đề của đảng, rằng đất nước đang phải đối mặt với “những nhiệm vụ to lớn trong việc điều chỉnh và phát triển nền kinh tế quốc doanh”, đồng thời hoàn thành các mục tiêu kinh tế đã đề ra.

“Cách duy nhất để thúc đẩy công việc bất chấp tình hình tồi tệ là toàn đảng phải đoàn kết”, ông Kim nói.

Ông Kim cũng nói các quan chức không nên truy cầu đặc quyền và ưu đãi, mà phải “luôn xem xét liệu công việc có xâm phạm lợi ích của người dân hay gây rắc rối cho người dân hay không”.

Các buổi biểu diễn nghệ thuật, dạ hội và bắn pháo hoa đã được tổ chức ở Bình Nhưỡng, nhưng không có cuộc diễu hành quân sự lớn nào.

Nền kinh tế Triều Tiên đang gặp khó khăn trong nhiều năm qua, do các lệnh trừng phạt liên quan đến chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này. Thời tiết cực đoan như mưa bão và lũ lụt cũng gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Theo báo cáo của một nhà điều tra nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (LHQ) mà Hãng tin Reuters nắm được vào tuần trước, Triều Tiên có thể rơi vào khủng hoảng lương thực sau đại dịch COVID-19.

Ngày 7-10, Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc chính phủ của ông Kim phải chịu trách nhiệm chính về tình hình nhân đạo của Triều Tiên.

“Chế độ tiếp tục bóc lột công dân, vi phạm nhân quyền, chuyển nguồn lực từ người dân để xây dựng chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí bất hợp pháp”, ông Ned Price, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, nói trong cuộc họp báo tại Washington, ngày 7-10.

Ông Ned Price cũng cho biết Mỹ ủng hộ các nỗ lực viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên.

Triều Tiên không có ca nhiễm nhưng lại nhậnTriều Tiên không có ca nhiễm nhưng lại nhận ‘vật tư y tế chống COVID’ từ WHO

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Theo WHO, tổ chức này đã chuyển “vật tư y tế COVID-19” cho Triều Tiên từ cảng Đại Liên của Trung Quốc vào cuối tháng 9. Thông tin làm dấy lên suy đoán Bình Nhưỡng đã mở cửa sau thời gian đóng kín vì sợ dịch lây lan.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi