Trợ lý của CEO Goldman Sachs nhảy lầu tự tử vì bị cáo buộc ăn trộm rượu của sếp

Goldman Sachs: Đừng lo lắng khi lãi suất trái phiếu Mỹ chưa quá 4%
Goldman Sachs và JP Morgan có quan điểm đối lập về đồng USD
Sếp mới của Goldman Sachs: Mọi người co rúm vào góc khi tôi bước vào thang máy cho đến lúc họ biết tôi có nghề tay trái là DJ
Trợ lý của CEO Goldman Sachs nhảy lầu tự tử vì bị cáo buộc ăn trộm rượu của sếp

Một trợ lý của CEO Goldman Sachs đã nhảy lầu tự tử từ một khách sạn ở Manhattan sau khi bị cáo buộc ăn cắp số rượu vang trị giá hơn 1,2 triệu USD.

Theo thông tin trên tờ New York Times, Nicolas De-Meyer, trợ lý cũ của CEO Goldman Sachs David M. Solomon, đã nhảy lầu tự tử ngay trước phiên xử tại Tòa án Liên bang. Thay vì có mặt tại tòa lúc 14h30 theo giờ địa phương, cảnh sát nhận tin báo về một người đàn ông nhảy lầu tự tử lúc 14h38 từ một khách sạn ở khu vực Manhattan, New York.

Theo báo cáo, ông De-Meyer đã nhảy từ tầng 33 của Khách sạn Carlyle, một trong những khách sạn sang trọng ở khu vực Upper East Side. Người đàn ông được xác định tử vọng ngay tại chỗ. Hiện tại, cảnh sát đang điều tra vụ việc như một vụ tự sát.

Ông De-Meyer đang phải đối mặt với cáo buộc trộm cắt tài sản. Người đàn ông 41 tuổi từng làm trợ lý cá nhân cho ông Solomon, tân CEO của Goldman Sachs, từ năm 2008 đến 2016. Theo bản cáo trạng tại tòa, người đàn ông này nhận những lô rượu vang cho ông Solomon và chịu trách nhiệm đưa chúng đến hầm rượu ở East Hampton ở Long Island. Tuy nhiên, ông này đã đánh cắp hàng trăm chai rượu và bán chúng dưới một cái tên giả.

Theo báo cáo, trong số rượu mà ông De-Meyer bị cáo buộc lấy cắp có 7 chai rượu vang Domaine de la Romanée-Conti, vốn có nguồn gốc từ vườn nho danh tiếng nhất thế giới. Các nhà phê bình đánh giá đây là loại rượu vô cùng quý giá và đắt đỏ, với giá 133.650 USD/chai. Kết hợp với các loại rượu khác, số tài sản ông De-Meyer bị cáo buộc đánh cắp lên tới 1,2 triệu USD.

Ông De-Meyer bị cảnh sát bắt giữ tại Sân bay Quốc tế Los Angeles vào tháng Giêng. Thời gian gần đây, người ta nhìn thấy ông De-Meyer sống ở Ohio. Trước phiên tòa, cảnh sát đã chi tiền để người này bay từ Findlay tới New York để tham dự phiên tòa. Nếu bị kết tội, De-Meyer sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù giam.

Hiện tại, vị tân CEO của Goldman Sachs chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Cả luật sư của ông De-Meyer cũng từ chối đề cập chi tiết. Trong khi đó, tờ New York Post cho biết ông De-Meyer dự kiến sẽ nhận tội trong phiên tòa ngày 9/10 nhưng chưa thể xác định vì sao người này lại chọn cách tự tử. Luật sư của ông De-Meyer cũng có mặt ở tòa khi vụ việc xảy ra.

Ông David M. Solomon gia nhập Goldman Sachs năm 1999 trước khi chính thức được bổ nhiệm làm CEO công ty hồi tháng 7 và chính thức đảm trách cương vị mới từ tháng 10. Tuy nhiên, ngoài công việc ở Goldman Sachs, ông Solomon còn có nhiều hoạt động kinh doanh bên ngoài, bao gồm cả kinh doanh rượu hiếm. Ông còn là một DJ nghiệp dư.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/New York Times

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi