“Trợ lý thông minh” Alexa của Amazon đang gặp phải những vấn đề lớn

Ông Trump xài chiến thuật mới trong "cú đòn" 60 tỉ USD với Trung Quốc
Tấn công đánh cắp dữ liệu là xưa rồi, các hacker vừa mới đột nhập vào máy chủ của Amazon để đào Bitcoin
Tòa án Moscow phán quyết những tài sản tiền ảo không được dùng để thanh toán nợ

“Trợ lý thông minh” Alexa của Amazon đang gặp phải những vấn đề lớn

Hôm thứ Sáu, những người sử dụng chức năng “trợ lý thông minh” Alexa thông qua một ứng dụng hoặc một trong nhiều thiết bị Echo của Amazon nhận thấy rằng trợ lý này không hoạt động như bình thường.

Một người sử dụng Twitter đã tung ra một video cho thấy Alexa trên ứng dụng Amazon Echo Dot hoạt động chậm chạp và không trả lời đúng câu hỏi:

Những người sở hữu Amazon Echo xác nhận với Business Insider rằng Alexa đang hoạt động một cách chậm chạp và có nhiều lỗi. Tôi đã thử bật một bài hát trên Alexa được hỗ trợ bởi loa Sonos One và Alexa đã được thông báo rằng:  “Xin lỗi, có gì đó không ổn.”

Alexa bị lỗi không chỉ ảnh hưởng đến việc phát những bản tin thông thường hoặc những ứng dụng điều khiển âm nhạc. Bất cứ ai sử dụng Alexa để điều khiển các thiết bị thông minh, như bóng đèn thông minh cũng có thể gặp sự cố chậm chạp trước khi Alexa thực hiện lệnh. Trong một số trường hợp, những thiết bị kết nối này có thể không hoạt động,nếu Alexa gặp sự cố khi kết nối internet. Điều này được cho là chắc chắn liên quan đến sự cố với nền tảng đám mây dịch vụ web của Amazon có tên AWS, nền tảng mà bình thường được cho là rất đáng tin cậy.

Amazon chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi