Trở thành Tesla thứ hai, giá trị thị trường của Ford lần đầu tiên đạt 100 tỷ USD

Góc nhìn 12/01: Hình thành điểm cân bằng mới quanh ngưỡng 1,500
Phân Tích Lựa Chọn Cổ Phiếu FPT
Chứng khoán châu Âu ngày 28/6 dẫn đầu bởi cổ phiếu ngành du lịch

Cổ phiếu Ford tăng 5,7% lên 25,87 USD vào lúc 1:50 chiều ngày thứ Năm (13/1), chạm mức cao nhất trong 20 năm. Vốn hóa thị trường của thương hiệu là khoảng 102 tỷ USD.

Giá trị thị trường mới của nhà sản xuất ô tô này vượt qua các đối thủ General Motors Co và công ty khởi nghiệp xe tải điện Rivian Automotive Inc., nhưng vẫn còn một khoảng cách xa so với Tesla Inc, công ty được định giá hơn 1 nghìn tỷ USD.

Cột mốc quan trọng này diễn ra khi Ford đang tăng gấp đôi sản lượng chiếc bán tải F-150 Lightning chạy điện, được bán vào mùa xuân năm nay, đồng thời cũng tăng cường sản xuất Mustang Mach-E chạy bằng pin tại một nhà máy ở Mexico.

Ford cho biết vào ngày 4/1 rằng họ có kế hoạch tăng gần gấp đôi công suất sản xuất hàng năm của mẫu xe bán tải chạy điện sắp tới lên 150.000 xe / năm vào giữa năm 2023 do nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.

Sự gia tăng là một dấu hiệu tích cực cho nhu cầu đối với F-150 Lightning, nhưng nó cũng cho thấy Ford đã đánh giá thấp đáng kể nhu cầu đối với xe tải điện, dẫn đến việc thúc đẩy chỉ tăng công suất sản xuất.

Kumar Galhotra, chủ tịch Ford Châu Mỹ và thị trường quốc tế cho biết: “Việc chấp nhận chiếc xe này là hoàn toàn đáng kinh ngạc”.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết công ty đang “nổ lực hết mình” để tăng gấp đôi sản lượng F-150 Lightning. Farley nói: “Chúng tôi đã phải ngừng đặt trước khi nhận được quá nhiều đơn đặt hàng. Chúng tôi đang ở mức 200.000”.

Ford cho biết họ sẽ có năng lực sản xuất 600.000 xe điện mỗi năm trong vòng 24 tháng tới, khi đặt mục tiêu trở thành “nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai ở Bắc Mỹ” sau Tesla.

Cổ phiếu Ford đã tăng kể từ khi Jim Farley trở thành CEO cách đây 15 tháng. Cổ phiếu trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm dưới thời người tiền nhiệm của ông. Farley đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Ford sang ô tô điện và xe tự lái.

COMMENTS