Tron đạt kỳ tích “ấn tượng” với hơn 19 tỷ đô la khối lượng chuyển đổi stablecoin

4 người nổi tiếng “tệ bạc” tạo ra các dự án NFT thất bại
Nhóm hacker Anonymous tấn công Ngân hàng Trung ương Nga, đe dọa tiết lộ 35.000 tài liệu bí mật
FxPro: Nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử giảm dần

Tron là một cái tên quen thuộc với truyền thông tiền điện tử, cho dù đó là các bản cập nhật hay tin tức giật gân từ nhà sáng lập Justin Sun và đôi khi cả hai.

Vào hôm qua, tài khoản Twitter chính thức của Tron đã thông báo tổng khối lượng chuyển đổi stablecoin của mạng vượt 19 tỷ đô la và tiến gần hơn đến 20 tỷ đô la.

“Theo Tronscan, tổng khối lượng chuyển đổi stablecoin trên mạng Tron đã vượt 19 tỷ đô la và đạt 19.828.035.319 đô la vào ngày 30/11! Một kỷ lục mới!”.

Trong khi đó, Sun không chỉ thu hút sự chú ý về thành tích này mà còn cả mức phí chưa tới 800.000 đô la.

#TRON processed $19.9 billion stablecoin transaction today with less than $800k cost! Very impressive! #TRX pic.twitter.com/2tS2SzrZki

— Justin Sun (@justinsuntron) December 1, 2021

“Tron đã xử lý giao dịch stablecoin trị giá 19,9 tỷ đô la với chi phí chưa đến 800.000 đô la! Rất ấn tượng!”.

Theo dữ liệu của Tronscan, stablecoin được chuyển đổi nhiều nhất là USDT, với nguồn cung lưu hành “khổng lồ” khoảng 36.992.473.247 đô la. Tiếp theo sau đó là JUST Stablecoin (USDJ), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC).

Trong tổng khối lượng chuyển đổi stablecoin vào ngày 30/11, hơn 19 tỷ đô la đến từ USDT.

Nguồn: Tronscan

Tuy nhiên, những con số đáng gờm này đặt ra một câu hỏi quan trọng: liệu tất cả có phải là nhờ nhà đầu tư hàng ngày?

Trong vài tháng qua, người dùng đã lo lắng khi Tether đúc hàng tỷ USDT. Mặc dù các nhà lãnh đạo của công ty giải thích điều này là để tạo điều kiện cho hoán đổi chuỗi và tổng nguồn cung không thay đổi, nhưng vẫn có thể cảm nhận được FUD. Một số trong những coin được đúc và đốt này diễn ra trên blockchain Tron. Trên thực tế, một lần hoán đổi chuỗi khác vừa xảy ra vào ngày 30/11 theo Tether.

“Tether phối hợp với bên thứ 3 để thực hiện hoán đổi chuỗi (chuyển đổi từ Tron TRC20 sang Ethereum ERC20) cho 1 tỷ USDT. Tổng nguồn cung USDT sẽ không thay đổi trong quá trình này”.

Nói tóm lại, có rất nhiều stablecoin hoạt động trên blockchain Tron, không chỉ nhờ các nhà đầu tư mà còn nhờ các bên liên quan lớn hơn.

Một thành tích khác mà Tron đã nêu chi tiết trong Báo cáo Tronscan hàng tuần là mạng có hơn 63 triệu tài khoản. Hơn nữa, tiền điện tử lớn thứ 31 theo vốn hóa thị trường khởi đầu tháng 11 khá thú vị. Dữ liệu của CoinShares cho thấy Tron ghi nhận khoảng 21,9 triệu đô la dòng vốn vào trong tuần kết thúc vào ngày 5/11.

Mặt khác, Tron cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về tuân thủ quy định và sàn giao dịch vào cuối tháng. Vào ngày 23/11, sàn eToro thông báo delist TRX đối với người dùng tại Hoa Kỳ.

Vào thời điểm viết bài, TRX đang giao dịch ở mức 0,09614 đô la, giảm gần 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá TRX 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi