HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Trọng tâm đề xuất chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ

Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các đảng viên Cộng hòa về một phần đề xuất chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của tổng thống đang diễn ra.

Ông Joe Biden dự kiến ngân sách đến 6 nghìn tỷ USD vào 2022
Biden thực hiện hành động nhanh chóng vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Trắng
Tuyên bố thất nghiệp ADP của Mỹ giảm xuống mức thấp mới sau đại dịch

Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các đảng viên Cộng hòa về một phần đề xuất chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của tổng thống đang diễn ra.

” Chúng tôi dự đoán sẽ thất bại, với việc các đảng viên Dân chủ tiếp tục và sử dụng quy trình hòa giải để cố gắng ban hành toàn bộ kế hoạch Xây dựng lại Tốt hơn/tăng thuế của tổng thống. Ngay cả với một thỏa thuận, sự điều chỉnh sẽ được sử dụng cho kế hoạch còn lại ”, các nhà phân tích tại TD Securities viết trong một lưu ý.

Trong khi đó, một nhóm sáu thượng nghị sĩ của cả hai đảng có kế hoạch thảo luận về các ý tưởng cho một gói cơ sở hạ tầng với 20 thành viên vào cuối ngày hôm nay.

Một thượng nghị sĩ trong nhóm nói rằng họ vẫn đang làm việc với số tiền hàng đầu và nhiều chi tiết đang thay đổi.

Advertisement

Biden đã đề xuất hơn 4 tỷ USD trong các khoản tín dụng thuế và chi tiêu mới, tương đương khoảng 18% GDP hàng năm.

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích rằng a) 4 tỷ đô la trải dài trong 8-10 năm, do đó, dưới 2% GDP mỗi năm, b) gói bao gồm tăng thuế tương đương khoảng 1% GDP mỗi năm, ngụ ý ít hơn a Tăng thâm hụt 1% trên GDP mỗi năm và c) Các biện pháp kích thích liên quan đến COVID đã được đặt trước, và thâm hụt có khả năng giảm mạnh trong năm tài chính 22, ngay cả khi Quốc hội bổ sung nhiều hơn vào chi tiêu ban đầu so với đề xuất của chính quyền.

Tuy nhiên, chủ đề trên các thị trường là lạm phát và môi trường đối với đồng đô la Mỹ yếu hơn khi xem xét một ngân hàng trung ương sẵn sàng làm ít về điều đó.

Advertisement