Trực thăng quân sự rơi, ba tướng Pakistan tử nạn

SEC phủ nhận khả năng thay thế USD của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số
Ukraine nói Nga bắt thị trưởng Kherson
Người Ukraine tìm lại bình thường mới giữa chiến sự

Chiếc trực thăng quân sự tham gia cứu trợ lũ lụt ở tỉnh Balochistan mất tích vào đêm 1/8 cùng với 6 thành viên phi hành đoàn, trong đó có trung tướng Sarfraz Ali, tư lệnh quân đoàn 7 của quân đội Pakistan và là người giám sát hoạt động cứu trợ.

Quân đội Pakistan hôm nay xác nhận trực thăng rơi vì thời tiết xấu và tất cả 6 người trên khoang thiệt mạng. Các mảnh vỡ của trực thăng được tìm thấy ở hiện trường vụ tai nạn.

“Tất cả 6 sĩ quan và binh sĩ đã hy sinh”, thông báo của quân đội Pakistan nêu rõ. Trong số những người thiệt mạng trên trực thăng còn có hai chuẩn tướng.

Trung tướng Sarfraz là một trong những ứng viên từng được cựu thủ tướng Imran Khan cân nhắc cho vị trí giám đốc Tổng cục Tình báo Liên quân chủng (ISI) vào tháng 10 năm ngoái. Ông từng là tùy viên quốc phòng của Pakistan tại Mỹ.

Quân đội Pakistan thường đóng vai trò nòng cốt trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với những đợt thiên tai lũ lụt ở quốc gia này trong mùa mưa.

Những trận mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng đã ảnh hưởng nặng nề tới Pakistan trong năm nay, đặc biệt là ở tỉnh Balochistan, giáp biên giới Iran và Afghanistan. Ít nhất 478 người đã chết vì lũ lụt, trong đó 136 người ở tỉnh Balochistan.

Thanh Tâm (Theo AFP, PTI)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi